Từng ở thiên đình, là vợ Đường Tăng

Từng ở thiên đình, là vợ Đường Tăng Trong dàn yêu quái của Tây Du Ký bản 1986, nhân vật mà Nhật Nguyệt ấn tượng nhất chính là Bạch Cốt Tinh do cô Dương Xuân Hà thủ vai. Mọi người có để ý là Bạch Cốt Tinh còn có một danh xưng là Bạch Cốt phu nhân không? Chính vì danh xưng này mà nhiều khán giả cũng giống mình, tò mò muốn biết tại sao bà có danh hiệu ấy, phải chăng vì đã có chồng nên mới gọi là phu nhân, vậy chồng bà là ai? Thân phận thật sự của Bạch Cốt Tinh cũng vì thế mà trở thành đề tài tranh luận của nhiều người, kéo theo đó là 3 thuyết âm mưu vô cùng hay ho về bà. Đó là gì thì mọi người hãy cùng Nhật Nguyệt tìm hiểu nhé! >>> Xem thêm: Sao Cbiz đọ độ chuyên nghiệp: Ngô Lỗi lăn...
quảng cáo

Trong dàn yêu quái của Tây Du Ký bản 1986, nhân vật mà Nhật Nguyệt ấn tượng nhất chính là Bạch Cốt Tinh do cô Dương Xuân Hà thủ vai. Mọi người có để ý là Bạch Cốt Tinh còn có một danh xưng là Bạch Cốt phu nhân không? Chính vì danh xưng này mà nhiều khán giả cũng giống mình, tò mò muốn biết tại sao bà có danh hiệu ấy, phải chăng vì đã có chồng nên mới gọi là phu nhân, vậy chồng bà là ai?

Thân phận thật sự của Bạch Cốt Tinh cũng vì thế mà trở thành đề tài tranh luận của nhiều người, kéo theo đó là 3 thuyết âm mưu vô cùng hay ho về bà. Đó là gì thì mọi người hãy cùng Nhật Nguyệt tìm hiểu nhé!

>>> Xem thêm: Sao Cbiz đọ độ chuyên nghiệp: Ngô Lỗi lăn xả, Cúc Tịnh Y - AngelaBaby lạ lắm

1. Bạch Cốt Tinh từng là thị nữ trên thiên đình

Hoàng Bào Quái và Bạch Cốt Tinh bị đồn đại là cặp uyên ương trốn từ trên thiên đình xuống trần gian

Nhiều người cho rằng, Bạch Cốt Tinh có mối duyên phận sâu sa với một con yêu quái tên Hoàng Bào Quái sống ở động Ba Nguyệt, núi Bát Tử ngay gần Bạch Hổ Lĩnh. Theo truyền thuyết dân gian thì Hoàng Bào Quái chính là Khuê Mộc Lang - một trong Nhị Thập Bát Tú trên trời, sau này cùng một thị nữ ở điện Phi Hương lén lút hạ phàm rồi mới thành yêu quái.

Mối tình tay ba giữa Bạch Cốt Tinh - Hoàng Bào Quái - Bách Hoa Tu công chúa tựa như truyện ngược

Khuê Mộc Lang trở thành Hoàng Bào Quái. Còn thị nữ kia sau khi xuống trần gian đã đánh mất trí nhớ, hồn phách nàng biến thành công chúa Bách Hoa Tu của nước Bách Tượng, còn thân thể lại biến thành bạch cốt. Dưới sự giúp đỡ của Hoàng Bào Quái, bạch cốt này luyện thành Bạch Cốt Tinh để nối lại duyên cũ. Sau này khi Bách Hoa công chúa lớn lên, Hoàng Bào Quái quyết định cưới nàng với hy vọng giữ được hồn phách lẫn thân thể của người thương ở bên mình.

Nếu Bạch Cốt Tinh cũng là người trời thì lẽ ra bà sẽ được đưa về thiên đình chịu phạt như Hoàng Bào Quái chứ không thể bị Tôn Ngộ Không “xử” được

Tuy nhiên, suy đoán này bị nhiều người đặt nghi vấn với lý do nếu Bạch Cốt Tinh là thị nữ trên thiên đình thì cũng coi như là có chống lưng rồi. Nếu vậy thì kết cục của nhân vật này không thể thê thảm như vậy được. Trong khi đó, Hoàng Bào Quái sau khi bị thiên binh bắt thì vẫn được đưa về trời để trông lò luyện đan cho Thái Thượng Lão Quân.

2. Bạch Cốt Tinh từng có mối duyên vợ chồng với Đường Tăng

Bên cạnh đó, một số người khác cho rằng Bạch Cốt Tinh có gút mắt duyên phận với Đường Tăng.

Chắc mọi người đều biết, Đường Tăng vốn là nhị đệ tử Kim Thiền Tử của Phật Tổ Như Lai, vì một lần ngủ gật lúc đang nghe giảng mà bị phạt hạ phàm, phải trải qua 10 kiếp luân hồi mới được quay về. Nhiều người cho rằng Bạch Cốt Tinh từng gặp Đường Tăng trong một kiếp, thậm chí là có duyên vợ chồng với ông. Đáng tiếc, duyên dang dở đã khiến Bạch Cốt Tinh ôm hận và danh xưng Bạch Cốt phu nhân chính là chấp niệm của bà.

Có duyên vợ chồng mà Bạch Cốt Tinh 3 lần bày mưu “xử” Đường Tăng để được trường sinh bất tử thì đây chính là nghiệt duyên rồi, từ chối là đúng

Cá nhân mình không ủng hộ suy đoán này đâu nhé, vì mình vẫn chưa tìm thấy được bằng chứng nào đáng tin cậy về việc Bạch Cốt Tinh có duyên phận trăm năm với Đường Tăng cả.

Ngoài 2 suy đoán mang hơi hướng âm mưu và tưởng tượng "ố dè" ở trên thì Nhật Nguyệt đọc được một lý giải nghe thuyết phục và hợp lý hơn rất nhiều.

Chị là nữ cường, không yêu đương gì hết

Theo đó, "phu nhân" trong Tây Du Ký chỉ là một dạng tôn xưng tương tự như "vương" hay "đại vương" mà thôi, ví dụ như Ngưu Ma Vương, Thanh Sư Vương, Tích Hàn Đại Vương... Chưa kể, vào thời cổ đại, “phu nhân” cũng là cách người ta dùng để xưng hô những người phụ nữ có địa vị, được tôn kính. Bạch Cốt Tinh tự nhận mình là Bạch Cốt phu nhân để nhấn mạnh địa vị đứng đầu một núi, khẳng định mình có thực lực lại có trí tuệ, được các yêu tinh quanh vùng tôn sùng, quy hàng mà thôi.

>>> Xem thêm: Dàn sao nam Cbiz lồng lộn trên thảm đỏ: Tông Trạch bớt men, Đình Phong chói mắt

Mọi người thấy lý giải nào hợp lý nhất? Còn Nhật Nguyệt vẫn thiên về cách thứ 3 nhé. Mình nghĩ Bạch Cốt phu nhân chỉ là một cái tên đơn thuần mà tác giả Ngô Thừa Ân nghĩ ra mà thôi, vì nhiều người đặt ra quá nhiều suy đoán lẫn thuyết âm mưu mà nó trở nên phức tạp.

* Bài viết của Nhật Nguyệt chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn yêu thích Tây Du Ký và các bộ phim Hoa ngữ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Tây Du Ký? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây