Trọn bộ kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hữu ích nhất

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hữu ích nhất Với hệ đồng thực vật phong phú vườn quốc gia Bạch Mã là địa điểm thu hút khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên và sự đa dạng của động thực vật phong phú đến đây chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm thú vị chắc chắn bạn sẽ có khám phá thú vị.Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mãsau đây mong rằng sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhất đến một vùng đất lý tưởng tiết kiệm tối đa chi phí nhất.Thời điểm du lịchVì đây là rừng nhiều động thực vật nên thời điểm đi là rất thích hợp bạn nên chú ý theo kinh nghiệm thì từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô) được xem là thời điểm thích hợp nhất để du lịch vườn quốc gia Bạch Mã vì đây là thời điểm khô ráo không có...

Với hệ đồng thực vật phong phú vườn quốc gia Bạch Mã là địa điểm thu hút khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên và sự đa dạng của động thực vật phong phú đến đây chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm thú vị chắc chắn bạn sẽ có khám phá thú vị.
Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mãsau đây mong rằng sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhất đến một vùng đất lý tưởng tiết kiệm tối đa chi phí nhất.

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hữu ích nhất-1

Thời điểm du lịch

Vì đây là rừng nhiều động thực vật nên thời điểm đi là rất thích hợp bạn nên chú ý theo kinh nghiệm thì từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô) được xem là thời điểm thích hợp nhất để du lịch vườn quốc gia Bạch Mã vì đây là thời điểm khô ráo không có những cơn mưa dữ dội thích hợp cho việc di chuyển và đi lại.

Phương tiện di chuyển

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hữu ích nhất-2
hường xuất phát từ Huế hoặc Đà Nẵng là thuận tiện nhất
Xuất phát từ Huế: Từ Huế bạn đi xe theo hướng đi Đà Nẵng rồi chạy tới đường quốc lộ 1A -> tiếp đến bạn đi thẳng và hỏi người dân địa phương ở đó đường đi tới xã Phú Lộc -> bạn tiếp tục chạy xe tới khi nào nhìn thấy biển màu xanh (ở bên tay phải đường) chỉ đường đi Bạch Mã thì rẽ theo biển chỉ dẫn và chạy thẳng là tới.
– Lưu ý: Khi đi trên đường đi tới xã Phú Lộc bạn sẽ có thể thấy một biển báo ghi chữ đường vào Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã thì không được rẽ theo nhé, vì đó là đường đi lên Thiền Viện chứ không phải đường tới Bạch Mã.
Xuất phát từ Đà Nẵng: Tại đây, bạn đi theo hướng đi đèo Hải Vân (Bạn có thể qua hầm hoặc leo đèo đều được) rồi chạy tới đường quốc lộ 1A -> sau đó tiếp tục chạy tới xã Phú Lộc rồi đi theo hỏi người dân địa phương ở đó đường tới Bạch Mã là được nhé.

Sau khi chạy xe tới vườn quốc gia Bạch Mã bạn sẽ phải mua vé vào cổng với giá vé dao động khoảng 40.000VND/vé. Từ cổng vào đến đỉnh Bạch Mã rất xa hơn 19km, nên chỉ thích hợp với bạn nào có sức khỏe, yêu thích phiêu lưu mạo hiểm thôi nhé. Còn theo kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã tự túc, vui vẻ mình, nếu bạn đi theo nhóm thì có thể thuê xe 12 chỗ để đi lên đỉnh nhé. Giá thuê xe khoảng 900.000VND cả chiều đi và chiều về. Còn nếu bạn đi nhóm ít người, thì có thể đi ra Bạch Mã sớm sớm một chút để đợi nhóm nào đi thì ghép nhóm sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Nên ở đâu tại vườn quốc gia Bạch Mã

Tại vì đây là địa điểm được khai thác du lịch rất nhiều nên bạn không hề lo lắng về địa điểm hoặc chỗ ngủ nghỉ tùy theo nhu cầu địa điểm bạn nên tham quan và nhu cầu tài chính bạn có thể lựa chọn một số địa chỉ sau:
Cắm trại:

