Us (Chúng ta) - Phim kinh dị xuất sắc nhất 2019

Us (Chúng ta) - Phim kinh dị xuất sắc nhất 2019 Sau James Wan, thế giới sẽ có thêm một “ông hoàng kinh dị” khác là Jordan Peele với phong cách làm phim khó mà lẫn đi đâu được. Sau Get Out (2017) rồi tới Us (Chúng Ta), ông tiếp tục mang đến cho khán giả một câu chuyện siêu thực và kinh hoàng ẩn sau cuộc sống tưởng như bình thường của mỗi người. Kinh dị đến nghẹt thở Tạo hình của những “kẻ nhân bản” đáng sợ đến ám ảnh Cũng giống với Get Out, Us không có sự xuất hiện hay hù dọa của bất kì con ma nào nhưng vẫn đủ làm khán giả phải nín thở với những gì diễn ra trên màn hình. Từ tạo hình kì dị, nụ cười đến man dại cho đến giọng nói như nín nghẹn trong cổ khiến chúng trở nên ám ảnh mỗi khi xuất hiện. Nội dung bí...
quảng cáo

Sau James Wan, thế giới sẽ có thêm một “ông hoàng kinh dị” khác là Jordan Peele với phong cách làm phim khó mà lẫn đi đâu được. Sau Get Out (2017) rồi tới Us (Chúng Ta), ông tiếp tục mang đến cho khán giả một câu chuyện siêu thực và kinh hoàng ẩn sau cuộc sống tưởng như bình thường của mỗi người.

Kinh dị đến nghẹt thở

Tạo hình của những “kẻ nhân bản” đáng sợ đến ám ảnh

Cũng giống với Get Out, Us không có sự xuất hiện hay hù dọa của bất kì con ma nào nhưng vẫn đủ làm khán giả phải nín thở với những gì diễn ra trên màn hình. Từ tạo hình kì dị, nụ cười đến man dại cho đến giọng nói như nín nghẹn trong cổ khiến chúng trở nên ám ảnh mỗi khi xuất hiện.

Nội dung bí ẩn, nhiều ý nghĩa

“Us” chứa đựng nhiều hình ảnh, câu chuyện ẩn dụ

Dù dàn nhân vật đều là da màu nhưng yếu tố chủng tộc nặng nề trong Get Out gần như không còn. Jordan Peele đã làm cho câu chuyện phim trở nên gần gũi và mang tính đại chúng cao hơn trước. Xuyên suốt thời lượng, Us liên tục khiến khán giả phải đau đầu suy nghĩ xem rốt cuộc những bản sao kia là ai và có nguồn gốc từ đâu.

Chúng biết được tất cả những gì mà nhà Wilson suy nghĩ nhưng máu lạnh và táo bạo hơn nhiều lần. Tới cuối cùng, thân phận thật sự của “kẻ nhân bản” này lại mang khá nhiều tầng lớp ý nghĩa và 10 người đi xem hẳn sẽ có đến… 11 ý khác nhau cho những phép ẩn dụ trong phim.

>>>> Tình tiết khó hiểu trong Us (Chúng ta) được giải mã

Hài hước không kém gì ai

Winston Duke khiến không khí phim trở nên hài hước, bớt căng thẳng

Vốn xuất thân là một diễn viên hài đình đám, Jordan Peele không quá khó khăn để khán giả cười ngặt nghẽo trong rạp. Yếu tố hài đến từ ông chồng Gabe (Winston Duke) tính cách trẻ con, ưa nói nhiều nhưng cũng thực tế không kém gì ai. Anh chàng thường xuyên đưa ra những cách giải quyết hay câu thoại hài hước, khó đỡ nhưng nghĩ kĩ thì cũng thấy… đúng đúng.

Nhiều tình huống tạo tiếng cười cũng được lồng ghép khéo léo xuyên suốt thời lượng bộ phim để giảm bớt căng thẳng. Ngay cả khi đang sợ hãi đến nín thở, người xem vẫn phải bật cười sảng khoái rồi lại tiếp tục im lặng để xem tiếp những gì sắp diễn ra tiếp theo.

Sau cú nổ Black Panther, nàng Lupita Nyong’o tỏa sáng

Diễn xuất của Lupita Nyong’o khiến mọi người phải trầm trồ

Trong dàn diễn viên Us, Lupita Nyong’o là cái tên gây ấn tượng bậc nhất với màn trình diễn xuất sắc khi biểu đạt được cả 2 nét cảm xúc của một nữ sát nhân máu lạnh cùng hình ảnh bà mẹ hết mực yêu thương chồng con. Dù vẫn là gương mặt đó, cô khiến người xem như quên rằng cả hai nhân vật do cùng một diễn viên thủ vai. Cuối cùng thì kẻ thủ ác thật sự là ai? Câu hỏi đó có lẽ dành cho những ai ra rạp xem mới có thể trả lời được.

Us công chiếu trên toàn quốc từ ngày 22/03.

Nguồn: Kenh14