Trò Chuyện Nhiếp Ảnh Cuối Tuần Cùng Matca x World Press Photo

Trò Chuyện Nhiếp Ảnh Cuối Tuần Cùng Matca x World Press Photo Trò Chuyện Nhiếp Ảnh Cuối Tuần Cùng Matca x World Press Photo Nằm trong chuỗi sự kiện chuyên sâu về nhiếp ảnh được đồng tổ chức bởi Matca cùng đại diện từ Tổ chức Ảnh Báo chí Thế giới, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan, buổi "Trò chuyện nhiếp ảnh cuối tuần cùng Matca x World Press Photo" sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8 tháng 12 tới đây tại Hà Nội. Chương trình kéo dài trong hai ngày, hân hoan đón chào tất cả các quý vị đến tham dự. * THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH 1. Thời gian: 09h00 - 21h30, từ ngày 08/12 - 09/12/2018 2. Địa điểm: Tầng 4 AGOhub - 12 Hòa Mã, P. Phạm Đình Hổ, Q....
quảng cáo

Nằm trong chuỗi sự kiện chuyên sâu về nhiếp ảnh được đồng tổ chức bởi Matca cùng đại diện từ Tổ chức Ảnh Báo chí Thế giới, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan, buổi "Trò chuyện nhiếp ảnh cuối tuần cùng Matca x World Press Photo" sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8 tháng 12 tới đây tại Hà Nội. Chương trình kéo dài trong hai ngày, hân hoan đón chào tất cả các quý vị đến tham dự.

Trò Chuyện Nhiếp Ảnh Cuối Tuần Cùng Matca x World Press Photo

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 09h00 - 21h30, từ ngày 08/12 - 09/12/2018

2. Địa điểm: Tầng 4 AGOhub - 12 Hòa Mã, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

3. Các hoạt động nổi bật:

+ Thứ Bảy, ngày 8/12/2018:

(09:00 - 11:30) Workshop: Ứng dụng phương thức kể chuyện đa phương tiện

Làm thế nào để thu hút và dẫn dắt người đọc một cách hiệu quả hơn trong thời đại thông tin bùng nổ? Bắt đầu từ năm 2019, World Press Photo bổ sung thêm hai hạng mục giải thưởng mới gồm "World Press Photo Interactive of the Year" và "World Press Photo Online Video of the Year" nhằm tìm kiếm và tôn vinh những hình thức kể chuyện mới hơn vượt qua giới hạn truyền thống. Điều này trực tiếp phản ánh những thay đổi lớn trong việc sáng tạo và tiêu thụ sản phẩm truyền thông, và những trang báo mạng đang phát triển tích cực tại Việt Nam không nằm ngoài dòng chảy này.

Trong workshop, người tham gia sẽ tìm hiểu về định nghĩa của việc kể chuyện trong kỷ nguyên số (digital storytelling), học hỏi từ ví dụ những tác phẩm đã đạt giải Ảnh Báo chí Thế giới tiêu biểu, và lắng nghe chia sẻ thực tế về công việc của phóng viên trong môi trường báo chí tại Việt Nam hiện nay.

Đăng ký tại form sau đây để tham gia workshop: LINK

Lưu ý rằng form sẽ đóng khi đủ số lượng người đăng ký tham gia!

(19:30 - 21:30) Toạ đàm: Giải thưởng Ảnh Báo chí Thế giới - Di sản & nhiệm vụ

Miễn phí vào cửa!

Toạ đàm được thực hiện bằng tiếng Anh, có hỗ trợ chuyển ngữ.

Trò Chuyện Nhiếp Ảnh Cuối Tuần Cùng Matca x World Press Photo

+ Chủ Nhật, ngày 9/12/2018

(09:00 - 12:00) Portfolio Review với các chuyên gia

Hoạt động portfolio review sẽ tạo điều kiện cho những bạn trẻ đang thực hành nhiếp ảnh tại Việt Nam trực tiếp thảo luận cùng những chuyên gia, nhiếp ảnh gia và biên tập ảnh nhiều kinh nghiệm.

Đăng ký tham gia portfolio review tại đây: https://goo.gl/Ga12mP

Danh sách khách mời lần này gồm có:

  • Sophie Boshouwers: Giám truyển & Quản lý triển lãm Ảnh báo chí Thế Giới

Là Quản lý triển lãm và Giám tuyển của Tổ chức Ảnh báo chí Thế giới, Sophie Boshouwers thiết kế triển lãm khắp toàn cầu: từ Zimbabwe đến Ý, Brazil và Indonesia. Cô là người giám tuyển triển lãm, giảng dạy và dẫn tour để lan toả thông tin về những tác phẩm đoạt giải cũng như sự phát triển của ngành ảnh báo chí. Cô cũng tìm cách hỗ trợ nhiếp ảnh gia địa phương và kết nối họ với những chương trình, giải thưởng từ tổ chức Ảnh báo chí Thế giới. Sophie tin vào việc nâng cao nhận thức thông qua truyền thông thị giác và đưa những câu chuyện quan trọng tới khán giả toàn cầu.

  • Bình Đặng: Nhiếp ảnh gia độc lập

Bình Đặng là một nhiếp ảnh gia tài liệu với hơi hướng đương đại hoạt động tại Hà Nội. Tác phẩm của anh chia thành hai chiều hướng, tìm hiểu về các tác động xã hội vào đời sống con người hoặc khám phá các suy nghĩ cá nhân. Những dự án của anh đã được triển lãm tại Việt Nam, Campuchia, Ấn Độ và nhiều địa điểm khác.

  • Duy Phương: Nhiếp ảnh gia độc lập

Nhiếp ảnh gia Lê Nguyễn Duy Phương tập trung vào các dự án cá nhân. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Nhiếp ảnh tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM năm 2009, sau đó tham gia trại sáng tác tại Đại học Nhiếp ảnh Quốc gia Arles (Pháp) vào năm 2008. Các tác phẩm của anh đã triển lãm tại Photoquai – Gặp gỡ những ánh nhìn tại bảo tàng Quai Branly (Pháp – 2009), Một chút nước Pháp (Hà Nội – 2012), Người nhìn (Sao La, TP HCM – 2014)…

Triển lãm cá nhân mới nhất của anh Ở Giữa Lưng Chừng đã diễn ra tại Viện văn hoá Pháp tại Hà Nội L'Espace vào tháng 3/2018.

  • Manan Vatsyayana: Phóng viên ảnh

Manan Vatsyayana là phóng viên ảnh người Ấn Độ với 15 năm kinh nghiệm cộng tác với hãng thông tấn AFP và đưa tin tức thời sự nóng tại nhiều quốc gia trong khu vực. Manan Vatsyayana bắt đầu làm việc với AFP tại Việt Nam từ năm 2018.

(19:30 - 21:30) Trình chiếu & toạ đàm: Kể những câu chuyện quanh ta

* THÔNG TIN VỀ MATCA X WORLD PRESS PHOTO

Tổ chức World Press Photo đặt trụ sở tại Amsterdam, là một diễn đàn toàn cầu kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và khán giả thông qua báo ảnh và chuyện kể. Tổ chức do một nhóm các nhiếp ảnh gia Hà Lan thành lập năm 1955 sau khi nhóm này tổ chức cuộc thi ("Ảnh Báo chí Thế giới") để đưa các tác phẩm của họ tới khán giả quốc tế. Từ đó trở đi, triển lãm đã trở thành cuộc thi ảnh danh giá nhất trên thế giới, thu hút hàng triệu lượt người xem mỗi năm. Triển lãm vòng quanh thế giới nhận được hỗ trợ từ Postcode Lottery Hà Lan và Canon.

Matca (matca.vn) được ra đời hoàn toàn từ niềm đam mê và niềm tin của chúng tôi về nhiếp ảnh như một phương thức kể chuyện và một hình thái của nghệ thuật thị giác. Chúng tôi hi vọng có thể đưa Matca trở thành không gian chung cho cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam, nơi giới thiệu tác phẩm, chia sẻ ý tưởng và lan toả cảm hứng giữa những người yêu nhiếp ảnh. Bên cạnh tạp chí online, Matca đã tổ chức nhiều hoạt động bao gồm workshop ngắn, portfolio review và các toạ đàm về thực hành nhiếp ảnh.