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hữu ích nhất-3
Nếu bạn thích du lịch trải nghiệm thì chắc chắn đến đây bạn sẽ cảm thấy thích thú rất thích hợp cho việc du lịch phượt. Ở Bạch Mã có rất nhiều bãi trống phẳng, đẹp nên bạn có thể mang đồ dùng cắm trại lên đây để dựng lều bạt nghỉ ngơi nhé.
Homestay: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch vườn quốc gia Bạch Mã thì Homestay sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể xuống dưới chân núi và tự tìm cho mình những nơi lưu trú phù hợp.
Nhà Nghỉ: Bạn có thể tới nhà nghỉ Bảo An để nghỉ ngơi, giá phòng khoảng 600.000VND/phòng 3 giường (Giá tham khảo).
Khách sạn: Hiện ở Bạch Mã có rất nhiều khách sạn cao cấp cho du khách thuê như: Biệt thự Đỗ Quyên, Kim Giao hoặc Phong Lan, với giá phòng khá cao dao động khoảng từ 500.000VND – 1.000.000VND (Giá tham khảo).

Nên đi đâu tại vườn quốc gia

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hữu ích nhất-4
Hải Vọng Đài:

Được xem là địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn, thú vị ở vườn Bạch Mã, nên danh thắng Hải Vọng Đài hàng năm thu hút được rất nhiều du khách tới đây tham quan đến đây bạn có thể khám phá và trải nghiệm cùng nhiều hoạt động chiêm ngưỡng, ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của khu rừng cùng tận hưởng không gian trong lành, yên tĩnh. Bên cạnh đó, từ Hải Vọng Đài bạn còn có được nhìn nhìn biển Lăng Cô, biển Cảnh Dương… rất thú vị đấy nhé. Chắc chắn khi tới đây, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đáng nhớ.
Khám phá thác Đỗ Quyên:

Một trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở vườn quốc gia Bạch Mã phải kể đến đó là thác Đỗ Quyên, nơi được xem là niềm tự hào của Bạch Mã. Khi tới đây, bạn không những được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên độc đáo, tuyệt đẹp mà còn được khám phá rất nhiều điều thú vị nữa nhé.

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hữu ích nhất-5

Khám phá Ngũ Hồ:

Nên đi đâu khi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã? Từ đỉnh núi Bạch Mã đi theo đường dốc xuống khoảng 2km sẽ là biệt thự Đỗ Quyên. Nơi đây có danh thắng nổi tiếng thu hút được rất nhiều du khách đến ghé thăm đó là Ngũ Hồ, cái tên đặc biệt này được lấy ý tưởng từ 5 hồ nước nhỏ, nằm sát nhau tạo thành một con suối lớn. Do nằm sâu trong rừng mà lại nằm ở trên cao nên nước trong hồ rất trong và mát lạnh.

Thật thiếu xót nếu bạn đến vườn quốc gia mà không đi khám phá những con đường mòn trong khuôn viên của Vườn
Như được thiên nhiên ban tặng vô cùng độc đáo, và thú vị như: Đường mòn Trĩ Sao dẫn đến thác Trĩ Sao, đường mòn Đỗ Quyên dẫn đến thác Đỗ Quyên, đường mòn Vọng Hải Đài, đường mòn Ngũ Hổ,… Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khám phá những loại cây cổ thụ quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam thì có thể đi tới đường mòn dài 300m xuyên qua rừng Trò Đen nhé. Chắc chắn khi tới đây bạn sẽ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ đấy.

Nên ăn gì tại đây

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hữu ích nhất-6
Hiện nay hầu hết những du khách đến đây đều yêu thích sự trải nghiệm và khám phá vì thế bạn không nên lo lắng điều gì về chuyện ăn uống hầu như là khách du lịch bụi nên một trong những phương thức được du khách lựa chọn đó là tự mua đồ ăn vì thế những bếp ăn mini luôn được ưa thích.

Nên mua quà gì

Thật thiếu xót khi chuyến du lịch của bạn lại không có những món quà ý nghĩa nhất nhé, đến với vườn quốc gia Bạch Mã nhất định bạn nên mua làm quà cho bạn bè và người thân những món quà sau nhé:
Vì đây là địa điểm để tham quan khám phá và trải nghiệm vì thế nên không có quá nhiều món quà hay những địa điểm mua sắm quà lưu niệm được khai thác ở đây vì thế điều mà cần thiết và được du khách lựa chọn đó là những món quà đặc sản của Huế

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem