Triết lý tình yêu qua… bát nước mắm

Triết lý tình yêu qua… bát nước mắm Mới chỉ tập 3, nhưng Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ đã mang đến bao nhiêu căng thẳng cho tôi. Hết chuyện tình cũ gặp lại, rồi mâu thuẫn giữa con riêng của chồng và mẹ kế, đúng là cái gì liên quan đến từ cũ nó cũng rắc rối hết trơn. Nhưng không sao, giữa những bộn bề chúng ta phải biết tìm được niềm vui trong đó, thế mới là cuộc sống và niềm vui đích thực. Mời mọi người cùng tôi tìm hiểu triết lý tình yêu thông qua vị nước mắm chắt trong Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ>>>Xem thêm: Phim Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ quá nhiều các mối quan hệ rắc rốiNgay từ đầu tập phim nước mắm đã được lấy ra làm lý do để Việt (Việt Anh) viện cớ làm chuyện hâm nóng tình cảm với Giang, giây...
quảng cáo

Mới chỉ tập 3, nhưng Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ đã mang đến bao nhiêu căng thẳng cho tôi. Hết chuyện tình cũ gặp lại, rồi mâu thuẫn giữa con riêng của chồng và mẹ kế, đúng là cái gì liên quan đến từ cũ nó cũng rắc rối hết trơn. Nhưng không sao, giữa những bộn bề chúng ta phải biết tìm được niềm vui trong đó, thế mới là cuộc sống và niềm vui đích thực. Mời mọi người cùng tôi tìm hiểu triết lý tình yêu thông qua vị nước mắm chắt trong Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ

>>>Xem thêm: Phim Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ quá nhiều các mối quan hệ rắc rối

Ngay từ đầu tập phim nước mắm đã được lấy ra làm lý do để Việt (Việt Anh) viện cớ làm chuyện hâm nóng tình cảm với Giang, giây phút ấy tôi cũng đâu có ngờ cả tập phim sẽ lấy nước mắm làm cảm hứng để khai mở những câu chuyện của phim. Quá là bất ngờ, thú vị và phải nói là có một không hai, khi nước mắm – một hương vị đặc trưng của Việt Nam lại có chuyến đi dài từ hiện tại ngược về quá khứ, rồi lại đến tương lai.

Muốn tìm hiểu vấn đề, chúng ta phải tìm hiểu từ gốc rễ và tôi sẽ bắt đầu từ định nghĩa “nước mắm chắt”, sau khi tôi tìm hiểu thì nó ra được định nghĩa như sau: “Nước mắm chắt hay còn gọi là nước mắm truyền thống (nước mắm nhĩ) khi mắm đạt đến độ chín, ngon sẽ được chắt cốt từ tinh chất của cá với muối biển muối trong các lu sành từ 18-24 tháng. Nguyên liệu chính để làm nên chai nước mắm chắt cốt ngon nhất là từ cá cơm than đen, hoặc cá lục, cá thu (sẽ muối trong thời gian lâu hơn, màu mắm khi thành phẩm sẽ đậm hơn) kết hợp với muối biển muối trong các lu sành. Thời gian muối lý tưởng để cá chín đạt đến độ ngon tùy từng loại cá nhưng trung bình từ 18-24 tháng.”

 

Phần lý thuyết đã xong, bây giờ chúng ta sẽ trở lại với những tình tiết của phim, vì là một đứa con đến từ miền biển nên khi đi ăn phở Vũ (Đào Chí Nhân) chỉ nhớ đến nước mắm nguyên chất mà thôi. Nhưng có ai biết được, đây cũng là hương vị làm anh bùi ngùi nhớ đến người yêu cũ, một mối tình đã đi theo cả một thời tuổi trẻ, ròng rã suốt 7 năm trời.

Hiện tại lý do chia tay của Vũ và Giang (Lã Thanh Huyền) vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng, nhưng qua vị nước mắm thôi, tôi cũng có thể cảm nhận được tình yêu của họ lớn lao đến mức nào. Cô vốn là người miền núi, nhưng vì trót mê anh nên say đắm luôn cái thứ nước chấm mặn mà kia. Rất mùi, rất tình và đậm chất làng quê Việt. Là người Việt, có mấy ai chưa từng thử qua vị của nước mắm chắt, từng giọt, từng giọt thơm ngon được chắt lọc qua thời gian, qua tinh hoa của cá biển.

Vũ và Giang cũng đã lấy nước mắm ra để tượng trưng cho tình yêu của họ, trải qua thời gian và bao nhiêu sóng gió hai người mới đến được với nhau và rồi tuyên bố: “Tuy nặng mùi nhưng thiếu nhau lại không được”. Chính Giang cũng đã thay đổi thói quen ăn uống của mình, sau khoảng thời gian ở bên Nhân. Cùng nhau qua bao khó khăn như vậy, nhưng “hương vị nặng mùi” ngày nào của Giang lại phải chia xa nhau mãi mãi.

Dù hai người đã không còn ở cạnh nhau nhưng ký ức tươi đẹp vẫn còn đó, tựa như dư vị nước mắm chắt làm Nhân không thể nào quên, vậy mọi người có mong chờ vào tình yêu mặn mà như nước mắm chắt không? Hay sẽ là một hương vị nào khác? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và tiếp tục đón xem những tập tiếp theo của Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ nha.

>>>Xem thêm: CCVCNYC: Con cái luôn phải chịu tổn thương, khi hôn nhân cha mẹ đổ vỡ

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.