Trò chuyện với ông chủ địa điểm hát live hot nhất Đà Lạt

Trò chuyện với ông chủ địa điểm hát live hot nhất Đà Lạt Hơn một năm đổ lại đây, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy một trào lưu âm nhạc khá rõ chính là ca sĩ hát live kết hợp band nhạc. Ngoài TP.HCM, nơi tập trung nhiều sân khấu lớn nhỏ nhất thì một địa điểm khác hot không kém, là lựa chọn hàng đầu hiện tại khi tổ chức show liveband chính là Đà Lạt. Với không khí mát mẻ, khung cảnh lãng mạn là nơi luôn nườm nượp tiếp đón du khách nghỉ dưỡng, Đà Lạt trở thành miền đất hứa khi tổ chức show âm nhạc. Hiện tại, việc hàng tuần các khán giả trẻ thu xếp công việc đưa nhau lên Đà Lạt nghe hát đã không còn là điều gì quá xa lạ. Liên hệ với những địa điểm nổi nhất Đà Lạt về trình diễn nhạc live, chúng tôi được chia sẻ những điều...
quảng cáo

Hơn một năm đổ lại đây, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy một trào lưu âm nhạc khá rõ chính là ca sĩ hát live kết hợp band nhạc. Ngoài TP.HCM, nơi tập trung nhiều sân khấu lớn nhỏ nhất thì một địa điểm khác hot không kém, là lựa chọn hàng đầu hiện tại khi tổ chức show liveband chính là Đà Lạt.

Với không khí mát mẻ, khung cảnh lãng mạn là nơi luôn nườm nượp tiếp đón du khách nghỉ dưỡng, Đà Lạt trở thành miền đất hứa khi tổ chức show âm nhạc. Hiện tại, việc hàng tuần các khán giả trẻ thu xếp công việc đưa nhau lên Đà Lạt nghe hát đã không còn là điều gì quá xa lạ. Liên hệ với những địa điểm nổi nhất Đà Lạt về trình diễn nhạc live, chúng tôi được chia sẻ những điều thú vị bên lề những show âm nhạc dưới góc nhìn của những người tổ chức.

"Bây giờ cứ đến mỗi cuối tuần là có đến ít nhất 6 ca sĩ - 6 buổi biểu diễn: Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ nhật nhân lên cho 2 nơi". Từ một homestay nhỏ với một sân khấu nhỏ, anh Việt đã phát triển thương hiệu của anh trở thành một trong những địa điểm trỉnh diễn nhạc live vô cùng nổi tiếng tại Đà Lạt dưới cái tên: Mây Lang Thang.

Dàn ca sĩ đổ xô lên Đà Lạt nhận show, cát-xê khác biệt thế nào khi diễn tại TP.HCM? - Ảnh 1.

Ông chủ Mây Lang Thang

Trước khi cuộc trò chuyện đi vào sâu hơn, hẳn độc giả rất tò mò: liệu cát-xê của các nghệ sĩ khi diễn ở Đà Lạt khác với hát ở TP.HCM như thế nào?

Cùng là một nghệ sĩ nhưng mức cát-xê khi hát ở TP.HCM và Đà Lạt khác nhau ra sao?

Cát-xê khi hát ở Đà Lạt chắc chắn sẽ cao hơn khi hát ở TP.HCM vì tốn nhiều chi phí hơn. Các nghệ sĩ phải bỏ thời gian. Tuy nhiên các nghệ sĩ cũng hiểu địa điểm của tôi là nơi thuần về nghệ thuật, không có tài trợ và cũng không phải là một event. Họ cũng nhìn vào sức chứa để đưa ra con số phù hợp với giá trị của họ.

Nếu họ đưa ra cái giá quá cao thì giá vé cũng sẽ cao lên tương ứng. Khách du lịch đến đây đã phải bỏ nhiều chi phí di chuyển, giờ còn phải bỏ thêm tiền vé quá cao thì rất khó. Thế nên đa phần các nghệ sĩ đến đây đều giữ mức cát-xê vừa phải để giúp giá vé cũng vừa phải.

Dàn ca sĩ đổ xô lên Đà Lạt nhận show, cát-xê khác biệt thế nào khi diễn tại TP.HCM? - Ảnh 2.

Vấn đề bán vé chắc chắn là một bài toán nan giải?

Chúng tôi có tâm niệm mang đến một sân khấu dành cho các ca sĩ thực lực, có thể đứng hát live trên sân khấu 15-20 bài mà vẫn giữ được lửa cho khán giả. Nguyên Hà chính là nữ nghệ sĩ trình diễn đầu tiên tại Mây, sau đó là Tăng Phúc, Hà Nhi, Trung Quân Idol có thể xem là "gà" ở đây luôn. Thẳng thắn một điều trước khi đến hát tại đây, Tăng Phúc - Hà Nhi hầu như rất ít khách, tôi trước đó thậm chí còn không biết Hà Nhi là ai. Đông Hùng thậm chí còn ngỡ ngàng về lượng khán giả mà bạn hát được

Dàn ca sĩ đổ xô lên Đà Lạt nhận show, cát-xê khác biệt thế nào khi diễn tại TP.HCM? - Ảnh 3.

Gương mặt quen thuộc tại Mây Lang Thang - Tăng Phúc

Tăng Phúc trước đó có khi chỉ có 60-70 khách mà thôi, tuy nhiên khi hợp tác cùng nhau thì "trộm vía" cả hai đều cùng tốt dần, các bài hit của bạn ấy cũng từ sân khấu này mà ra. Trung Quân Idol cũng cho biết ngày xưa khi hát ở Đà Lạt, anh vẫn rất ít khách vì có vẻ như là "Bụt nhà không thiêng". Còn kể từ khi kết hợp thì lượng khách của các bạn luôn ổn định, thậm chí đa phần các show đều sold-out. Giá vé chúng tôi rẻ nhất tầm 300 nghìn đồng, cao nhất lên đến 800 nghìn - 1 triệu đồng tùy show.

Anh đã từng mời được không ít những tên tuổi lớn của làng nhạc Việt, giá vé và cát-xê của họ chắc chắn cũng là một bài toán đáng để cân nhắc?

Tuấn Hưng và Lệ Quyên là 2 nghệ sĩ có mức vé cao nhất từng đến trình diễn ở địa điểm của chúng tôi. Chị Lệ Quyên chắc chắn là người có mức cát-xê cao nhất còn con số cụ thể tôi không dám nói. Còn với Đông Nhi thì may mắn tôi được bạn hỗ trợ rất nhiều trong những show vừa qua.

Dàn ca sĩ đổ xô lên Đà Lạt nhận show, cát-xê khác biệt thế nào khi diễn tại TP.HCM? - Ảnh 4.

Show diễn của Đông Nhi chật kín fan

https://kenh14.vn/dan-ca-si-do-xo-len-da-lat-chay-show-cat-xe-khac-biet-the-nao-khi-dien-tai-tphcm-ai-nhan-muc-cat-xe-cao-nhat-20220330183751719.chn