TripAdvisor là gì? Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên TripAdvisor

TripAdvisor là gì? Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên TripAdvisor Trong ngành dịch vụ du lịch, thuật ngữ TripAdvisor được nhắc đến rất nhiều. Vậy bạn có thể giải thích TripAdvisor là gì? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy cùng GTOP tìm hiểu điều này. Nhắc đến TripAdvisor – người ta thường gắn liền với từ “du lịch”, thế nhưng không ai cũng hiểu rõ TripAdvisor là gì? Trong khuôn khổ bài viết sau, ngoài việc giải đáp câu hỏi này, GTOP sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và quản lý bán phòng trên TripAdvisor để những bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về chủ đề này có thể tham khảo. TripAdvisor là gì? (Ảnh nguồn Internet) ► TripAdvisor là gì? TripAdvisor là website du lịch lớn nhất thế giới hiện nay, hỗ trợ đặt phòng khách sạn – đặt vé máy bay – cho thuê nhà nghỉ – tìm kiếm nhà hàng và hướng dẫn...
quảng cáo

Trong ngành dịch vụ du lịch, thuật ngữ TripAdvisor được nhắc đến rất nhiều. Vậy bạn có thể giải thích TripAdvisor là gì? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy cùng GTOP tìm hiểu điều này.

Nhắc đến TripAdvisor – người ta thường gắn liền với từ “du lịch”, thế nhưng không ai cũng hiểu rõ TripAdvisor là gì? Trong khuôn khổ bài viết sau, ngoài việc giải đáp câu hỏi này, GTOP sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và quản lý bán phòng trên TripAdvisor để những bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về chủ đề này có thể tham khảo.

TripAdvisor là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► TripAdvisor là gì?

TripAdvisor là website du lịch lớn nhất thế giới hiện nay, hỗ trợ đặt phòng khách sạn – đặt vé máy bay – cho thuê nhà nghỉ – tìm kiếm nhà hàng và hướng dẫn du lịch. TripAdvisor được thành lập bởi Stephen Kaufer, Langley Steinert và các đồng sự vào tháng 2 – 2000, có trụ sở đặt tại Needham, Massachusetts (Mỹ) và hiện thuộc sở hữu của Liberty TripAdvisor Holdings.

TripAdvisor là một trong các kênh OTA (Online Travel Agent) hiệu quả cho các nhà hàng - khách sạn và nhận được sự tin tưởng của khách du lịch trên khắp thế giới.

Xem thêm: 9 kênh OTA phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả 

- Vai trò của TripAdviso đối với khách du lịch:

Hỗ trợ so sánh giá từ hơn 200 website đặt phòng để khách du lịch tìm thấy mức giá tốt nhất. Cung cấp lời khuyên từ cộng đồng người dùng trên khắp thế giới, giúp du khách tham khảo lập kế hoạch cho chuyến đi của mình ngay trên website: tìm hãng hàng không, nơi lưu trú phù hợp , địa điểm ăn uống – tham quan – giải trí. Khách du lịch được chia sẻ kinh nghiệm về những chuyến du lịch của mình, nhận xét về chất lượng dịch vụ của các khách sạn - nhà hàng từng đến, giới thiệu những địa điểm ăn uống – vui chơi giải trí… để cộng đồng trên toàn thế giới tham khảo. TripAdvisor là gì? - Cộng đồng người dùng TripAdvisor rộng khắp thế giới (Ảnh nguồn Internet)

- TripAdvisor với các Khách sạn – Nhà hàng – Công ty Du lịch:

Hỗ trợ các đơn vị trong ngành cung cấp thông tin và bán dịch vụ cho du khách một cách dễ dàng. Tăng mức độ nhận diện - phổ biến, giúp quảng bá tốt thương hiệu của doanh nghiệp trong cộng đồng khách du lịch trên khắp thế giới. Là kênh giúp các Khách sạn – Nhà hàng – Công ty du lịch thu thập các thông tin phản hồi của du khách đã sử dụng dịch vụ để cải thiện chất lượng dịch vụ, thu hút du khách hơn.

► Hướng dẫn đăng ký tài khoản và quản lý bán phòng trên TripAdvisor

Có thể bạn quan tâm

⇒ Hướng dân đăng ký bán phòng trên Expedia

⇒ Đăng ký bán phòng trên Traveloka 

⇒ Hướng dẫn đăng bán phòng trên Trivago 

⇒ Hướng dẫn đăng bán phòng trên Booking.com

Phần trên bạn đã được tìm hiểu TripAdvisor là gì? Vậy thì làm thế nào để các đơn vị trong ngành mở tài khoản trên website này? GTOP xin chia sẻ cách đăng ký tài khoản và quản lý bán phòng trên TripAdvisor dành cho các khách sạn để các bạn tham khảo:

- Đăng ký tài khoản

♦ Bước 1: Đăng ký niêm yết theo link: https://www.tripadvisor.com.vn/GetListedNew

Sau khi truy cập vào trang này, bạn tiến hành “Chọn loại hình doanh nghiệp của quý vị”:

Kích chọn loại hình “Khách sạn” – giao diện web sẽ chuyển đến trang “Niêm yết cơ sở lưu trú trên TripAdvisor”.

