"Vợ là để yêu thương, bảo vệ chứ không phải để lựa chọn"

"Vợ là để yêu thương, bảo vệ chứ không phải để lựa chọn" Trong tập 12 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, một người đàn ông mẫu mực nữa lại xuất hiện, đó chính là ông Hùng (NSND Trung Anh) – bố chồng của Vân Khánh (Lan Phương). Trước đó, ông Hùng đã có một vài hành động “dằn mặt” bà Hiền (NSND Lan Hương) làm tôi hả hê lắm, nhưng không ngờ ông còn rất tâm lý nữa. Những lời khuyên ông nói với Đức (Hồng Đăng) đã thể hiện tất cả điều đó.>>>Xem thêm: Vân - Bách vừa yêu nhau đã siêu nhắng nhít, đáng yêu nhưng sao thấy loXuyên suốt tập phim là những cảnh lời qua tiếng lại, hết nhà bà Nga (NSƯT Thanh Quý) với chuyện của Vân Vân (Ngọc Huyền), rồi lại sang nhà bà Hiền với chuyện chiếc nhẫn vàng của hai vợ chồng Khánh – Đức. Tôi nghĩ chiếc nhẫn bị thất lạc chắc...
quảng cáo

Trong tập 12 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, một người đàn ông mẫu mực nữa lại xuất hiện, đó chính là ông Hùng (NSND Trung Anh) – bố chồng của Vân Khánh (Lan Phương). Trước đó, ông Hùng đã có một vài hành động “dằn mặt” bà Hiền (NSND Lan Hương) làm tôi hả hê lắm, nhưng không ngờ ông còn rất tâm lý nữa. Những lời khuyên ông nói với Đức (Hồng Đăng) đã thể hiện tất cả điều đó.

>>>Xem thêm: Vân - Bách vừa yêu nhau đã siêu nhắng nhít, đáng yêu nhưng sao thấy lo

Xuyên suốt tập phim là những cảnh lời qua tiếng lại, hết nhà bà Nga (NSƯT Thanh Quý) với chuyện của Vân Vân (Ngọc Huyền), rồi lại sang nhà bà Hiền với chuyện chiếc nhẫn vàng của hai vợ chồng Khánh – Đức. Tôi nghĩ chiếc nhẫn bị thất lạc chắc chắn đang nằm trong tay của bé Sam (Bảo Linh), vì hôm trước cô bé có tò mò lấy vàng trong chiếc hộp để chơi.

Nhưng bỏ qua chuyện này và những mâu thuẫn không đáng có khác thì ở phần cuối của tập phim lại mang một gam màu trầm, khiến tôi phải chững lòng mình lại. Thì ra ông Hùng vẫn luôn quan tâm đến con dâu, nhưng vì là đàn ông, lại còn là bố chồng nên rất khó để ra mặt chia sẻ. Ông Hùng cùng lắm cũng chỉ có thể ngăn cản một vài hành động quá đáng của bà Hiền, thậm chí có những lần bênh vực con dâu, ông còn bị vợ mắng xối xả.

Nhìn ông Hùng có vẻ vô tư, vô lo như Đức, nhưng tôi không ngờ ông lại nghĩ nhiều đến như thế. Trong những năm tháng qua, hẳn là ông đã cố gắng tìm cách thay đổi vợ, nhưng bất thành và phải đành lòng nói ra một câu với Đức: “Chắc mẹ mày thì mãi cũng không hiểu được đâu”.

Hiểu ở đây là thấu hiểu con dâu, thấy được tâm tính của con chứ không thể mãi bám lấy cái quá khứ “ăn cơm trước kẻng” của Khánh, rồi quy chụp con dâu là người không tốt. Tôi chưa thấy một ngày nào, bà Hiền có thể thoải mái với Vân Khánh, bà chỉ nhẹ nhàng, thảo mai những lúc có việc cần nhờ đến con dâu thôi. Không phủ nhận Đức cũng có cái khó của riêng mình, khi một bên là mẹ, một bên là vợ. Nhưng tôi mong những lời từ bố sẽ làm cho Đức phải thức tỉnh.

Ông Hùng nói: “Mỗi người có một gia đình lớn, nhưng mỗi người cũng có một gia đình nhỏ của mình, đó là vợ là chồng. Hai đứa có cái Sam, thằng So, rồi chúng nó cũng phải lớn lên, trưởng thành, phải có gia đình rồi có con, chúng nó cũng phải lo cho chúng nó, không thể bắt chúng coi mình là quan trọng nhất được. Người sống với mình cả đời là vợ mình, vợ chồng là để yêu thương, để bảo vệ chứ không phải để lựa chọn

Chỉ một vài câu nói ngắn ngủi thôi, nhưng khiến cho tôi phải suy nghĩ về nó. Thật vậy, con cái dù đông đủ đến đâu, đến cuối cùng cũng chỉ còn lại hai vợ chồng nương tựa nhau cho qua ngày tháng. Như bà Nga chồng mất từ sớm nên đã phải vất vả hơn người, tôi không biết sau khi các con đi lấy chồng hết thì bà có thể dựa vào ai đây? Mỗi lần buồn bã chuyện gì thì mẹ cũng chỉ có thể tìm đến di ảnh của chồng tâm sự, rõ ràng người chồng vẫn là một nơi để bà Nga có thể tin tưởng tựa vào mỗi khi gặp chuyện.

Tình cảm vợ chồng vẫn luôn thiêng liêng như thế, đã không biết bao nhiêu lần Vân Khánh tha thứ cho Đức về cái thái độ thờ ơ, sai trái của anh, nhưng rồi đâu lại vào đó. Đến lần này, tưởng chừng như sẽ có một cuộc cãi vã nảy lửa để Khánh xả hết cơn bực tức đang kìm nén, nhưng không, người vợ giờ đây đã quá mệt mỏi để nói, mọi thứ thật tệ khi tất cả đều chìm vào im lặng.

Tôi hi vọng sau chuyện này, Đức sẽ tỉnh ra và thương vợ nhiều hơn, thấy được những thiệt thòi Khánh đang phải gánh chịu. Có thể trong quá khứ, chuyện “ăn cơm trước kẻng” đã buộc hai người phải lấy nhau, nhưng đã là vợ chồng của nhau thì mong Đức không hối hận, đắn đo và muốn lựa chọn lại vợ của mình. 

Không có người vợ, người chồng nào là hoàn hảo, nhưng hai người đã đến được với nhau thì hẳn đã là những mảnh ghép hoàn chỉnh của cuộc đời nhau rồi. Hãy bảo vệ và yêu thương nhau như thuở mới yêu, hay như cái thời sóng gió nhất quyết phải có nhau cho bằng được, hãy để lửa tình yêu luôn cháy trong trái tim của hai người.

Mọi người đừng quên đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về để xem sự thay đổi của Đức và không bỏ lỡ những điều hấp dẫn sắp tới nha.

>>>Xem thêm: TNNV: Chị chồng Vân Khánh xứng đáng nhập hội “bé ba” mặt dày của VTV

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.