Vì sao có tục tránh sát sinh vào ngày mùng một Tết?

Vì sao có tục tránh sát sinh vào ngày mùng một Tết? Ngày đầu tháng Giêng hàng năm là ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Vào ngày này, cả gia đình muốn làm những điều tốt đẹp, cầu mong những điều may mắn và tốt lành cho cả năm. Có rất nhiều điều mà nhân dân ta vẫn tránh, một trong số đó là sát sinh vào mùng 1 Tết. Vậy thì tại sao lại có? quy ước tránh sát sinh vào ngày mùng 1 Tết này? Cùng theo dõi lời giải chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Thu hút sát khí Ngày đầu năm là ngày đầu tiên của một vận mệnh mới. Đây là lúc con người ta buông bỏ những lỗi lầm cũ và đón nhận những hy vọng mới. Gia đình thường chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn để đón những điềm lành, nhưng tuyệt đối tránh giết gà, mổ lợn trong thời gian...
quảng cáo

Ngày đầu tháng Giêng hàng năm là ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Vào ngày này, cả gia đình muốn làm những điều tốt đẹp, cầu mong những điều may mắn và tốt lành cho cả năm. Có rất nhiều điều mà nhân dân ta vẫn tránh, một trong số đó là sát sinh vào mùng 1 Tết.

Vậy thì tại sao lại có? quy ước tránh sát sinh vào ngày mùng 1 Tết này? Cùng theo dõi lời giải chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thu hút sát khí

Ngày đầu năm là ngày đầu tiên của một vận mệnh mới. Đây là lúc con người ta buông bỏ những lỗi lầm cũ và đón nhận những hy vọng mới. Gia đình thường chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn để đón những điềm lành, nhưng tuyệt đối tránh giết gà, mổ lợn trong thời gian này.

Thời điểm đón giao thừa cần tránh đổ máu, giết chóc là điềm xấu, mang nhiều oán hận, xui xẻo. Điều này có thể thu hút nhiều tạp khí và sát khí từ bên ngoài vào nhà, làm giảm vận may của cả năm. Tốt nhất các gia đình nên chuẩn bị trước thức ăn, tránh để thiếu khi cần.

Đuổi khí

Lì xì đầu năm mới: Bí quyết mở khóa vận may thế giới! Lì xì đầu năm mới: Bí quyết mở khóa vận may thế giới!

Hai ngày quan trọng mà mọi người mong chờ nhất trong năm có lẽ là sinh nhật, mùng 2 là Tết. Để mừng năm mới, mọi người thường lì xì cho trẻ em. Chúng ta là người lớn, chúng ta cũng cần tổ chức sinh nhật cho mình, chúng ta cũng cần biết rằng có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm trong vấn đề này. Vậy mừng bao nhiêu tiền là phù hợp và mang lại may mắn cho người nhận?

Vì sao có tục tránh sát sinh ngày mùng 1 Tết? Vì ngày đầu năm là ngày vui và nhiều niềm vui. Lúc này, nhà cửa mở cửa đón cát khí, tránh được những điều xui xẻo. Vì vậy, sát sinh, đồng nghĩa với việc mang xui xẻo vào nhà, cũng sẽ xua đuổi phần lớn cát khí.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may cả năm của gia đình, từ sức khỏe, tình duyên cho đến sự nghiệp. Gia chủ nên chuẩn bị nhiều vật phong thủy cát tường cho tài lộc, may mắn trong nhà để thu hút thần tài, vượng khí và hết sức kiêng kỵ những hành động không may mắn như sát khí.

Mất cân bằng âm dương

Ngoài ra, đầu năm cũng là thời điểm người dân cầu trời khấn phật, hương khói cho tổ tiên. Cả nhà cố gắng giữ cân bằng phong thủy gia đình, tránh làm phiền đến thân tàn ma dại để cầu phúc cho gia đình. Vì vậy, người ta có những kiêng kỵ nhất định để không làm rối loạn cân bằng âm dương, mang lại những điều không may mắn.

Ngày Tết là ngày đại hỷ, nên tránh làm những việc âm u, âm khí, kẻo âm dương hỗn loạn, ma xui quỷ khiến vào nhà. Tốt nhất là nên tránh sát khí, bố trí tốt cục diện phong thủy gia chủ thì gia chủ sẽ đón một năm mới may mắn và phúc lành.