Trình diễn thời trang: MIÊN

Trình diễn thời trang: MIÊN Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 20:00, Thứ hai 26/10/2020 Địa điểm: Viện Goethe, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội Link đăng ký ------------ Miên là bộ sưu tập mới nhất của KILOMET109, thương hiệu thời trang bền vững và thân thiện với môi trường. Ra đời dựa trên triết lý từ bộ sưu tập Phiêu và Hạt trước đó, Miên tiếp tục hành trình thử nghiệm và đổi mới dệt may sinh thái để khẳng định hướng đi của mình. Với bộ sưu tập này, Kilomet109 đã mở rộng địa bàn và số lượng cộng đồng nghệ nhân cộng tác cùng dự án, vượt ra ngoài các bản làng miền núi xa xôi của Tây Bắc Việt Nam, bao gồm cả các nghệ nhân và kỹ thuật từ Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Bộ sưu tập bao gồm nhiều kỹ thuật dệt...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00, Thứ hai 26/10/2020

Địa điểm: Viện Goethe, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Link đăng ký

------------

Miên là bộ sưu tập mới nhất của KILOMET109, thương hiệu thời trang bền vững và thân thiện với môi trường. Ra đời dựa trên triết lý từ bộ sưu tập Phiêu và Hạt trước đó, Miên tiếp tục hành trình thử nghiệm và đổi mới dệt may sinh thái để khẳng định hướng đi của mình. Với bộ sưu tập này, Kilomet109 đã mở rộng địa bàn và số lượng cộng đồng nghệ nhân cộng tác cùng dự án, vượt ra ngoài các bản làng miền núi xa xôi của Tây Bắc Việt Nam, bao gồm cả các nghệ nhân và kỹ thuật từ Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ sưu tập bao gồm nhiều kỹ thuật dệt truyền thống của Việt Nam đã được hiện đại hóa và tái hiện qua một quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt. Sợi tự nhiên, thuốc nhuộm thực vật và các phương pháp dệt cổ xưa được đúc kết và pha trộn, kết hợp để tạo ra các loại vải mới và đẹp mà vẫn duy trì tính toàn vẹn của nghề thủ công truyền thống. Ví dụ, nhuộm chàm truyền thống được kết hợp với in kỹ thuật số hiện đại để tạo ra một màu xanh mơ màng trên vải lụa crepe; cao nhuộm từ quả cây gỗ mun được sử dụng kết hợp với các chất nhuộm thực vật bản địa khác và một loạt các loại vải tự nhiên để tạo ra các sắc thái màu mới thú vị, vừa khác biệt vừa tôn lên lụa sơn mài đen truyền thống.

Điều hấp dẫn không kém là số lượng trang phục được thiết kế và sáng tạo trong bộ sưu tập này. Mỗi tác phẩm kể câu chuyện độc đáo của riêng mình. Bộ quần áo tiện dụng nhưng đồng thời cũng tươi sáng và tôn vinh làn da, thích hợp khi đi làm hoặc đi chơi đêm trên phố. Các cấu trúc của vải, hình bóng và các chi tiết thiết kế thủ công có trong mỗi phụ kiện bổ trợ và làm tăng vẻ sang trọng tự nhiên của vải dệt.

Miên lấy cảm hứng từ sự tương phản giữa văn hóa thời trang của cả phương Đông và phương Tây. Điều này được thể hiện thông qua sự đơn giản của cấu trúc trang phục truyền thống Việt Nam kết hợp với sự khắt khe của trang phục phương Tây hiện đại. Một số ví dụ bao gồm: áo sơ mi của đàn ông H’mong thoải mái và tươi vui kết hợp với trang phục cổ điển của châu Âu; thiết kế rộng của chiếc quần nông dân kết hợp cùng dáng những chiếc quần tây; các chi tiết móc thủ công được sử dụng kết hợp trên cùng một chiếc áo choàng sang trọng.

Thảo Vũ

Nhà thiết kế thời trang được đào tạo và cũng là một nghệ sỹ thực hành dệt may, là người sáng lập và giám đốc thiết kế của Kilomet109, một thương hiệu thời trang bền vững đến từ Hà Nội, Việt Nam. Tập trung vào các hoạt động dệt may bền vững đương đại ở Việt Nam, các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế của cô đã được trưng bày trên khắp thế giới tại các triển lãm thiết kế và nghệ thuật quốc tế có uy tín, tại các hội nghị chuyên đề của các trường đại học, cũng như được giới thiệu trên nhiều kênh truyền thông.

Kilomet109 được thành lập vào năm 2012 với tư cách là một nhãn hiệu thời trang và doanh nghiệp xã hội, kết hợp thiết kế đương đại với nghề thủ công truyền thống của Việt Nam. Triết lý của họ là sử dụng đổi mới thiết kế như một phương tiện nâng cao nhận thức của cộng đồng về các cộng đồng thiểu số nông thôn đang gặp khó khăn ở Việt Nam, và hỗ trợ bảo tồn các làng nghề.
Kilomet109 hợp tác với các cộng đồng nữ nghệ nhân bản địa đại diện cho các nhóm dân tộc thiểu số khác nhau trên khắp Việt Nam. Sự hợp tác của họ nhằm mục đích tạo ra sản phẩm vải dệt và các chất nhuộm thân thiện với môi trường, sau đó đưa các sản phẩm đó vào các bộ sưu tập và tác phẩm sắp đặt nghệ thuật của Kilomet109.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.