Tuấn Mạnh trong "Chị Trợ Lý Của Anh": Nam phụ ngôn tình duyên hết phần thiên hạ cần được "bảo tồn"

Tuấn Mạnh trong "Chị Trợ Lý Của Anh": Nam phụ ngôn tình duyên hết phần thiên hạ cần được "bảo tồn" Nổi lên từ những clip hài ngắn, những web drama, cộng với nét diễn duyên dáng và tạo hình độc đáo, Quang Trung nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn từ phía khán giả. Dù đã một lần gõ cửa điện ảnh với Lô Tô, thế nhưng đến Chị Trợ Lý Của Anh thì Quang Trung vẫn khiến khán giả không hết bất ngờ. Thậm chí ở một vài phân cảnh, Quang Trung đã chiếm được cả spotlight của hai nhân vật chính là chị đẹp Mỹ Tâm và “thầy giáo mưa” Mai Tài Phến. Đồng nghiệp “cần được bảo tồn” Nếu như trước giờ, phim ảnh luôn khắc hoạ hình tượng đồng nghiệp là những người soi mói và ghẻ lạnh người mới đến, thì lần này vai Mạnh lại không hề như vậy. Ngay từ đầu, Mạnh đã giúp đỡ Khả Doanh (Mỹ Tâm) rất nhiều. Từ việc không được nhắc...

Nổi lên từ những clip hài ngắn, những web drama, cộng với nét diễn duyên dáng và tạo hình độc đáo, Quang Trung nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn từ phía khán giả. Dù đã một lần gõ cửa điện ảnh với Lô Tô, thế nhưng đến Chị Trợ Lý Của Anh thì Quang Trung vẫn khiến khán giả không hết bất ngờ. Thậm chí ở một vài phân cảnh, Quang Trung đã chiếm được cả spotlight của hai nhân vật chính là chị đẹp Mỹ Tâm và “thầy giáo mưa” Mai Tài Phến.

Đồng nghiệp “cần được bảo tồn”

Nếu như trước giờ, phim ảnh luôn khắc hoạ hình tượng đồng nghiệp là những người soi mói và ghẻ lạnh người mới đến, thì lần này vai Mạnh lại không hề như vậy. Ngay từ đầu, Mạnh đã giúp đỡ Khả Doanh (Mỹ Tâm) rất nhiều. Từ việc không được nhắc đến mẹ của Phúc Nam (Mai Tài Phến), đến thói quen mỗi sáng hay định lượng và cách pha cà phê cho anh… Mạnh chia sẻ rất nhẹ nhàng và chân thành, không hề có bất cứ thái độ nào là đe doạ Khả Doanh cả.

Mặt khác, Mạnh còn nhanh chóng lập “hội chị em bạn dì” với Khả Doanh. Thân là người rất chuộng cái đẹp, Mạnh phát hiện ra Khả Doanh chính là một tín đồ thời trang đích thực. Nhờ chuyện này, Mạnh đã chủ động đập tan khoảng cách, lại còn cải thiện kha khá được gu thời trang của mình. Một người đồng nghiệp thân thiện và tốt bụng như vậy, có ai không muốn được làm cùng không?

Vai phụ ngôn tình có tâm nhất Trái Đất

Ngoài việc sắm vai một đồng nghiệp kiểu mẫu, Mạnh còn khiến khán giả phục sát đất khi chỉ là vai phụ ngôn tình nhưng hành động lại rất cao thượng. Ban đầu, khán giả cứ đinh ninh Khả Doanh chính là cái gai trong mắt Mạnh vì tự nhiên có một cô gái đẹp cứ suốt ngày ở bên cạnh “người thương”. Theo lẽ thường, Mạnh không chỉ làm khó trong cuộc sống, mà còn lợi dụng chức quyền của mình để cho Khả Doanh “ăn hành”. Nhưng nhờ những gì mà Mạnh thể hiện, ý nghĩ đó dần biến mất.

Rồi một plot twist khá tinh tế mà đạo diễn đã giao cho Mạnh thể hiện ở phần cuối phim. Đó là khi mọi người cùng tham gia một buổi tiệc. Nguyên buổi, Mạnh cứ nhìn chằm chằm vào Khả Doanh và Nam với một gương mặt không mấy thoải mái. Rồi chốt lại, Mạnh đã lườm một cái rất sắc và cố tình đẩy Khả Doanh. Lúc này, khán giả đều nghĩ Mạnh lộ bộ mặt thật, muốn hãm hại Khả Doanh ở phút cuối. Ai ngờ, Mạnh dùng hành động của mình để đẩy Khả Doanh ngã trọn vào vòng tay của Phúc Nam.

Tất cả những điều ấy càng đậm nét nhờ diễn xuất của Quang Trung

Phải công nhận, Quang Trung thực là diễn viên duy nhất phù hợp với nhân vật Mạnh. Đây là một vai lả lướt vừa phải, yếu mềm vừa phải và nhất là rất duyên. Khuôn miệng điệu đà và mái tóc quen thuộc càng khiến Quang Trung ghi điểm rất ngọt trong lòng khán giả. Soi vào vai Mạnh, khán giả vẫn thấy được sự nghiêm túc từ một chàng thư kí của sếp tổng, nhưng vẫn thấy nét quen thuộc của những vai diễn giả gái trước đó của Quang Trung.

Tác phẩm Chị Trợ Lý Của Anh hiện đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14