Vẻ đẹp và công dụng tuyệt vời của đá Thạch anh Kim Tự Tháp

Vẻ đẹp và công dụng tuyệt vời của đá Thạch anh Kim Tự Tháp Đá thạch anh Kim Tự Tháp, tên tiếng Anh là Hematite -  là một loại đá có màu sắc chủ đạo là bạc xỉn, đen ánh kim loại, xám thép. Nó cũng có màu xám thép pha đỏ, bạc xỉn pha đỏ, đỏ nâu vì chứa các vệt tinh thể đỏ. Vì được xếp là một trong những loại đá quý, Thạch anh Kim Tự Tháp khi được dùng làm đồ trang sức còn được gọi là “Kim cương đen”. Đá Hematite là oxit sắt, khi được tìm thấy ở dạng bán nén nó đủ cứng để đánh bóng. Tinh thể Hematite kết tinh dưới hệ thống tinh thể tam phương, Hematite ở dạng tinh thể lục phương hay hình hoa thị thì hiếm hơn. Loại đá này thường được tìm thấy dưới dạng đá vô định hình và đôi lúc dưới dạng chùm nho. Đá Hematite được hình thành...
quảng cáo

Đá thạch anh Kim Tự Tháp, tên tiếng Anh là Hematite -  là một loại đá có màu sắc chủ đạo là bạc xỉn, đen ánh kim loại, xám thép. Nó cũng có màu xám thép pha đỏ, bạc xỉn pha đỏ, đỏ nâu vì chứa các vệt tinh thể đỏ. Vì được xếp là một trong những loại đá quý, Thạch anh Kim Tự Tháp khi được dùng làm đồ trang sức còn được gọi là “Kim cương đen”. Đá Hematite là oxit sắt, khi được tìm thấy ở dạng bán nén nó đủ cứng để đánh bóng. Tinh thể Hematite kết tinh dưới hệ thống tinh thể tam phương, Hematite ở dạng tinh thể lục phương hay hình hoa thị thì hiếm hơn. Loại đá này thường được tìm thấy dưới dạng đá vô định hình và đôi lúc dưới dạng chùm nho. Đá Hematite được hình thành trong điều kiện oxy hóa trong điều kiện bốc hơi của núi lửa hay các mạch nhiệt dịch. Ngoài ra người ta cũng tìm thấy loại đá này ở những khu vực biến đổi địa chất. Đá Hematite được tìm thấy ở rất nhiều các khu vực khác nhau trên Trái Đất như Ý, Na Uy, Brazil, Mỹ, Nga, Úc, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Canada, Đức.

Hematite được mệnh danh là "Kim cương đen" (Ảnh: Pinterest)

Tên gọi Hematite có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “tương tự máu” vì sắc đỏ tươi của tinh thể nhìn như màu máu. Vào thời Trung Cổ, chúng được biết tới như blood-stone vì khi mài bóng thì bụi mài nếu hòa vào nước sẽ tạo thành màu đỏ tươi như máu. Vì Hematite được xem là loại đá có kết nối với máu huyết nên nó được sử dụng trong nhiều việc trị liệu liên quan tới các bệnh về máu. Ở Lưỡng Hà nó được dùng để làm mát máu, tương tự, người Ai Cập rất ưa chuộng tinh thể này và sử dụng nó để cầm máu và coi đây là một trong những thành phần tạo thành máu. Chính vì gắn liền với người Ai Cập cổ đại khi được xem là loại đá hộ mệnh ở Ai Cập, Hematite được biết đến nhiều với cái tên rất độc đáo và đặc biệt là Thạch anh Kim Tự Tháp.

Sử dụng chủ yếu để chữa lành và trị liệu những bệnh về máu huyết, người Ai Cập ưu ái gọi Hematite là Thạch anh Kim Tự Tháp (Ảnh: Chinellato Matteo)

Hematite thuộc hành tinh sao Hỏa, thần chiến tranh, do đó nó là một viên đá bất khả chiến bại ở mọi cấp độ - thể chất, tinh thần và tâm linh. Mặc dù là một viên đá chiến binh nhưng bản chất của nó cũng rất mong manh, hình ảnh ẩn dụ cho vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng lại tinh tế ở bên trong khiến vẻ đẹp của Thạch anh Kim Tự Tháp được so sánh với “Black diamond” (Kim cương đen).

Vì là nguyên tố sắt, đá Hematite là loại đá có tính thực dụng cao, lời khuyên cho những chủ nhân gặp vận hạn trong năm 2022, là sử dụng loại đá này thúc đẩy hành động trong ý chí con người và truyền cho chủ nhân sức mạnh và sự bảo vệ. Các chiến binh La Mã thường nghiền nát đá này và thoa bột đỏ của đá lên cơ thể để tăng cường lòng dũng cảm và sự bất khả xâm phạm. Ở châu Âu, các nước rất chuộng làm áo giáp và vũ khí từ nguyên liệu được chế tác từ nguyên tố oxit sắt của đá Thạch anh Kim Tự Tháp.

Thạch anh Kim Tự Tháp tương ứng với luân xa gốc cột sống và tương ứng với nguyên tố đất nên nó có vai trò giữ vững mối liên hệ của con người với Đất Mẹ, giúp con người có cảm giác an toàn và giúp tinh thần trở nên can đảm hơn, tăng cường khả năng chịu đựng và tràn đầy sinh khí.

Vì Thạch anh Kim Tự Tháp liên quan đến máu huyết nên loại đá này là sự lựa chọn hàng đầu và không thể thay thế đối với các bệnh về máu huyết. Nó thường được dùng để ổn định huyết áp, cả người bị huyết áp cao và huyết áp thấp. Hematite giúp chủ nhân nâng cao chất lượng máu, lưu thông khí huyết tốt hơn, chữa lành những tế bào hồng cầu để làm sạch máu cũng như có tác dụng tốt với gan, lá lách và thận.

Vì có các nguyên tố liên quan đến kim loại, Hematite được xem là hữu hiệu để xử lý chứng thiếu máu, thiếu sắt. Hematite cũng giúp điều trị vết thương hở, giúp cầm máu, giảm đau và làm vết thương nhanh lành hơn. Nếu da bị trầy xước và có những vết thương hở, chà xát hematite sẽ giúp vết thương liền miệng và biến mất. Hematite giúp phụ nữ sau sinh lấy lại được sinh khí khi sinh nở mất nhiều máu, giúp con người ổn định tâm lý và chữa lành các vấn đề liên quan đến thần kinh như trầm cảm, mất ngủ, lo âu, hồi hộp.

Thành phần oxit sắt của Hematite khiến nó có các phân tử đỏ như màu máu

(Ảnh: Pinterest)

Vì liên kết với luân xa gốc cột sống (Base chakra), đá Hematite còn tốt cho xương khớp, giúp tái cấu trúc xương ở những người vận động quá nhiều, cũng như giúp tăng cường độ chắc khỏe cho xương. Thạch anh Kim Tự Tháp cũng nổi tiếng giúp con người trấn tĩnh, xoa dịu, tăng cường sự minh mẫn và năng lượng thể chất trong cuộc sống hoặc bất kỳ sự tiêu hao thể chất và tinh thần nào khác trên cơ thể.

Đá Thạch anh Kim Tự Tháp cũng được sử dụng trong cảm xạ năng lượng học và được ứng dụng nhiều trong bộ môn tử vi, chiêm tinh học. Nó mang đến sự cảm nhận chính xác hơn và là một công cụ hỗ trợ dự báo, tiên tri hoàn hảo. Giống như đá vàng găm (Pyrite), Hematite là một trong những nguyên liệu được cho là có khả năng phản chiếu lại mọi tiêu cực khi nào nó xuất hiện. Hematite thường được dùng trong thuật linh thị và là lựa chọn hàng đầu cho việc sử dụng làm con lắc cảm xạ.

 

Con lắc cảm xạ bằng Thạch anh Kim Tự Tháp (Ảnh: Pinterest)

Đá Hematite bảo vệ chủ nhân khỏi tà ma khi ở trong tang lễ hay khi đi du lịch. Ở châu Âu và Ai Cập cổ xưa, loại đá này được xem như một tấm bùa hộ mệnh, nó giúp báo hiệu các dấu hiệu kém tốt lành khác. Để có thể yên tâm về khía cạnh tâm linh trong bộ môn tử vi, việc mang theo đá này bên người giúp chủ nhân cải thiện mối quan hệ với mọi người xung quanh và tăng cường sự thu hút của bản thân.

Hematite giúp ngăn chặn và đảo ngược những năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể, vì thế mang theo 1 viên Hematite trong túi là một cách tốt để tránh xa những nguồn năng lượng tiêu cực từ người khác. Là một loại tinh thể giữ bình tĩnh tốt, nó được sử dụng trong các buổi trị liệu và thiền định để con người kết nối tốt hơn với khía cạnh tâm linh và những người quan tâm đến tử vi năm 2022.

Rainbow Hematite - Thạch anh Kim Tự Tháp nhiều màu với vẻ đẹp độc đáo được tìm thấy trong tự nhiên (Ảnh: Pinterest)

 Công dụng: Hỗ trợ chữa và điều trị các bệnh về máu huyết; kết nối cơ thể với Trái Đất; cân bằng cảm xúc, ổn định tinh thần, tăng cường sự sáng suốt cho tâm trí; thể hiện ý chí sắt đá, nam tính và sự mạnh mẽ; loại bỏ các nguồn năng lượng và cảm xúc tiêu cực; đem lại lòng dũng cảm và sức mạnh; tăng cường trí nhớ; làm dịu mát; tan biến năng lượng tiêu cực; thúc đẩy sự tự chủ, thu hút sự hài hòa, ổn định; tăng cường sự bảo vệ và hỗ trợ phát triển các khía cạnh tâm linh, tinh thần./.