Triển lãm tranh “Vùng Sống”

Triển lãm tranh “Vùng Sống”   Thông tin từ ban tổ chức: Khai mạc: 17:30, Thứ ba 01/12/2020 Triển lãm: 10:00 – 20:00, 29/11 – 06/12/2020 Địa điểm: Soleil Boutique Hotel, 211 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội --------------- Vùng Sống mô tả một không gian giả tưởng, là chủ đề xuyên suốt toàn bộ các tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Văn Trinh sáng tác từ năm 2019 đến cuối năm 2020. Bức tranh Vùng Sống khổ 1m6x6m sáng tác trên chất liệu lụa, từng được giới thiệu trong một triển lãm trước đây, đã nhận được nhiều sự yêu mến từ các bạn yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một phần của Vùng sống. Để có thể giới thiệu trọn bộ tác phẩm đầy đủ hơn, nhiều sự sáng tạo hơn, triển lãm tranh Vùng Sống sẽ được diễn ra tại không gian của Soleil Hotel Boutique với hơn 20 tác...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Khai mạc: 17:30, Thứ ba 01/12/2020

Triển lãm: 10:00 – 20:00, 29/11 – 06/12/2020

Địa điểm: Soleil Boutique Hotel, 211 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

---------------

Vùng Sống mô tả một không gian giả tưởng, là chủ đề xuyên suốt toàn bộ các tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Văn Trinh sáng tác từ năm 2019 đến cuối năm 2020. Bức tranh Vùng Sống khổ 1m6x6m sáng tác trên chất liệu lụa, từng được giới thiệu trong một triển lãm trước đây, đã nhận được nhiều sự yêu mến từ các bạn yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một phần của Vùng sống. Để có thể giới thiệu trọn bộ tác phẩm đầy đủ hơn, nhiều sự sáng tạo hơn, triển lãm tranh Vùng Sống sẽ được diễn ra tại không gian của Soleil Hotel Boutique với hơn 20 tác phẩm khác nhau của dòng tranh này.

Với tôi, đó là sự mãn nhãn trong một Vùng Sống – nơi ta có thể đặt mình ở một thế giới khác, một không gian khác, một thời điểm khác.

Có gì mới ở triển lãm tranh Vùng Sống?

Tranh lụa và giấy Giang kết hợp.

Để nói về lụa, họa sỹ Việt Nam đã từng có những thời vàng son trên lụa, đơn cử với những tên tuổi gạo cội như Nguyễn Phan Chánh, Lê Phổ, Lê Thị Lựu… tranh hiện đang lưu giữ tại Viện bảo tàng nghệ thuật Việt Nam. Nhưng hiện nay, các họa sỹ vẽ lụa dường như ngày càng ít đi, cũng có thể vì sự đòi hỏi công phu trong việc vẽ lụa, cũng có thể vì những hạn chế trong thể hiện mà chất liệu đó mang lại, khiến cho dòng tranh lụa Việt Nam trở nên mai một. Nguyễn Văn Trinh nằm ở một trong số những họa sỹ chọn chất liệu lụa – một chất liệu phải dày công luyện tập và cần đến sự tinh tế cao trong cảm nhận.

Nguyễn Văn Trinh ngoài tiếp thu những kỹ thuật vẽ lụa truyền thống, cũng ứng dụng sáng tạo các chất liệu khác nhau vào trong việc vẽ lụa. Ngoài ra, việc Trinh kết hợp vẽ trên cả lụa và giấy Giang đã khiến những bức tranh của Trinh mang hiệu ứng tầng tầng, lớp lớp. Sự kỹ lưỡng trên những nét vẽ lụa lại kết hợp với sự phóng khoáng, tung tẩy nhảy trên nền giấy Giang, sự khiêm tốn của Trinh trong những nét vẽ được dìm đi…khiến người xem cứ xem mãi, khám phá mãi, như rơi hẳn vào Vùng Sống mà Trinh đã vẽ ra.

Có quá nhiều điều để nói về những tác phẩm này cả về nội dung, lẫn hình thức, nhưng tôi xin kiệm lại… để dành sự thưởng thức cho các bạn yêu nghệ thuật.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.