Uncouple (Netflix) - Bộ phim đến với Netflix như một cơn mưa mát lành

Uncouple (Netflix) - Bộ phim đến với Netflix như một cơn mưa mát lành Uncouple hoàn hảo cho những ngày cuối tuần thư giãn. Uncouple là lựa chọn phim ảnh hoàn hảo cuối tuần dành cho các mọt FA, đang yêu hay mới chia tay, hoặc chỉ muốn đơn giản là xem phim. Bad Taste Ngôi sao của series là nhân vật Michael do Neil Patrick Harris đảm nhận. Michael là một chuyên gia môi giới nhà đất thành đạt sống tại New York. Vào ngày bạn đời của anh – Colin – đón sinh nhật 50 tuổi, anh nhận được hung tin Collin quyết định chuyển ra ngoài và kết thúc mối tình đã kéo dài 17 năm giữa họ. Choáng váng khi bị “đá” hết sức đột ngột, Michael giờ phải học cách yêu lại lần nữa với những chàng gay độc thân khác tại Big Apple, trong khi phải gồng mình chữa lành mối tình tan vỡ. Uncouple là một series...
quảng cáo

Uncouple hoàn hảo cho những ngày cuối tuần thư giãn.

Uncouple là lựa chọn phim ảnh hoàn hảo cuối tuần dành cho các mọt FA, đang yêu hay mới chia tay, hoặc chỉ muốn đơn giản là xem phim.

Bad Taste

Ngôi sao của series là nhân vật Michael do Neil Patrick Harris đảm nhận. Michael là một chuyên gia môi giới nhà đất thành đạt sống tại New York. Vào ngày bạn đời của anh – Colin – đón sinh nhật 50 tuổi, anh nhận được hung tin Collin quyết định chuyển ra ngoài và kết thúc mối tình đã kéo dài 17 năm giữa họ. Choáng váng khi bị “đá” hết sức đột ngột, Michael giờ phải học cách yêu lại lần nữa với những chàng gay độc thân khác tại Big Apple, trong khi phải gồng mình chữa lành mối tình tan vỡ.

Uncouple là một series hết sức nhẹ nhàng lấy đề tài tình yêu đồng tính giữa thành thị. Nó mang âm hưởng hỗn hợp giữa cái gì đó mới và quen thuộc từ các series tiền bối như Sex and the City, F.R.I.E.N.D.S, và đặc biệt là How I Met Your Mother, có lẽ là vì bối cảnh, chủ đề và dàn diễn viên trong Uncouple. Nhưng điều đáng nói nhất là series này cũng thẩm thấu những khịa cạnh thu hút nhất của các tiền bối kể trên.

Netflix

Tính xã hội chắc chắn là một thế mạnh của Uncouple. Dễ coi, dễ cảm, dù xoay quanh những nhân vật không mấy khi được đưa lên màn ảnh lớn, nhỏ, Uncouple kết hợp những chủ đề đắt giá như tình yêu, tình bạn tuổi trung niên và sự nhọc nhằn của quá trình tìm kiếm hạnh phúc của những con người thành thị bình thường, phản ánh một thực tế ảo mà người nào cũng có thể kết nối. Vì ít nhất một vấn đề trong đây đã rơi xuống đầu chúng ta trong những năm tháng xô bồ. Nếu không thì việc chia tay/bị chia tay thì chắc đa số đều đã trải nghiệm. Sau cùng, thông điệp mà phim muốn gửi gắm và một nhân vật chính được thể hiện chắc tay là điều chính thức làm nên một series đáng xem. Bước ra khỏi một mối tình khắc cốt ghi tâm không phải là điều dễ dàng. Còn việc yêu lại từ đầu chẳng khác gì leo núi tay không với những trái tim tổn thương.

Đó là điều mà người viết ngạc nhiên nhất khi biết một trong hai người đứng sau sản xuất series là Darren Star – cha đẻ của Emily in Paris, Sex in the City, Younger, 90210. Đối với các mọt phim dày dặn, khuôn mẫu của Star rất dễ nhận biết. Như một cô gái tỉnh lẻ đến Paris như Emily hay một nhà báo ở tuổi 40 với phong cách thời trang đắt đỏ tên Carries Bradshaw, các nhân vật chính của Star thường gắn liền với những cuộc sống ảo mộng đậm chất thoát ly (escapism). Đây cũng là yếu tố chính mà nhà biên kịch này mang đến cho người xem – giúp họ ly khai cuộc sống thực tế để đến với những thế giới hoàn hảo hơn. Emily thành công bất ngờ ở Paris dù có ít kinh nghiệm trong ngành nghề của mình và việc viết báo có thể giúp Carrie duy trì thói quen mua sắm đồ hiệu. Công bằng mà nói yếu tố mộng mơ cũng hiện diện trong các series khác như Ted và Marshall có thể thuê một căn hộ 2 phòng ngủ với lương kiến trúc sư và Marshall chỉ mới là sinh viên ngành luật. Nhưng không ai làm được như Darren Star.

Huff Post

Uncouple, tính mơ mộng được giảm thiểu đi rất nhiều, để lại những nhân vật, hoặc chí ít là những khía cạnh, có thể tồn tại trong thế giới thực. Series cũng dàn dựng những tình tiết nhỏ đáng tin cậy như Michael có thể thuê một căn hộ rộng lớn ở khu thượng lưu New York vì anh và bạn trai Collin đều có sự nghiệp và thổi gạo góp cơm chung. Những chi tiết này khiến thế giới trong phim không còn màu hồng và người xem có thể đặt lòng tin vào nhân vật chính và cảm được những gì anh đang trải qua. Đến cuối cùng, thứ Michael mong mỏi nhất là được yêu trở lại, một tổ ấm riêng – mục tiêu giản dị và ấm áp.

Công cán lớn nhất trong đây thuộc về dàn diễn viên và cái duyên lớn nhất thuộc về Neil Patrick Harris. Từng là nhân vật được yêu thích nhất trong series How I Met Your Mother, Harris để lại ấn tượng sâu đậm khi hoá thân tay sát gái máu mặt ở New York, những tưởng vai diễn diễn của anh trong Uncouple không thể vượt qua cái bóng này. Nhưng nam diễn viên đã làm được. Khó mà thấy được sự tự tin từng làm nên Barney-chờ-một-chút-Stinson trong Michael. Đây là một thái cực trái dấu với Barney, nhưng đây không phải Ted. Tạ ơn thần thánh. Michael không có sự đểu cảng ngầm của Ted Mosby. Những tố chất lẫn khuyết điểm làm Michael dễ được chúng ta yêu thích và đồng cảm. Dĩ nhiên, diễn xuất của Harris cũng đóng vai trò trọng yếu khắc hoạ nhân vật này.

Netflix

Uncouple bao bọc chính nó trong bầu không khí nhẹ nhàng. Câu chuyện dễ xem với bất cứ đối tượng khán giả nào đang tìm bộ phim cho cuối tuần. Ngay cả khi bạn theo chủ nghĩa FA, bộ phim vẫn có tính thuyết phục cao. Giữa xu hướng các bộ series gai góc, “hack” não liên tục ra đời, Uncouple là một cơn gió trong lành mát mẻ thổi vào Netflix.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=KMT4pVK-uFo[/embed]