Vân không công bằng với mình và gia đình

Vân không công bằng với mình và gia đình Trong cái ngày gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) phải đối diện với sự thật về nguyên nhân ra đi của ông Mậu (Thế Nguyên), có vẻ ai cũng suy sụp đi vài phần. Tôi thấy thương nhất là Vân Trang (Huyền Lizzie) và Vân Vân (Ngọc Huyền), Trang không làm gì sai nhưng cũng day dứt bội phần, còn Vân thì đến tận bây giờ vẫn không thể nào nguôi ngoai chuyện năm xưa.>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Chủ tịch Hoàng Long vẫn cao tay như mọi khiNhư chúng ta đã biết, kể từ ngày ông Mậu ra đi, cô út Vân Vân đã tự dằn vặt mình rất nhiều lần. Dù còn nhỏ hay đã lớn, những ký ức đau buồn ấy vẫn hiện hữu trong tâm trí của Vân như mới xảy ra ngày hôm qua. Tôi nghĩ đã hàng vạn lần Vân tự trách...
quảng cáo

Trong cái ngày gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) phải đối diện với sự thật về nguyên nhân ra đi của ông Mậu (Thế Nguyên), có vẻ ai cũng suy sụp đi vài phần. Tôi thấy thương nhất là Vân Trang (Huyền Lizzie) và Vân Vân (Ngọc Huyền), Trang không làm gì sai nhưng cũng day dứt bội phần, còn Vân thì đến tận bây giờ vẫn không thể nào nguôi ngoai chuyện năm xưa.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Chủ tịch Hoàng Long vẫn cao tay như mọi khi

Như chúng ta đã biết, kể từ ngày ông Mậu ra đi, cô út Vân Vân đã tự dằn vặt mình rất nhiều lần. Dù còn nhỏ hay đã lớn, những ký ức đau buồn ấy vẫn hiện hữu trong tâm trí của Vân như mới xảy ra ngày hôm qua. Tôi nghĩ đã hàng vạn lần Vân tự trách bản thân bằng hai chữ “Giá như”. Giá như ngày ấy không bướng bỉnh, làm nũng đòi màu cho bằng được thì bố đâu phải đi mua và để có chuyện như ngày hôm ấy.

Mỗi lần hiện lên, ký ức ấy như cô lập Vân Vân vào một khoảng trời riêng với những gam màu xám tối, u uất và buồn bã. Thậm chí, đến hôm nay cô út còn một mực đòi lại công bằng cho người bố quá cố, hứa sẽ dùng hết sức mình để buộc ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) phải trả giá. Tôi có thể hiểu được cảm giác đó, có ai lại không muốn kẻ làm tổn hại đến người thân của mình phải trả một cái giá thích đáng phải không?

Nhưng như bà Nga nói: “Công bằng suy cho cùng là lương tâm tự trong lòng mỗi người mà ra, thế nên không phải đòi hỏi giành giật gì hết”.

Tôi chắc chắn nếu bà Nga được hỏi có căm phẫn người đã gây ra tai nạn cho chồng mình không? Bà sẽ không do dự mà trả lời là có, nhưng ở đời đâu phải cứ trả ngang giá là xong chuyện. 

Liệu Vân Vân bắt ông Long đền mạng thì cô bé có thanh thản hơn chút nào hay sau đó sẽ là vòng lặp cảm thấy có lỗi với Hoàng Duy (Đình Tú)? Với tôi đó là một kiểu công bằng oán chồng oán chẳng tốt đẹp gì.

Nếu có thể hãy cứ đối xử thật tử tế với người, với đời để mình được thanh thản và tử tế với chính người đã có lỗi với mình để lương tâm họ tự chất vấn lại bản thân. Một kiểu trả thù ngọt ngào, nhưng cũng không kém phần thâm sâu để người gây ra lỗi lầm có những phút tự vấn bản thân.

Tôi thấy Vân Vân muốn đòi công bằng cho bố, nhưng hình như cô bé đang không công bằng với chính mình và những người thân đang hiện hữu bên cạnh. Không thể tha thứ cho ông Hoàng Long là đúng, nhưng Vân cứ càng dằn vặt thì Vân Trang hay Hoàng Duy lại càng cảm thấy mình có lỗi, dù hai người chẳng có chút liên quan nào đến cái quá khứ xấu xí kia.

Vân Vân lúc nào cũng ủ dột, u sầu làm bản thân tệ hơn theo từng ngày, thì mẹ Nga và các chị cũng lo lắng theo. Bố mất thì cũng mất rồi, Vân cứ buồn bã như thế mãi thì người bố cô bé hằng mong nhớ liệu có được vui khi thấy con gái mình như vậy? Tôi biết những câu chuyện đã trải qua trong quá khứ là không thể quên được, nhưng chúng ta vẫn có nhiều cách khác nhau để đối diện với quá khứ để không phải buồn mỗi lúc nhớ về.

Và quan trọng hơn hết là hãy nghĩ đến cảm xúc của những người thân còn đang ở cạnh bên mình. Tôi tin thời gian rồi sẽ trả lời cho tất cả mọi chuyện, như việc ông Hoàng Long bị bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, cũng không còn sống được bao lâu nữa và đó là cái giá ông phải trả. Còn chuyện chủ tịch sống được đến hiện tại thì tôi nghĩ đó là phúc phần của ông, khi đã hết lòng vì gia đình, mặc có mang tiếng xấu với người đời.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga luôn là trụ cột của gia đình

Chỉ còn vài tập phim nữa thôi là chúng ta sẽ khép lại hành trình của Thương Ngày Nắng Về nên mọi người đừng bỏ tập bất cứ tập nào của phim nha, mọi thứ hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và đáng mong chờ đó.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây