Tuần phim Việt Nam – Hàn Quốc: Gặp gỡ và Sáng tạo

Tuần phim Việt Nam – Hàn Quốc: Gặp gỡ và Sáng tạo   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 23 – 25/09/2022 Địa điểm: Rạp Cinestar Nhà Văn hóa Sinh viên, Đường Quảng trường sáng tạo, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Thành phố Thủ Đức Điện ảnh là một trong bảy bộ môn Nghệ thuật, mặc dù “chào đời” muộn hơn nhưng xuyên suốt lịch sử Điện ảnh thế giới đã xuất hiện nhiều tác phẩm chứng minh được sự tác động to lớn đối với con người. Trong quá trình phát triển điện ảnh, cả Việt Nam và Hàn Quốc đều có nhiều tác phẩm phim tạo nên tiếng vang lớn với các giải thưởng trong nước và quốc tế. Điện ảnh Hàn Quốc những năm gần đây đạt được lượng lớn các thành tựu và điện ảnh Việt Nam cũng đã gặt hái nhiều thành công đối với giới phê bình và công chúng,...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 23 – 25/09/2022

Địa điểm: Rạp Cinestar Nhà Văn hóa Sinh viên, Đường Quảng trường sáng tạo, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Thành phố Thủ Đức

Điện ảnh là một trong bảy bộ môn Nghệ thuật, mặc dù “chào đời” muộn hơn nhưng xuyên suốt lịch sử Điện ảnh thế giới đã xuất hiện nhiều tác phẩm chứng minh được sự tác động to lớn đối với con người. Trong quá trình phát triển điện ảnh, cả Việt Nam và Hàn Quốc đều có nhiều tác phẩm phim tạo nên tiếng vang lớn với các giải thưởng trong nước và quốc tế. Điện ảnh Hàn Quốc những năm gần đây đạt được lượng lớn các thành tựu và điện ảnh Việt Nam cũng đã gặt hái nhiều thành công đối với giới phê bình và công chúng, điều này tạo ra những màu sắc đa dạng trong sáng tạo làm phim trên thế giới.

Chương trình nhằm đem đến cho người yêu phim ảnh và văn hóa Việt - Hàn có cơ hội cùng xem lại những thước phim tiêu biểu của hai nước và trao đổi vấn đề xoay quanh. Đồng thời, tạo cơ hội để các bạn trẻ yêu quý văn hóa, ngôn ngữ, con người… Việt Nam và Hàn Quốc có không gian thưởng thức những thước phim hấp dẫn và cùng bàn luận với các chuyên gia là nhà làm phim và nhà nghiên cứu phim.

CLB Sân khấu và Điện ảnh xin gửi đến các bạn lịch chiếu phim của chương trình “Tuần phim Việt Nam – Hàn Quốc: Gặp gỡ và sáng tạo” với 6 buổi chiếu như sau:

Buổi 1: Phim "Broker" (Người môi giới - 2022), từ 13g30 đến 17g10, ngày 23/09/2022.

Khách mời: Đạo diễn Aaron Toronto, Biên kịch/Diễn viên Nhã Uyên.

Host: Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm.

Buổi 2: Phim “Ròm” (2019), từ 17g45 đến 19g10, ngày 23/09/2022 (không có phiên thảo luận sau chiếu)

Buổi 3: Phim "Trăng nơi đáy giếng" (2008), từ 14g00 đến 17g30, ngày 24/09/2022.

Khách mời: Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, Nhà văn Trần Thùy Mai, TS. Nguyễn Phương Khánh.

Host: TS. Hồ Khánh Vân.

Buổi 4: Phim “Pawn” (Cục nợ hóa cục cưng - 2020), từ 18g00 đến 20g00, ngày 24/09/2022 (không có phiên thảo luận sau chiếu).

Buổi 5: Phim “Decision to leave” (Quyết định chia tay - 2022), từ 9g00 đến 12g50, ngày 25/09/2022.

Khách mời: Đạo diễn Lê Bình Giang, Đạo diễn Mai Vũ, Đạo diễn Seung Jin Jang.

Host: ThS. Nguyễn Phương Anh.

Buổi 6: Phim “Tháng năm rực rỡ” (2018), từ 13g30 đến 17g00, ngày 25/09/2022.

Khách mời: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Host: Đạo diễn Lan Nguyên.

Chương trình nhằm tạo cơ hội để các bạn trẻ yêu quý điện ảnh, văn hóa, con người Việt Nam và Hàn Quốc có không gian thưởng thức những thước phim hấp dẫn và cùng bàn luận với các chuyên gia là nhà làm phim và nhà nghiên cứu phim. Từ đó, nuôi dưỡng tinh thần đam mê điện ảnh của các bạn trẻ, cũng như nâng cao sự phát triển mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng bền chặt trong tương lai.

Với những thông tin hấp dẫn trên, các bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay điền link đăng ký và note lại lịch hẹn với nhà SKĐA ngay nào! Hẹn gặp các bạn tại chương trình nhé!

———————————————

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH TUẦN PHIM VIỆT NAM – HÀN QUỐC: GẶP GỠ VÀ SÁNG TẠO

Thời gian: Từ ngày 23/09/2022 đến ngày 25/09/2022.

Địa điểm: Rạp Cinestar Nhà Văn hóa Sinh viên, Thành phố Thủ Đức.

Đối tượng tham gia:

Sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên và người quan tâm, yêu thích văn hóa, điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc.

Đường dẫn đăng ký tham gia: https://forms.gle/X334HKh7cW5q4pke6

LƯU Ý:

Các bạn có thể chọn tham gia một buổi hoặc cả sáu buổi tùy theo lịch trình cá nhân.

BTC sẽ đóng link khi đã đủ số lượng đăng ký.

Vui lòng đến sớm 15 phút trước khi buổi chiếu bắt đầu để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện