Vết Nứt - Ám Hồn Trong Tranh: Phim ma Thái tệ nhất mình từng xem

quảng cáo

Vết Nứt: Âm Hồn Trong Tranh là phim kinh dị Thái tệ nhất mình từng xem. Thật đấy, phim rất tệ, hai thứ mình có thể khen được trong phim là hình ảnh và quay phim. Giờ mình khen trước đi rồi tính sau ha. Hình ảnh trong phim được làm tốt, màu sắc u tối đi kèm mờ ảo của sương mù, tạo cho mình cảm giác bị ngột ngạt, hơi có tí khó thở. Các cảnh quay, góc máy có ý đồ, duy trì đủ số lượng vật thể trong khung hình và không bị lộn xộn.

Đặc biệt nhất là cảnh quay one-take cuối phim, cho ai chưa biết thì one-take là một trong những kỹ thuật quay phim khó thực hiện nhất, nó đòi hỏi sự chuẩn bị chỉnh chủ cũng như phối hợp nhịp nhàng của tất cả bộ phận với nhau từ diễn viên, đạo diễn, hậu trường, quay phim,... nó khó là vì cảnh quay chỉ quay một lần không cắt ghép. Đáng khen là một bộ phim Thái Lan có thể sử dụng kỹ thuật này và làm ra một cảnh phim xen kẽ giữa quá khứ và hiện tại vô cùng mượt mà. 

Nói sơ về cốt truyện thì Ruja vì muốn có đủ tiền để chữa mắt cho cô con gái Rachel nên đã quyết định từ New York quay trở về quê nhà nhằm bán đi những bức tranh mà cha cô để lại để kiếm tiền. Ở đây cô được giới thiệu Tim, một thợ phục chế tranh giúp cô phục chế lại những bức tranh. 

Từ lúc trở về Thái Lan, Ruja luôn bị hù dọa và đeo bám bởi một thế lực nào đó và Tim cũng phát hiện ra sau những bức tranh của cha cô còn một bức tranh nữa. Những bí ẩn cứ thế dần dần được hé lộ một cách không hiểu kiểu gì…

Về câu chuyện thì phim có đấy nhưng cách khai thác thì không, phim rời rạc, không liền mạch, phẳng, thiếu chiều sâu. Bộ phim dành gần 1 tiếng đồng hồ chỉ để hù dọa người xem với những pha jumpscare vô nghĩa. 

Từ đầu đến cuối chỉ toàn các cảnh hù dọa không có sắp xếp, không có ý đồ, như thể ừ hù cho vui vậy á chứ không có ý gì đâu. Cách hù dọa thì cũ kỹ chủ yếu dựa vào âm thanh, cũng có một vài hình ảnh kinh dị nhưng phim lại làm không tới. 

Tốc độ mạch phim quá nhanh, cả đầu phim và kết phim đều lỡ cỡ. Phim cho một cái kết mở và đó cũng chính là con dao đâm thủng cái sức chịu đựng của mình. Thay vì kết luôn lại cho một chi tiết mở, ủa rồi vậy để chi? Không hiểu nổi. 

Mọi thứ đã không ổn nên mình chỉ ngồi chờ đến lúc phim giải quyết những vấn đề mà phim chồng chất hơn một tiếng đồng hồ, nó giải quyết mọi thứ từ đầu đến cuối gãy gọn trong chưa đầy 30 phút, tới đây là thấy có điềm rồi.

Và vâng, nó như cú tát vô mặt mình khi một cú twist cực kỳ si đa xuất hiện, đá bay mọi lý thuyết mà phim dàn dựng từ đầu phim con ma tự nhiên không còn giá trị lợi dụng… à thì từ đầu nó đã không ra gì rồi nhưng kết phim gỡ gạt được mà. Vậy mà nhà làm phim còn làm cho nó tệ hơn nữa. 

Âm thanh thì như đã nói, dùng để hù dọa là chính. Mình bước vào rạp với tâm thế là xem phim ma, phim hù một hồi tâm thế là muốn ra về, không phải tại ns ghê gớm gì đâu, tại khó chịu. Âm thanh làm cho kịch tính leo thang, tăng độ hồi hộp nhưng chả có tí hấp dẫn nào, đã thế kèm theo quả kịch bản không phải quyết được những căng thẳng kéo luôn âm thanh ổn trở thành một thứ khó chịu vô cùng, nó cứ thế ngày càng làm cho mình khó chịu chồng khó chịu.

Diễn xuất của các diễn viên Thái thì xưa nay vẫn vậy và bộ phim này cũng thế, điều khó chấp nhận nhất là lại để cho một người diễn cực kỳ tốt xuất hiện có vài phút còn dàn nhân vật chính thì diễn như khúc gỗ. (Spoil alert) Đặc biệt là Nichkhun mặt rõ búng ra sữa mà cho đi diễn vai phản diện thì nó quá là ô dề luôn, chưa nói tới diễn xuất thì anh mất điểm từ khâu tạo hình rồi. Cô bé Rachel thì dễ thương thật đấy nhưng diễn xuất thì… mình đòi hỏi gì ở một bé gái cơ chứ…

 >>> Xem thêm: Vết nứt - Âm Hồn Trong Tranh: Sự trở lại của Nichkhun

Nhiêu đó thôi là đủ để độc giả thấy phim tệ rồi, nhưng mà chưa hết đâu. Mình nghĩ cần có thêm một thư mục phim là phim hù, phim hù vô tội vạ, hù không lý do, hù cho qua hù cho có, hù mà như gió thoảng mây bay, hù hay hay thì không nói này hù chói mắt chói tai chói hai cái màng nhĩ. Đấy, phim không đáng sợ con bé ngồi kế bên la làng mới đáng sợ… 

Nghiêm túc mà nói thì yếu tố kinh dị trong phim không tới đâu nên chủ yếu là hù cho hết hồn, “chiếc ma” trong phim thì hành động không mục đích không lý do, thích thì hiện lên ám ảnh cái rồi thôi. Kỹ xảo trong phim cũng thuộc dạng năm 1900 hồi đó khi mỗi lúc con ma xuất hiện mà không thấy nó đâu. 

Thứ duy nhất người xem có thể thấy là thấy khó hiểu. Nói chung là yếu tố kinh dị trong phim rất là a đuồi, xem xong không đọng lại gì ngoài vài hạt bắp rơi rãi trên áo do ăn vội vì hơi đói. 

 >>> Xem thêm: Vết Nứt - Âm Hồn Trong Tranh: Phim hù khá nhiều, câu chuyện gây tò mò

Cuối cùng là các chi tiết vô lý trong phim, à mà thôi, dừng ở đây do chi tiết vô lý thì nhiều vô số kể, viết thêm thì đây sẽ thành một bài sớ chứ không còn là một bài tổng quan nữa. Nhìn chung thì Vết Nứt rất không hay, thế nên chỉ nên đi xem phim nếu bạn không quan tâm bất kỳ thứ gì ngoài hù. Phim hù rất tốt và rất nhiều. À khúc Ruja đấm vô mặt con cũng vui. 

Bạn đã xem phim này chưa và có đồng tình với mình không, hãy để lại bình luận cho mình biết nha.

*Bài viết của Hai Bốn gửi về DienAnh.Net.

Tìm hiểu thêm về các bài review tại Thư Viện PhimReview Phim Đây