Trưng bày nhiếp ảnh Mỹ Thuật: Giá trị

Trưng bày nhiếp ảnh Mỹ Thuật: Giá trị   Thông tin từ ban tổ chức: Khai mạc: 16:00, Thứ hai 05/10/2020 Triển lãm: 05 – 11/10/2020 Địa điểm: P.C101, ĐH Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ------------- Trong vòng hơn 2 tuần ngắn ngủi của học phần nhiếp ảnh, 38 bạn sinh viên K60 của Khoa Hội Hoạ đã có cơ hội được nắm bắt những kiến thức khá cơ bản về lịch sử của Nhiếp ảnh nói chung cũng như vai trò và vị trí của “Nhiếp ảnh mỹ thuật” (Fine Art Photography) trong lịch sử của nghệ thuật suốt hơn 100 năm qua. Khái niệm “Ảnh mỹ thuật” hay “Nhiếp ảnh mỹ thuật” đã từng khá phổ biến ở Việt nam trước năm 54. Cuộc triển lãm “Ảnh mỹ thuật” toàn quốc lần đầu tiên đã diễn ra vào năm 1952 tại Nhà hát lớn thành phố khi sự du nhập và...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Khai mạc: 16:00, Thứ hai 05/10/2020

Triển lãm: 05 – 11/10/2020

Địa điểm: P.C101, ĐH Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

-------------

Trong vòng hơn 2 tuần ngắn ngủi của học phần nhiếp ảnh, 38 bạn sinh viên K60 của Khoa Hội Hoạ đã có cơ hội được nắm bắt những kiến thức khá cơ bản về lịch sử của Nhiếp ảnh nói chung cũng như vai trò và vị trí của “Nhiếp ảnh mỹ thuật” (Fine Art Photography) trong lịch sử của nghệ thuật suốt hơn 100 năm qua. Khái niệm “Ảnh mỹ thuật” hay “Nhiếp ảnh mỹ thuật” đã từng khá phổ biến ở Việt nam trước năm 54. Cuộc triển lãm “Ảnh mỹ thuật” toàn quốc lần đầu tiên đã diễn ra vào năm 1952 tại Nhà hát lớn thành phố khi sự du nhập và đồng điệu của văn hoá châu Âu vào Việt nam giai đoạn này diễn ra rất mạnh. Chỉ từ sau năm 54 những thực hành về “Nhiếp ảnh mỹ thuật” ở miền Bắc bị đứt đoạn phần do sự thiếu hụt về điều kiện vật chất cụ thể, phần bị cuốn vào dòng nhiếp ảnh tài liệu chiến tranh và tuyên truyền hiện thực xã hội chủ nghĩa. Cho đến tận ngày hôm nay khi sự hội nhập quốc tế ở Việt nam đã diễn ra khá mạnh mẽ trong hầu khắp các lĩnh vực thì thực hành “nhiếp ảnh mỹ thuật” trong nền mỹ thuật đương đại Việt nam hầu như là không đáng kể.

Cùng với sự phát triển của nghệ thuật đương đại, nhiếp ảnh mỹ thuật đã dần được định vị lại trong các trường đào tạo nghệ thuật tạo hình và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới từ những năm 70 trở lại đây, từng bước khẳng định vị trí quan trọng của mình trong lịch sử phát triển nghệ thuật ngang hàng cùng các chất liệu khác từng có tuổi đời nhiều hơn.

Với tinh thần đó trong đợt workshop về nhiếp ảnh mỹ thuật ngắn ngủi này, các bạn sinh viên đã cố gắng lựa chọn và thực hành một trong các hình thức đa dạng và ngày càng mở rộng của nhiếp ảnh mỹ thuật. Một workshop với từ khoá “Giá trị” với những suy tư của thế hệ trẻ trước những biến cố và những biến động không ngừng của thời đại là một điểm bắt đầu cũng là một điểm kết nối chung các tác phẩm trưng bày. Mỗi tác phẩm với những câu chuyện phía sau là những bộc bạch và những suy tư rất trong sáng nhưng cũng hết sức nghiêm túc về những vấn đề của cá nhân cũng như của xã hội trước một tương lai dường như bất định vẫn đang còn ở phía trước.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.