Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định-Du lịch

Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định-Du lịch Thứ Hai, ngày 02/05/2022 10:00 AM (GMT+7) Du khách đến Bình Định tham quan những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bất chợt bắt gặp người dân vào mùa đốt đồng sau vụ thu hoạch. Mùi khói mang theo hương thơm ngọt nồng nàn của rơm rạ mở ra bức tranh làng quê huyền ảo ngỡ lạc vào "miền cổ tích". Việc đốt đồng sau mỗi vụ thu hoạch trở thành một tập quán có từ lâu đời của người nông dân Việt Nam. Ký ức về đồng chiều cuống rạ có thể bất giác ùa về bất cứ lúc nào trong lòng người xa xứ. Hình ảnh thuở chăn trâu trên cánh đồng chiều mờ ảo trong làn khói rơm rạ như những thước phim quay chậm hiển hiện chạm vào miền nhớ của du khách.  Theo người dân địa phương, đốt đồng để diệt trừ sâu bệnh, côn...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 02/05/2022 10:00 AM (GMT+7)

Du khách đến Bình Định tham quan những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bất chợt bắt gặp người dân vào mùa đốt đồng sau vụ thu hoạch. Mùi khói mang theo hương thơm ngọt nồng nàn của rơm rạ mở ra bức tranh làng quê huyền ảo ngỡ lạc vào "miền cổ tích".

Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định - 1

Việc đốt đồng sau mỗi vụ thu hoạch trở thành một tập quán có từ lâu đời của người nông dân Việt Nam. Ký ức về đồng chiều cuống rạ có thể bất giác ùa về bất cứ lúc nào trong lòng người xa xứ.

Hình ảnh thuở chăn trâu trên cánh đồng chiều mờ ảo trong làn khói rơm rạ như những thước phim quay chậm hiển hiện chạm vào miền nhớ của du khách. 

Theo người dân địa phương, đốt đồng để diệt trừ sâu bệnh, côn trùng và bổ sung cho đất lớp tro mới, giúp ruộng đồng phì nhiêu hơn vào vụ mùa sau.

Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định - 3

Thấp thoáng phía xa là quần thể du lịch sinh thái và tâm linh Linh Phong cùng bức  tượng Thích ca Mâu ni Phật chiều cao 69 m. Tượng Đức Phật ngự trên tòa sen, ở lưng chừng núi, trên độ cao 129 m so với mặt nước biển, nhìn ra biển Đông, lưng tựa vào ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà, đây được xem là tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á.

Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định - 4

Ngay tại nơi đây, du khách cũng có thể ngắm nhìn và tận hưởng khung cảnh hùng vĩ của cánh đồng quạt gió" rộng 122 ha ở Bình Định. Nơi đây cũng đang là điểm check in thu hút các bạn trẻ.

Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định - 5

Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định - 6

Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định - 7

Vẻ đẹp huyền ảo mùa đốt đồng ở Bình Định - 8

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/ve-dep-huyen-ao-mua-dot-dong-o-binh-dinh-c14a30711.html

Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu

Chỉ cách Hà Nội với gần 4 tiếng đi xe là đã có mặt tại cao nguyên Mộc Châu - nơi nổi tiếng bởi những đồi chè xanh mát và những thung lũng mận hậu cổ thụ làm nên tên tuổi...