Vẻ đẹp hoa gạo-Du lịch

Vẻ đẹp hoa gạo-Du lịch Thứ Năm, ngày 24/03/2022 10:00 AM (GMT+7) Mùa này, ở các vùng quê đâu đâu cũng thấy những chùm hoa gạo đỏ rực cả một góc trời. Khung cảnh đó tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng giản dị mà tươi đẹp, bình yên. Hình ảnh miền quê Việt Nam luôn gắn liền với hình ảnh cây hoa gạo. Hoa này còn có một cái tên khác rất hay nữa là hoa mộc miên. Trên những cánh đồng hay những triền đê, con đường làng.... là cây hoa gạo to lớn với những chùm hoa đỏ rực cả một góc trời. Khung cảnh đó tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng giản dị mà tươi đẹp, bình yên.  Hoa gạo có sắc đỏ rực rỡ, đặc biệt khi những bông hoa đã nở rộ. Khi hoa nở, lá trên cây sẽ tự động rụng hết. Do đó nhìn...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Mùa này, ở các vùng quê đâu đâu cũng thấy những chùm hoa gạo đỏ rực cả một góc trời. Khung cảnh đó tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng giản dị mà tươi đẹp, bình yên.

Hình ảnh miền quê Việt Nam luôn gắn liền với hình ảnh cây hoa gạo. Hoa này còn có một cái tên khác rất hay nữa là hoa mộc miên. Trên những cánh đồng hay những triền đê, con đường làng.... là cây hoa gạo to lớn với những chùm hoa đỏ rực cả một góc trời. Khung cảnh đó tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng giản dị mà tươi đẹp, bình yên. 

Hoa gạo có sắc đỏ rực rỡ, đặc biệt khi những bông hoa đã nở rộ. Khi hoa nở, lá trên cây sẽ tự động rụng hết. Do đó nhìn cây hoa gạo như những đốm lửa nhỏ đang bập bùng cháy và mang lại cảm giác ấm áp. Điểm xuyết thêm cho vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên sinh động.

Hoa gạo thường nở vào cuối của mùa xuân và đầu mùa hạ hạ. Chúng vừa mang ý nghĩa báo hiệu mùa hè sắp sang, cũng vừa mang lại chút ấm áp cho những ngày rét cuối xuân.

Ngắm những hình ảnh hoa gạo do bạn Vũ Ngọc Thiện chụp ở Thái Bình:

Vẻ đẹp hoa gạo - 1

Vẻ đẹp hoa gạo - 3

Vẻ đẹp hoa gạo - 4

Vẻ đẹp hoa gạo - 5

Vẻ đẹp hoa gạo - 6

Vẻ đẹp hoa gạo - 7

Vẻ đẹp hoa gạo - 8

Vẻ đẹp hoa gạo - 9

Vẻ đẹp hoa gạo - 10

Nguồn: https://giadinh.net.vn/ve-dep-hoa-gao-172220322144424271.htm

Mùa hoa đào nở muộn ở cao nguyên đá Hà Giang

Với địa hình núi cao cùng với khí hậu mát lạnh quanh năm và cũng là năm nhuận nên đây chính là lý do giống đào địa phương vốn đã nở muộn nay còn thêm phần rực rỡ trong...