♦ Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký về cơ sở lưu trú của bạn (Những mục có dấu sao (*) bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin.

TripAdvisor là gì?

Sau khi hoàn thiện bước gửi hồ sơ, trong khoảng thời gian 5 ngày làm việc, bộ phận kiểm duyệt của TripAdvisor sẽ tiến hành xác minh cơ sở kinh doanh có đáp ứng các điều kiện về loại hình doanh nghiệp đã chọn hay không.

- Xác minh tài khoản

Để tăng cường tính bảo mật cho các tài khoản, TripAdvisor sẽ yêu cầu xác minh tài khoản bằng 1 trong 2 cách sau:

♦ Xác minh bằng số điện thoại:

Số điện thoại sử dụng để xác minh bắt buộc phải là số điện thoại cố định của khách sạn, không phải là số cá nhân. Chọn phương thức nhận mã xác minh: tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi điện thoại. Nhập mã xác minh gồm 4 chữ số nhận được và kích chọn “Gửi mã” để hoàn thành quá trình xác minh.

♦ Xác minh bằng thẻ tín dụng

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin sau:

Quốc gia cấp thẻ Loại thẻ Số thẻ Tên chủ thẻ Ngày hết hạn Mã bảo mật ở mặt sau thẻ Thông tin thanh toán (Tên, địa chủ, mã bưu điện, mã vùng điện thoại quốc gia, số điện thoại)

Sau khi gửi thành công thông tin xác nhận đi, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ TripAdvisor.

- Tạo hồ sơ và quản lý bán phòng trên TripAdvisor

Sau khi nhận email xác nhận từ TripAdvisor, bạn tiến hành tạo hồ sơ cho khách sạn của mình.

♦ Bước 1: Truy cập vào Trung tâm quản lý

Truy cập vào website theo địa chỉ: https://www.tripadvisor.com.vn/ Kích chọn vào ô “Tham gia” ở góc phải màn hình Nhập email và mật khẩu đã đăng ký

TripAdvisor là gì?

Và chọn “Doanh nghiệp của tôi” để chỉnh sửa các thông tin về:

Tiểu sử: bổ sung ảnh, chỉnh sửa thông tin chi tiết về doanh nghiệp, phân quyền quản lý, người có quyền truy cập vào “Trung tâm quản lý” trên TripAdvisor. Đánh giá: nhận – trả lời đánh giá, báo cáo đánh giá, yêu cầu đánh giá mới. Sản phẩm: quản lý chiến lược doanh nghiệp và đặt phòng nhanh. Báo cáo: Truy cập vào bảng quản lý của TripAdvisor và các phân tích về cơ sở kinh doanh của bạn. Công cụ miễn phí: Thu hút sự quan tâm của khách du lịch tiềm năng bằng ứng dụng TripAdvisor trên Facebook, Widget và nhãn dính trên tab “Công cụ miễn phí”. Tài nguyên: Nhận câu trả lời cho các câu hỏi của bạn.

♦ Bước 2: Cập nhật hồ sơ

Kích chọn “Cập nhật chi tiết doanh nghiệp” hoặc vào “Tiểu sử” – chọn “Sửa chi tiết doanh nghiệp” để thay đổi các thông tin của khách sạn so với hồ sơ đăng ký ban đầu. Điền thông tin muốn sửa rồi nhấn “Gửi”.

♦ ​​Bước 3: Tải ảnh và quản lý ảnh

Kích chọn “Quản lý ảnh” tại giao diện chính của Trung tâm quản lý hoặc vào “Tiểu sử” – chọn “Quản lý ảnh”. Kích chọn “Thêm ảnh khác” để tải ảnh lên. Chọn mục “Ảnh chỉnh” ở thanh công cụ bên trái để đặt ảnh là ảnh đại diện - ảnh hiển thị của khách sạn trên TripAdvisor.

♦ Bước 4: Cài đặt quyền truy cập của người dùng

Để cài đặt quyền truy cập người dùng, bạn vào mục “Tiểu sử” chọn “Quản lý quyền truy cập người dùng” để thêm người dùng mới – phân quyền quản lý cho họ hoặc chỉnh sửa thông tin người dùng đã có.

Sau khi thực hiện xong bước này, bạn đã hoàn thành xong việc niêm yết và đăng ký tài khoản để mở bán dịch vụ trên trang TripAdvisor. Với những thông tin mà GTOP đã chia sẻ trong bài viết, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ “TripAdvisor là gì” cũng như quy trình đăng ký mở tài khoản cho cơ sở lưu trú là khách sạn trên website du lịch lớn nhất thế giới này.

Xem thêm: Cảnh giác với những chỉ dẫn trên TripAdvisor! 

Ms.Smile