Truyền thuyết ít ai biết về người khổng lồ trên ngọn đồi chocolate nổi tiếng-Du lịch

Truyền thuyết ít ai biết về người khổng lồ trên ngọn đồi chocolate nổi tiếng-Du lịch Thứ Hai, ngày 23/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Những truyền thuyết về sự hình thành của ngọn đồi chocolate góp phần thu hút mọi người tìm tới nhiều hơn. Ngoài những bãi biển đẹp tuyệt, làn nước trong như pha lê ở Philippines, du khách còn tìm thấy một số vùng đất kỳ lạ mà nguồn gốc hình thành của nó vẫn là một bí ẩn. Một trong số đó chính là những ngọn đồi chocolate nổi tiếng ở đảo Bohol. Vùng đất kỳ lạ này hoàn toàn được tạo ra bởi Mẹ Thiên nhiên. Xói mòn được xem là yếu tố quan trọng góp phần hình thành tầng địa chất đặc biệt ở đây. Thế nhưng, nó không thể giải thích được vì sao nơi này lại có cảnh quan ngoạn mục đến vậy. Với mong muốn tìm ra được lời giải thích về những ngọn đồi chocolate, có không...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 23/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Những truyền thuyết về sự hình thành của ngọn đồi chocolate góp phần thu hút mọi người tìm tới nhiều hơn.

Ngoài những bãi biển đẹp tuyệt, làn nước trong như pha lê ở Philippines, du khách còn tìm thấy một số vùng đất kỳ lạ mà nguồn gốc hình thành của nó vẫn là một bí ẩn. Một trong số đó chính là những ngọn đồi chocolate nổi tiếng ở đảo Bohol.

Truyền thuyết ít ai biết về người khổng lồ trên ngọn đồi chocolate nổi tiếng - 1

Vùng đất kỳ lạ này hoàn toàn được tạo ra bởi Mẹ Thiên nhiên. Xói mòn được xem là yếu tố quan trọng góp phần hình thành tầng địa chất đặc biệt ở đây. Thế nhưng, nó không thể giải thích được vì sao nơi này lại có cảnh quan ngoạn mục đến vậy.

Với mong muốn tìm ra được lời giải thích về những ngọn đồi chocolate, có không ít những truyền thuyết ra đời. Nổi tiếng nhất là truyền thuyết kể về 2 người khổng lồ, họ xảy ra một cuộc chiến tranh giành quyền lực, ném đất đá vào nhau. Trận chiến kéo dài suốt nhiều ngày liền khiến họ kiệt sức đến nỗi hoàn toàn quên mất vương quốc của mình.

Truyền thuyết ít ai biết về người khổng lồ trên ngọn đồi chocolate nổi tiếng - 3

Cuối cùng họ quyết định làm hòa, trở thành bạn bè, rời khỏi hòn đảo này nhưng lại quên dọn dẹp đống lộn xộn mình gây ra, để lại những tảng đá khổng lồ và sau đó bị xói mòn thành các ngọn đồi hình nón.

Bên cạnh đó, có một câu chuyện tương tự về người khổng lồ tên Arogo. Arogo đem lòng yêu một người con gái bình thường tên Aloya. Sau khi sống chung với nhau trong thời gian dài, Aloya không thể thoát khỏi quy luật sinh tử của con người nên đã qua đời. Điều này khiến cho Arogo vô cùng đau khổ. Ông không ngừng khóc trong suốt một khoảng thời gian. Người ta tin rằng, nước mắt của ông sau khi khô đi tạo thành những ngọn đồi chocolate.

Truyền thuyết ít ai biết về người khổng lồ trên ngọn đồi chocolate nổi tiếng - 4

Trong khi đó, những người khác tin rằng, các ngọn đồi ở đây giống như kim tự tháp ở Ai Cập. Nó có thể phát ra các tần số năng lượng, kết nối với các vì sao, hành tinh và vũ trụ.

Nhìn từ xa, những ngọn đồi chocolate giống như những đống cỏ khô nối tiếp nhau. Những thống kê cho thấy có khoảng 1776 ngọn đồi trải rộng trên diện tích 50km2. Kích thước của các ngọn đồi khác nhau, dao động trong khoảng chiều cao 30 – 120m.

Truyền thuyết ít ai biết về người khổng lồ trên ngọn đồi chocolate nổi tiếng - 5

Với vẻ ngoài độc đáo của mình, những ngọn đồi chocolate cũng được cho là tác phẩm của nền văn minh cổ đại. Những truyền thuyết xoay quanh các ngọn đồi góp phần khiến nơi này ngày càng thu hút mọi người tìm tới.

Vào cuối mùa khô, cỏ trên các ngọn đồi chuyển từ màu xanh sang màu nâu sẫm giống hệt như chocolate. Khu vực định cư quan trọng nhất ở đây là Carmen, Sagbayan và Batuan.

Nếu có cơ hội đến đây, du khách nên tìm tới đài quan sát hoặc khu phức hợp đồi chocolate để ngắm toàn bộ khung cảnh.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/truyen-thuyet-it-ai-biet-ve-nguoi-khong-lo-tren-ngon-doi-chocolate-noi-t...

Phát hiện gây sốc: Thế giới ”vượt thời gian” hàng ngàn năm ở châu Á

Việc xác định niên đại bằng đồng vị carbon phóng xạ vô tình tiết lộ một nền văn minh gây kinh ngạc, nơi mà công nghệ "vượt thời gian", đi trước phần còn lại của...