Trưng Bày Nghệ Thuật: Showcase “The Light Inside”

Trưng Bày Nghệ Thuật: Showcase “The Light Inside”   Thông tin từ ban tổ chức:  Thời gian trưng bày: 01/07/2022 - 10/07/2022  Địa điểm: The Muse Artspace - 47 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội ----------------------- Lời giới thiệu: Khoảng 10 năm nay Trương Văn Ngọc chỉ tập trung khai thác chủ đề Sen và thiên nhiên. Chỉ riêng ở giai đoạn này, không khó để nhận thấy có sự vận động mạnh mẽ bởi các tác phẩm của anh thường trực tiếp biểu hiện nội tâm. 20 tác phẩm trong cuộc trưng bày lần này cho thấy rõ những yếu tố tạo hình tập trung, chắt lọc mang hơi thở của thiền và một sự chuyển đổi sang trừu tượng của Ngọc. Nằm trong giai đoạn biến động của môi trường ngoại cảnh, điều đó một cách tự nhiên cho thấy sự chuyển hóa đã đạt đến độ nhuần nhuyễn của chủ đề, thủ pháp tạo hình,...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

▪️ Thời gian trưng bày: 01/07/2022 - 10/07/2022

▪️ Địa điểm: The Muse Artspace - 47 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

-----------------------

Lời giới thiệu:

Khoảng 10 năm nay Trương Văn Ngọc chỉ tập trung khai thác chủ đề Sen và thiên nhiên. Chỉ riêng ở giai đoạn này, không khó để nhận thấy có sự vận động mạnh mẽ bởi các tác phẩm của anh thường trực tiếp biểu hiện nội tâm. 20 tác phẩm trong cuộc trưng bày lần này cho thấy rõ những yếu tố tạo hình tập trung, chắt lọc mang hơi thở của thiền và một sự chuyển đổi sang trừu tượng của Ngọc. Nằm trong giai đoạn biến động của môi trường ngoại cảnh, điều đó một cách tự nhiên cho thấy sự chuyển hóa đã đạt đến độ nhuần nhuyễn của chủ đề, thủ pháp tạo hình, tư tưởng và tình cảm của Ngọc trong trạng thái lần tìm về bản sắc cá nhân trong hội họa của anh.

Sen mất dần nét. Nét hình thôi liền mạch và trở nên gợi mở. Không còn miêu tả, mà chuyển sang biểu hiện trạng thái, dấu hiệu sen. Nhiều khoảng màu nhòe và loang. Ít hình, nhiều khoảng trống, kiệm màu và chuyển sắc nhẹ. Khả năng biến hóa trong bút pháp được khai thác… Đó là những thay đổi rõ rệt có thể thấy so với những tác phẩm vẽ sen trước đây của Trương Văn Ngọc.

Nhưng điều đặc biệt hơn, trong những sáng tác này, vượt lên những dấu hiệu tối giản của “tính không” dễ nhận biết trong phong thái thiền, là một trạng thái “tĩnh” trong “động” mà sen và thiên nhiên của Trương Văn Ngọc đem đến. Chính anh cũng đã giải thích: phía trong lớp phủ đậm màu ở một số tác phẩm, đã từng là hình nét xáo động. Lớp phủ là cách anh cho chúng sự cân bằng. Hay ở chính các tác phẩm sen xào xạc, sen đứt đoạn và vụn vỡ, sen lại chạm đến một tổng thể cân bằng, câm lặng và chân thật.

Sen và thiên nhiên trừu tượng sẽ còn là chủ đề thú vị khi được tác giả khai thác ở trạng thái “nhập thế”. Hay nói cách khác, chính đó là cách mà anh thiền định trong hội họa của mình giữa biến động của ngoại cảnh.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện