Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Yên Tử hữu ích nhất

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Yên Tử hữu ích nhất Kinh nghiệm du lịch Yên Tử ngay sau đây sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi như mơ với các địa điểm hấp dẫn cực kỳ. Phật giáo Việt Nam Yên Tủ là điểm đến hấp dẫn cho tín đồ du lịch tâm linh đến đây bạn không chỉ được trải nghiệm thú vị bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn khám phá những kiến trúc độc đáo thu hút du khách mọi nơi. Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Yên Tử Thời điểm du lịch thích hợp Tùy thuộc vào công việc sắp xếp thời gian và yêu cầu của bạn vì thế bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào lịch sắp xếp của bạn.Từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch) là mùa được tổ chức lế hội Yên Tử chính vì vậy đây là thời gian mà khách thập phương...
quảng cáo

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử ngay sau đây sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi như mơ với các địa điểm hấp dẫn cực kỳ.

Phật giáo Việt Nam Yên Tủ là điểm đến hấp dẫn cho tín đồ du lịch tâm linh đến đây bạn không chỉ được trải nghiệm thú vị bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn khám phá những kiến trúc độc đáo thu hút du khách mọi nơi.

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Yên Tử

Thời điểm du lịch thích hợp

Tùy thuộc vào công việc sắp xếp thời gian và yêu cầu của bạn vì thế bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào lịch sắp xếp của bạn.Từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch) là mùa được tổ chức lế hội Yên Tử chính vì vậy đây là thời gian mà khách thập phương đến rất đông.

Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội đến Yên Tử bạn có thể tự chọn phương tiện sao cho thích hợp nhất xe khách xe máy hoặc ô tô riêng tùy theo nhu cầu và điều kiển của mìnhDu lịch Yên Tử bằng xe khách: Hầu như các xe khách đi tuyến Hà Nội – Hạ Long đều phải đi qua Yên Tử bởi vậy bạn có thể đi ra Mỹ Đình bắt các xe như: Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long, Văn Minh….

Xe máy hoặc ô tô riêng:Bạn có thể lựa chọn 2 con đường đi Yên tử:Đi theo hướng Hà Nội – Uông Bí: Đến cầu Chương Dương rồi đi tới đường Nguyên Văn Cừ -thành phố Bắc Ninh -đi theo quốc lộ 18 để đến đền Trình. Nếu bạn đi bằng xe máy thì nên dừng chân lại đây nghỉ ngơi và đổ xăng, sau đó tiếp tục đi lên Yên Tử

Đi theo hướng Hà Nội – Hải Phòng:Quốc lộ 5 -14 QL5 khoảng 94km là bạn đã tới khu vực Quán Toan. Sau đó từ đây, bạn đi thẳng và rẽ tay trái ở đoạn ngã 3 thứ nhất (rẻ phải là lên cầu, rẽ trái rồi đi thẳng) và rẽ trái tiếp ở đoạn ngã 4, tổng đoạn này 6km là bạn tới chân cầu Kiền. Tiếp tục, đi dọc theo QL10 đến đoạn QL18 rẽ tay trái, đi khoảng 2km là tới đền Trình Yên Tử.

Nên ở đâu tại Yên Tử

Bạn cũng không băn khoăn vì đây là địa điểm du lịch được khai thá nên có nhà nghỉ, khách sạn để bạn lựa chọn, với những phòng đạt tiêu chuẩn có thể dễ dàng di chuyển một cách thuận lợi đến các địa điểm du lịch đồng thời có chất lượng đầy đủ và tiện ích tích hợp.Khách Sạn Thương Mại Uông Bí Quảng Ninh

cách hồ sinh thái 50m với bầu không khí trong lành, dễ chịu. Khách sạn được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tận tình giúp du khách tận hưởng kỳ.Khách sạn Thanh Lịch tại Phường Trưng Vương, Uông Bí, Quảng Ninh.

Khách Sạn Thăng Long Uông Bí tại 23B Quang Trung, Uông Bí, Quảng NinhĐây cũng là khách sạn bạn nên tham khảo với chất lượng phòng tốt có nhiều tiện ích nổi bật đồng thời thuận lợi cho bạn di chuyển

Nên tham quan ở đâu

Suối Giải Oan, chùa Giải Oan: Có kiến trúc không cầu kỳ nhưng toát lên vẻ cổ kính.Đến đây bạn sẽ có sự trải nghiệm thú vị đồng thời khám phá những nét nổi bật nhất. Đây là nơi vua Trần Nhân Tông cho xây dựng để giải oan cho những cung tần, mỹ nữ đã vì mình mà chết.

– Chùa Đồng:Cũng là một gợi ý tiếp theo trong hành trình du lịch Yên Tử của bạn đây là địa điểm được rất nhiều du khách lựa chọn như điểm đến hấp dẫn.Tọa lạc trên độ cao 1.068m, được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Ngày nay chùa đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Chùa đã được đúc bằng đồng nguyên chất với chiều dài 4,6m, chiều rộng 3,6m, cao 3,35m và nặng hơn 70 tấn. Nơi đây như một đài sen thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni và ba vị tổ thiền phái Trúc Lâm.

Chùa Giải Oan, còn gọi là chùa Hạ, một trong ba ngôi chùa chính trên núi Yên Tử (chùa Trung là chùa Hoa Yên; chùa Thượng là chùa Đồng). Chùa Giải Oan là ngôi chùa đầu tiên trong hành trình chinh phục Yên Tử, có cấu trúc hình chữ “đinh”, bao gồm 5 gian và hậu cung.– Chùa Hoa Yên: Hay gọi là chùa Cả, chùa Phù Vân. Nằm ở độ cao 543m, với nhiều hàng cây tùng cổ xưa, được trồng từ lúc vua Nhân Tông lên tu hành Yên Tử.

– Chùa một mái: Ngôi chùa này có kiến trúc gồm ba gian, tương ứng với ba bàn thờ, gồm bàn thờ Tổ, bàn thờ Tam Bảo, bàn thờ hậu phía trong cùng thấp hơn hai ban ngoài. Ở đây lưu giữ huyền thoại nổi tiếng mà bạn có thểm tìm hiểu và khám phá về ” dòng sữa” và ” đụn gạo”.

Nên ăn gì tại Yên Tử

Vào mùa lễ hội (kể cả ngoài mùa lễ hội, dọc đường người dân bán rất nhiều đồ quà vặt nhưng chỉ bán ở những chỗ mà hành trình đi bộ và đi cáp trùng nhau thôi.) nhưng nếu bạn đi không phải mùa hội và leo bộ thì tốt nhất nên chuẩn bị từ nhà vì ngày đấy đường leo bộ dân nghỉ b bán hàng rồi.

Mua gì về làm quà

Thật thiếu xót khi chuyến du lịch của bạn lại không có những món quà ý nghĩa nhất nhé, đến với Yên Tử nhất định bạn nên mua làm quà cho bạn bè và người thân những món quà sau:

Hiên nay Yên Tử là điểm đến được khai thác du lịch nhiều vì thế bạn có thể mua nhiều món quà nhỏ như vật lưu niệm có giá trị tinh thần to lớn như vòng, món ăn đặc sản của từng vừng miền khác nhau.

Yên Tử vùng đất thiêng liêng, nếu bạn có ý định đến nơi này hãy cùng theo dõi kinh nghiệm du lịch Yên Tử hữu ích nhất mà chúng tôi cung cấp đến các bạn.