Valentine ở Hàn Quốc như thế nào? Có khác Việt Nam và thế giới hay không?

Valentine ở Hàn Quốc như thế nào? Có khác Việt Nam và thế giới hay không? Valentine ở Hàn Quốc như thế nào? Có khác Việt Nam và thế giới hay không? Rất nhiều người trong chúng ta biết về ngày lễ Tình Nhân Valentine 14/2, ngày được rất nhiều người mong chờ ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc. Nhưng bạn có biết ngày Valentine ở Hàn Quốc được chào đón khác biệt hơn như thế nào không? Không giống như các cặp tình nhân khác trên thế giới, khi mà cả đàn ông và phụ nữ đều tặng nhau những tấm thiệp, hoa tươi hay những món quà dành cho một nửa của mình, ở Hàn Quốc, chỉ có phụ nữ tặng chocolat cho đàn ông. Ngược lại, đàn ông sẽ tặng kẹo (không phải chocolat) cho người con gái của mình vào ngày "Valentine Trắng" 14/3. Vào ngày Valentine, phụ nữ Hàn Quốc sẽ tìm mua những hộp chocolat...
quảng cáo

Valentine ở Hàn Quốc như thế nào, có khác Việt Nam và thế giới hay không

Rất nhiều người trong chúng ta biết về ngày lễ Tình Nhân Valentine 14/2, ngày được rất nhiều người mong chờ ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc. Nhưng bạn có biết ngày Valentine ở Hàn Quốc được chào đón khác biệt hơn như thế nào không?

Không giống như các cặp tình nhân khác trên thế giới, khi mà cả đàn ông và phụ nữ đều tặng nhau những tấm thiệp, hoa tươi hay những món quà dành cho một nửa của mình, ở Hàn Quốc, chỉ có phụ nữ tặng chocolat cho đàn ông. Ngược lại, đàn ông sẽ tặng kẹo (không phải chocolat) cho người con gái của mình vào ngày "Valentine Trắng" 14/3.

Vào ngày Valentine, phụ nữ Hàn Quốc sẽ tìm mua những hộp chocolat hoặc tự tay làm nên món chocolat đặc biệt dành cho người yêu của mình. Hai ngày trước ngày Valentine là thời điểm hoàn hảo để lên kế hoạch mua quà hoặc lùng mua nguyên liệu để làm chocolat hand-made mang dấu ấn riêng.

Dành cho những ai bận rộn, bạn có thể lựa chọn những quán cà phê sau đây, trong đó vừa phục vụ các món nước uống vừa bán những hộp chocolat giống như những cửa hàng bánh kẹo khác ở Hàn Quốc - nơi mà bạn có thể mua những món quà cho Valentine!

Valentine ở Hàn Quốc như thế nào, có khác Việt Nam và thế giới hay không

+ Chocolatyum

Chocolatyum ở Hongdae là một tiệm bánh nhỏ, cung cấp các loại bánh mới ra lò và nhiều món tráng miệng khác nhau. Bánh kem tươi với dâu là món nổi tiếng nhất ở đây. Đáng tiếc là bạn chỉ có thể đến và mua về nhưng chắc chắn bạn sẽ không thấy hối tiếc khi nếm thử bánh ngọt ở đây đâu.

+ Decoa Balim

Xưởng Decoa Balim ở ga Sangsu (quận Mapo-gu) là một cửa hàng tráng miệng đặc biệt nơi bạn có thể nếm thử món chocolat truyền thống mà không cần phải "mài quần" trên những chiếc ghế tẻ nhạt như những quán cà phê khác. Nơi đây bạn có thể thưởng thức chocolat nóng, espresso nóng, sangria hay các món tráng miệng thông thường khác.

+ Cacao Boom

Cacao Boom ở Mapo-gu là một cửa hàng đặc sản chocolat Bỉ làm bằng tay. Rất nhiều du khách đã đến đây và chiêm ngưỡng những viên chocolat mượt mà, đậm vị và vừa mới ra lò. Nơi đây cũng bán những gói chocolat để bạn có thể làm quà!