Vẻ đẹp 'độc nhất vô nhị' của núi Đá Chồng Quảng Ninh, xem ảnh mà ngỡ tiên cảnh giữa đời thực

Vẻ đẹp 'độc nhất vô nhị' của núi Đá Chồng Quảng Ninh, xem ảnh mà ngỡ tiên cảnh giữa đời thực Quảng Ninh được biết đến là một trong những tỉnh phát triển, giàu tiềm năng nhất trong thời gian gần đây. Với không gian hùng vĩ của núi rừng, một nơi được nhiều khách du lịch biết đến là địa điểm sống ảo cực thú vị có cái tên rất lạ: Núi Đá Chồng Quảng Ninh. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé. Núi Đá Chồng ở đâu? Núi Đá Chồng được mệnh danh là “thánh địa sống ảo" mỗi lần khách du lịch ghé thăm Quảng Ninh. Thuộc bộ phận xã Bằng Cả, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, nơi đây được nhiều du khách biết đến về bề ngoài ấn tượng của mình.   Núi Đá Chồng được mệnh danh là “thánh địa sống ảo" mỗi lần khách du lịch ghé thăm Quảng Ninh. Ảnh: FB: Linh Đức Nằm tại tiểu khu 91, huyện Hoành...
quảng cáo

Quảng Ninh được biết đến là một trong những tỉnh phát triển, giàu tiềm năng nhất trong thời gian gần đây. Với không gian hùng vĩ của núi rừng, một nơi được nhiều khách du lịch biết đến là địa điểm sống ảo cực thú vị có cái tên rất lạ: Núi Đá Chồng Quảng Ninh. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Banner tour

Núi Đá Chồng ở đâu?

Núi Đá Chồng được mệnh danh là “thánh địa sống ảo" mỗi lần khách du lịch ghé thăm Quảng Ninh. Thuộc bộ phận xã Bằng Cả, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, nơi đây được nhiều du khách biết đến về bề ngoài ấn tượng của mình.
 

núi đá chồng quảng ninh

Núi Đá Chồng được mệnh danh là “thánh địa sống ảo" mỗi lần khách du lịch ghé thăm Quảng Ninh. Ảnh: FB: Linh Đức

Nằm tại tiểu khu 91, huyện Hoành Bồ, núi Đá Chồng đang trở thành địa điểm gây sốt với những ai ưa mạo hiểm, đam mê “đi phượt". Từ trung tâm thành phố Hạ Long tới hòn Đá Chồng Quảng Ninh, du khách chỉ cần đi khoảng 40km và cách Uông Bí khoảng hơn 15km. 
 

núi đá chồng quảng ninh

Nằm tại tiểu khu 91, huyện Hoành Bồ, núi Đá Chồng đang trở thành địa điểm gây sốt với những ai ưa mạo hiểm, đam mê “đi phượt". Ảnh: dantri.com.vn

Để di chuyển đến địa điểm này du khách có thể chọn xe khách hoặc xe máy đi từ hướng Hà Nội đến trung tâm huyện Hoành Bồ, thành phố Hạ Long. Sau đó, du khách cần di chuyển theo hướng QL279, sau khoảng 20km sẽ thấy Khe Liêu.
 

núi đá chồng quảng ninh

Để di chuyển đến địa điểm này du khách có thể chọn xe khách hoặc xe máy đi từ hướng Hà Nội đến trung tâm huyện Hoành Bồ. Ảnh: luhanhvietnam.com.vn

Di chuyển trên hồ bằng thuyền khoảng gần 1 tiếng. Khi di chuyển, du khách sẽ được thoả sức chiêm ngưỡng những vẻ đẹp ấn tượng nhất của thiên nhiên hồ Yên Lập. Tiếp đó, bạn sẽ di chuyển đến Khe Mừng, đi bộ khoảng hơn 1 tiếng sẽ đến núi Đá Chồng Quảng Ninh.
 

núi đá chồng quảng ninh

Khi di chuyển, du khách sẽ được thoả sức chiêm ngưỡng những vẻ đẹp ấn tượng nhất của thiên nhiên hồ Yên Lập. Ảnh: FB: Huang Ying

Trong quá trình di chuyển đến đây, thay vì dùng Google Maps vì dùng bản đồ rất dễ bị lạc, du khách nên tìm đường đến xã Quảng Yên, sau đó đến ngã ba đường Lâm Sinh và hỏi người dân cách di chuyển lên núi hoặc hỏi nhờ những trẻ em ở xung quanh.
 

núi đá chồng quảng ninh

Trong quá trình di chuyển đến đây, thay vì dùng Google Maps vì dùng bản đồ rất dễ bị lạc, du khách nên tìm đường đến xã Quảng Yên. Ảnh: FB: Linh Đức

>> Xem thêm: Vẻ đẹp hút hồn của núi Hải Đăng Vũng Tàu đang được giới trẻ 'share điên đảo' trên mạng xã hội

 

Ngạc nhiên trước khung cảnh thú vị của núi Đá Chồng ở Quảng Ninh

Núi Đá Chồng là tên do người dân địa phương đặt, bên cạnh cái tên đó, du khách đến đây sẽ nghe thấy tên gọi khác là mỏm lúc lắc. Đến đây, du khách sẽ ngạc nhiên trước những phiến đá xếp chồng lên nhau tới độ cao hàng trăm mét, nhô hẳn ra tạo cảm giác cheo leo, nguy hiểm. Nếu đứng từ trên mỏm, bạn có thể nhìn thấy trọn vẹn toàn bộ quang cảnh phường Minh Thành và hồ Yên Lập.
 

núi đá chồng quảng ninh

Nếu đứng từ trên mỏm, bạn có thể nhìn thấy trọn vẹn toàn bộ quang cảnh phường Minh Thành và hồ Yên Lập. Ảnh: FB: Nguyễn Đạt

Khi đến núi Đá Chồng Quảng Ninh, du khách không thể bỏ qua những địa điểm, những huyền tích nổi tiếng như: Khe Mừng, Khe Liêu,... và đặc biệt, trong đó phải kể đến ngọn núi Phượng Hoàng - một trong những ngọn núi linh thiêng nhất của người Dao Thanh Y, xã Bằng Cả.
 

núi đá chồng quảng ninh

Núi Phượng Hoàng - một trong những ngọn núi linh thiêng nhất của người Dao Thanh Y, xã Bằng Cả. Ảnh: FB: Nguyễn Đạt

Một lưu ý nhỏ khi di chuyển đến núi Đá Chồng, nếu bạn đi cùng nhóm bạn bè hay gia đình mà chưa ai từng đến đây trải nghiệm thì nên thuê người dân địa phương hay hướng dẫn viên du lịch để có thể có cho mình chuyến đi trọn vẹn, an toàn nhất.
 

núi đá chồng quảng ninh

nếu bạn đi cùng nhóm bạn bè hay gia đình mà chưa ai từng đến đây trải nghiệm thì nên thuê người dân địa phương hay hướng dẫn viên du lịch để có thể có cho mình chuyến đi trọn vẹn, an toàn nhất. Ảnh: FB: Huang Ying

Thời điểm nên đi nhất là vào những lúc mát mẻ, vì khi leo lên đỉnh núi du khách sẽ cảm thấy khá nắng nóng nếu đi vào mùa hè. Cần chuẩn bị thêm những đồ bảo hộ phục vụ cho mục đích leo núi. Nên du khách có thể đi vào sáng sớm hoặc chiều muộn.
 

núi đá chồng quảng ninh

Thời điểm nên đi nhất là vào những lúc mát mẻ, vì khi leo lên đỉnh núi du khách sẽ cảm thấy khá nắng nóng nếu đi vào mùa hè. Ảnh: FB: Huang Ying

Núi Đá Chồng mang vẻ đẹp rất mộc mạc, giản dị khi chỉ có những mỏm đá lớn xếp chồng lên nhau nhưng lại trở thành nét đẹp độc đáo nhất mà chỉ đến Quảng Ninh, du khách mới có thể tận mắt chiêm ngưỡng nó.
 

núi đá chồng quảng ninh

Núi Đá Chồng mang vẻ đẹp rất mộc mạc, giản dị khi chỉ có những mỏm đá lớn xếp chồng lên nhau. Ảnh: travelmag.vn


Khám phá vẻ đẹp của hòn Đá Chồng Quảng Ninh

Với độ cao khá chông chênh nhưng vô cùng chắc chắn, nơi đây luôn thu hút nhiều du khách đến chụp hình trên độ cao này. Điều thú vị hơn ở điểm đến này chính là vị trí nhô hẳn ra ngoài bìa rừng của ngọn núi, giúp bạn có thể ngắm trọn phong cảnh thiên nhiên, đất trời và không gian núi rừng bao lạ.
 

núi đá chồng quảng ninh

Điều thú vị hơn ở điểm đến này chính là vị trí nhô hẳn ra ngoài bìa rừng của ngọn núi. Ảnh: FB: Nguyễn Đạt

Mặc dù quãng đường di chuyển đến đây không mấy thuận tiện và có gặp một vài khó khăn tuy nhiên nếu có lòng dũng cảm, sự bản lĩnh đặc biệt dành cho những ai đam mê mạo hiểm thì chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Và khi đến nơi, du khách sẽ không cảm thấy hối hận vì sự lựa chọn của mình.
 

núi đá chồng quảng ninh

Khi đến nơi, du khách sẽ không cảm thấy hối hận vì sự lựa chọn của mình. Ảnh: FB: Nguyễn Đạt

Đi lên phía trước một đoạn, trước mắt du khách sẽ hiện lên toàn cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ. Đằng sau là hồ nước Yên Lập rộng lớn ẩn hiện giữa không gian phủ đầy sương sớm khiến ai đến đây cũng có cảm giác bản thân đang “lạc" vào chốn tiên cảnh.
 

núi đá chồng quảng ninh

Đi lên phía trước một đoạn, trước mắt du khách sẽ hiện lên toàn cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ. Ảnh: FB: Nguyễn Đạt

Di chuyển lên đỉnh núi, du khách sẽ thấy những tảng đá xếp lên nhau rất nguy hiểm nên nếu bạn không phải là những người có kinh nghiệm trong việc leo núi, khám phá những cánh rừng thì cần lưu ý không nên lên quá cao vì không cẩn thận sẽ dẫn đến những nguy hiểm không đáng có.
 

núi đá chồng quảng ninh

Cần lưu ý không nên lên quá cao vì không cẩn thận sẽ dẫn đến những nguy hiểm không đáng có. Ảnh: FB: Nguyễn Đạt

“Tip” để cho bạn có những bức hình sống ảo tại đây mà không nguy hiểm chính là du khách có thể chọn những bãi đất rộng chụp từ xa đã tôn lên vẻ đẹp đầy ấn tượng của núi Đá Chồng Quảng Ninh. Hoặc du khách có thể đứng bên cạnh núi đá đó, chọn những vị trí chắc chắn, tạo một vài kiểu dáng là đã cho ra những bức ảnh đầy nghệ thuật rồi.

 

núi đá chồng quảng ninh

“Tip” để cho bạn có những bức hình sống ảo tại đây mà không nguy hiểm chính là du khách có thể chọn những bãi đất rộng chụp từ xa. Ảnh: FB: Nguyễn Đạt

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm khi và trải nghiệm những địa điểm du lịch mới, đặc biệt là du lịch Quảng Ninh mạo hiểm như khám phá núi Đá Chồng Quảng Ninh. Vì vậy, trong những ngày nghỉ hay ngày lễ, bạn nên cùng bạn bè và những người thân yêu lên kế hoạch cụ thể để check-in thật nhiều ảnh với điểm đến đặc biệt này nhé.

Khánh Quỳnh

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)