Trưa nay ăn gì: Phá lấu tai heo dai giòn sần sật, hấp dẫn lạ miệng

Trưa nay ăn gì: Phá lấu tai heo dai giòn sần sật, hấp dẫn lạ miệng Phá lấu thường được làm từ các bộ phận như lòng heo, lưỡi heo, bao tử heo và tai heo. Tuy nhiên phá lấu tai heo là món ăn được nhiều người yêu thích vì tai heo có gân cho độ giòn ăn rất thú vị.Để chọn mua tai heo ngon, nên lựa tai heo có màu sáng trắng, không có các vết bầm tím, tránh chọn những tai heo có vết đứt, sứt, trầy, không còn nguyên vẹn. Khi thử cầm tai heo, cảm giác thịt tai săn chắc, không bị mềm nhũn, nhão và không được có dịch nhầy là tai heo còn tươi ngon. Thịt tươi thường có độ đàn hồi tốt, nên khi dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo thấy có sự đàn hồi trở lại là được. Ngoài ra, những tai heo mới được giết mổ thường không có mùi hôi hay khó...
quảng cáo

Phá lấu thường được làm từ các bộ phận như lòng heo, lưỡi heo, bao tử heo và tai heo. Tuy nhiên phá lấu tai heo là món ăn được nhiều người yêu thích vì tai heo có gân cho độ giòn ăn rất thú vị.

Để chọn mua tai heo ngon, nên lựa tai heo có màu sáng trắng, không có các vết bầm tím, tránh chọn những tai heo có vết đứt, sứt, trầy, không còn nguyên vẹn. Khi thử cầm tai heo, cảm giác thịt tai săn chắc, không bị mềm nhũn, nhão và không được có dịch nhầy là tai heo còn tươi ngon. Thịt tươi thường có độ đàn hồi tốt, nên khi dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo thấy có sự đàn hồi trở lại là được. Ngoài ra, những tai heo mới được giết mổ thường không có mùi hôi hay khó chịu.

Lưu ý khi luộc tai heo nên dùng đũa xâm thử, nếu thấy vừa chín là được, không nên để cho luộc mềm quá khi ăn sẽ mất giòn. Có thể kết hợp ít hoa hồi và đinh hương vào nguyên liệu giúp làm tăng mùi vị của món ăn. Khi nước gần cạn bớt thì có thể cho thêm tương ớt vào giúp nước sẽ có độ sánh màu đẹp hơn.

Phá lấu được rim nhỏ lửa giúp phần tai heo thấm đều phần nước ướp đậm đà, màu sắc bắt mắt lại mang mùi thơm dịu nhẹ từ nước dừa, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn ngon từ từng lát tai heo.

Món phá lấu thơm ngon mang hương thơm béo từ nước dừa cùng các gia vị hòa quyện đậm đà thêm tai heo giòn sần sật. Món này có thể ăn kèm cơm trắng, bánh mì đều phù hợp. Để chống ngấy, có thể dùng thêm kim chi, dưa cải.

Phá lấu tai heo với nước sốt gia vị sánh đặc hòa quyện cùng với vị thơm ngọt của nước dừa, hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác khác lạ và hấp dẫn cho người thưởng thức.

Lâm Như tổng hợp