Vì sao nạn nhân thứ 4 của Vecna phải là Max mà không phải là ai khác?

Vì sao nạn nhân thứ 4 của Vecna phải là Max mà không phải là ai khác? Bắp và rất nhiều khán giả vẫn đang quay cuồng với những tình tiết vô cùng kịch tính của của Stranger Thing Mùa 4. Kể từ khi công chiếu tập đầu tiên của mùa thứ tư hồi tháng 5, đến nay Những Điều Lộn Là đã nhanh chóng trở thành bộ phim truyền hình nói tiếng Anh được xem nhiều nhất của NetflixStranger Thing Mùa 4 Vol 2 tiếp tục cho chúng ta chứng kiến sự trở lại của Eleven và lũ trẻ của Hawkins, trong kế hoạch chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng chống lại kẻ phản diện vô cùng đáng sợ của Thế giới Ngược – Vecna. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên phân cảnh Max (do Sadie Sink thủ vai) đối mặt với Vecna, trước khi tìm cách thoát khỏi hắn ta vào những giờ khắc cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của...

Bắp và rất nhiều khán giả vẫn đang quay cuồng với những tình tiết vô cùng kịch tính của của Stranger Thing Mùa 4. Kể từ khi công chiếu tập đầu tiên của mùa thứ tư hồi tháng 5, đến nay Những Điều Lộn Là đã nhanh chóng trở thành bộ phim truyền hình nói tiếng Anh được xem nhiều nhất của Netflix

Stranger Thing Mùa 4 Vol 2 tiếp tục cho chúng ta chứng kiến sự trở lại của Eleven và lũ trẻ của Hawkins, trong kế hoạch chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng chống lại kẻ phản diện vô cùng đáng sợ của Thế giới Ngược – Vecna. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên phân cảnh Max (do Sadie Sink thủ vai) đối mặt với Vecna, trước khi tìm cách thoát khỏi hắn ta vào những giờ khắc cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của Kate Bush trong ca khúc Running Up That Hill

Sau khi thiết lập mối liên kết giữa Vecna và Max, Vol 2 tiết lộ cho khán giả rằng, Vecna có kế hoạch “trừ khử” tổng cộng 4 nạn nhân và mỗi lần ra tay sẽ làm suy yếu rào cản giữa thế giới thực và Thế giới Upside Down. Cuối cùng, Max đã quyết định hy sinh bản thân làm mồi nhử Vecna và hi vọng bạn bè của cô bé có cơ hội để hạ gục hắn ta trong lúc hắn xuất hồn đi “làm nhiệm vụ”. Kế hoạch này đã gây ra một số hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho Max, cô gần như đã mất đi tính mạng và hiện đang trong trạng thái hôn mê.

Tuy nhiên, nhiều khán giả đặt ra câu hỏi: Nạn nhân thứ tư tại sao phải là Max? Vecna có thể tìm đại một người bị "sang chấn tâm lí" nào đó ở Hawkins chứ việc gì phải có một pha xử lý cồng kềnh như trên phim?

Giờ thì Bắp xin bật mí câu trả lời cho mọi người đây. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Collider, anh em nhà Duffer đã giải thích lý do tại sao Max lại là mục tiêu của Vecna và không bao giờ có thể "thoát khỏi lời nguyền này". Cặp đôi này đã ví hoàn cảnh của Max giống như trường hợp của một nhân vật khác trong Mùa 4, đó là Eddie Munson, hai người nói rằng Max về cơ bản đã “hứng chịu nỗi sợ hãi to lớn” từ đầu mùa 4. Và cô bé phải là nạn nhân thứ 4 để hoàn thiện kế hoạch của Vecna.

"Chúng tôi luôn biết. Ý tôi là, chúng tôi đã tranh luận về những gì chúng tôi sẽ làm với nhân vật Max, nhưng cả hai chúng tôi biết rằng cô bé rõ ràng sẽ tự đặt bản thân mình vào mối hiểm nguy để giúp đỡ mọi người trong kế hoạch chống lại kẻ phản diện. Đó phải là Max. Bởi vì cô ấy đã đã trở thành mục tiêu của Vecna ngay từ đầu, và cô ấy chưa bao giờ có thể thoát khỏi lời nguyền của chính mình.”

Nữ diễn viên Sadie Sink trước đây đã chia sẻ rằng cô ấy không biết điều gì sẽ xảy ra với Max trong Stranger Things mùa 5, cô chỉ tiết lộ sơ khởi rằng Duffers cảnh báo cô ấy rằng nhân vật của cô ấy có thể sẽ "ra đi mãi mãi".

Và với việc Max vẫn còn sống – xét theo khía cạnh y khoa - sau kết thúc hoành tráng của phần 4, khán giả hiện đang rất mong đợi tin tức về Stranger Things mùa 5, và David Harbour gần đây đã nói rằng mùa cuối có thể bắt đầu quay vào năm sau. 

Tuy nhiên, thực tế là Anh em nhà Duffers đã lên kế hoạch cho số phận cuối cùng của Max ngay từ đầu, dù cho cô ấy có trốn thoát khỏi Vecna trong lần đầu tiên, rằng nhân vật này không hề nằm trong vòng an toàn và luôn là mục tiêu của các thế lực hắc ám ở Upside Down. Và cô bé có thể “ra đi” bất cứ lúc nào, tùy theo ‘’sở thích’’ của biên kịch.

Trong khi nhiều người lo lắng cho số phận của Max trong Stranger Things sau mùa 4, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ còn lo cho số phận của kha khá nhân vật nữa, khi rào cản giữa thế giới thực và Upside Down bị phá vỡ. Hi vọng Mùa 5 sẽ tiếp tục cống hiến cho chúng ta thật nhiều những phân cảnh gây sốc và hay ho nữa để chính thức khép lại một series truyền hình tuyệt vời như Stranger Things.

>>>Xem thêm: Stranger Things 4: Ngoài đời Eleven cũng sợ Vecna như bao người

* Bài viết của Bắp chia sẻ tại box Phim bom tấn

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây