Trò chuyện nghệ sĩ: Mở đường | Đưa nghệ thuật Việt Nam ra thế giới

Trò chuyện nghệ sĩ: Mở đường | Đưa nghệ thuật Việt Nam ra thế giới Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 15h00 - 16h00, Thứ Ba, ngày 30/03/2021 Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY ----------------- Buổi trò chuyện nghệ thuật MỞ ĐƯỜNG với sự tham gia của diễn giả: nghệ sĩ Lê Quang Đỉnh - người đã từng rất thành công với nhiều tác phẩm nổi tiếng ở châu Mỹ, châu Âu, châu Á, góp mặt trong nhiều bộ sưu tập danh giá của những bảo tàng lớn nhất thế giới cũng như góp phần cho sự phát triển của cộng đồng nghệ thuật tại Việt Nam. Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của VCCA, nghệ sĩ Lê Quang Đỉnh cùng giám tuyển Đỗ Tường Linh sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, những bài học...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 15h00 - 16h00, Thứ Ba, ngày 30/03/2021

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY

-----------------

Buổi trò chuyện nghệ thuật MỞ ĐƯỜNG với sự tham gia của diễn giả: nghệ sĩ Lê Quang Đỉnh - người đã từng rất thành công với nhiều tác phẩm nổi tiếng ở châu Mỹ, châu Âu, châu Á, góp mặt trong nhiều bộ sưu tập danh giá của những bảo tàng lớn nhất thế giới cũng như góp phần cho sự phát triển của cộng đồng nghệ thuật tại Việt Nam. Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của VCCA, nghệ sĩ Lê Quang Đỉnh cùng giám tuyển Đỗ Tường Linh sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, những bài học và những yếu tố cần thiết cho việc "mở đường" kết nối hội nhập nghệ thuật Việt Nam với sân chơi quốc tế, điều mà các nghệ sĩ trẻ Việt Nam cũng đang tìm kiếm bấy lâu nay.

------

Về NS. Lê Quang Đỉnh:

Lê Quang Đỉnh, sinh năm 1968 ở Hà Tiên, Việt Nam. Ông theo gia đình sang Mỹ khi còn rất trẻ. Tác phẩm của ông được trưng bày trong những tổ chức danh tiếng như MoMA ở New York, Bảo tàng Mỹ Thuật ở Houston, Whitechapel Gallery ở Luân Đôn và dOCMENTA(13) ở Kassel và nhiều nơi khác. Năm 2015, Bảo tàng nghệ thuật Mori ở Tokyo đã tổ chức buổi triển lãm để hồi tưởng những tác phẩm của ông. Hiện nay, ông đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng là nơi ông đồng sáng lập ra cộng đồng nghệ thuật đương đại phi lợi nhuận Sàn Art vào tháng 10 năm 2007.

-----

Về Giám tuyển Đỗ Tường Linh:

Đỗ Tường Linh là nhà nghiên cứu / giám tuyển sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Việt Nam. Tường Linh tốt nghiệp bằng cử nhân khoa Lý luận, Lịch sử & Phê bình Mỹ thuật tại Đại học Mỹ Thuật Việt Nam, và nhận học bổng Alphawood cho chương trình thạc sĩ khoa Nghệ thuật Đương Đại & Lý luận Nghệ Thuật châu Á-châu Phi tại đại học Luân Đôn SOAS. Tường Linh là đại diện của Việt Nam tham gia nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật quốc tế danh giá như Ljubljana Graphic Art Biennial 2019 (Slovenia); Hội thảo của Hiệp hội giám tuyển bảo tàng nghệ thuật, (New York, Hoa Kỳ); Trung tâm Văn hóa Mekong 2018 - 2019 (Đài Loan); CIMAM Workshop Bảo Tàng Quốc Tế 2018 (Oslo, Nauy); Trung tâm Văn hóa Châu Á 2018 (Gwangju, Hàn Quốc); Tate Intensive 2018 tại Bảo tàng Tate Modern (Vương quốc Anh); và French Encounter tại Art Basel 2018 (Hong Kong)....

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện