Triển lãm tranh cá nhân: Miền Ký Ức - Họa sĩ Vũ Đình Lương

Triển lãm tranh cá nhân: Miền Ký Ức - Họa sĩ Vũ Đình Lương Thông tin từ ban tổ chức: Họa sĩ Vũ Đình Lương (Solo Exhibition 2th) Khai mạc triển lãm: 17h 6-8-2022 Thời gian: 6/8/2022-15/8/2022 Tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Vào cửa tự do. ---------------------- Với ký ức đôi chân từng đi từng đến cho tác giả trải nghiệm rung động trước thiên nhiên phong cảnh đã biến hóa vào tranh màu nước, tranh sơn mài. Tác giả mở rộng không gian, các miền trong nước và các nước lân cận mà anh có dịp ghé thăm gây nhiều cảm xúc thương nhớ, cảnh chùa Hàn Sơn Tự nổi tiếng bóng nắng ban trưa, ngõ nhỏ ở Thượng Hải, Thạp Luổng nước Lào hay cảm tác đền đài xứ Miên…. Tranh sơn tĩnh vật rực rỡ, ngõ quê góc phố bình lặng nao lòng. Ấn tượng hơn cả là các tranh chất liệu sơn mài vẽ quê hương đất nước con người...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Họa sĩ Vũ Đình Lương (Solo Exhibition 2th)

Khai mạc triển lãm: 17h 6-8-2022

Thời gian: 6/8/2022-15/8/2022

Tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Vào cửa tự do.

----------------------

Với ký ức đôi chân từng đi từng đến cho tác giả trải nghiệm rung động trước thiên nhiên phong cảnh đã biến hóa vào tranh màu nước, tranh sơn mài. Tác giả mở rộng không gian, các miền trong nước và các nước lân cận mà anh có dịp ghé thăm gây nhiều cảm xúc thương nhớ, cảnh chùa Hàn Sơn Tự nổi tiếng bóng nắng ban trưa, ngõ nhỏ ở Thượng Hải, Thạp Luổng nước Lào hay cảm tác đền đài xứ Miên….

Tranh sơn tĩnh vật rực rỡ, ngõ quê góc phố bình lặng nao lòng. Ấn tượng hơn cả là các tranh chất liệu sơn mài vẽ quê hương đất nước con người Việt Nam, anh say sưa tìm đề tài và cách thể hiện. Từ tranh thiếu nữ, hoa sen, phong cảnh, tôn giáo, sinh hoạt… với những gam màu đằm thắm và sắc thái khác nhau. Anh muốn mang cả không gian Việt tình cảm Việt vào tranh, qua mỗi bức tranh sơn mài là cả một niềm sáng tạo và khám phá chất liệu, trong các tác phẩm khác nhau anh dùng các thủ pháp chính và kỹ thuật chính khác nhau, cùng là cách vẽ không gian ước lệ đồ họa hai chiều, một số ít có kết hợp không gian 3 chiều, cho ta thấy cách kể chuyện bằng hình của anh khá phong phú đa đạng.

Xem tranh không quá tân kỳ phô diễn kỹ thuật, không quá ẩn ý khó hiểu, ta thấy một sự bình lặng tĩnh tại đằm thắm, dày chất lắng gợi không gian và suy tưởng. Sen là đề tài yêu thích có sự khác biệt đến ngỡ ngàng về sáng tác và cảm thụ. Vẫn là vàng son trai trứng, để ở đâu gắn ở đây là cả một một miền suy tưởng về chất cho không gian ấy, cùng là ánh trai biến ảo thành không gian sáng sau thân người thiếu nữ, có khi biến hóa trong tấm áo dài hoa nhiều màu, những ngõ quê xôn xao, tác giả đã dày công cảm nhận và biến hóa chất liệu trong trong sơn mài đa chất và đa diện.

Nhiều người bước bước vào phòng tranh sẽ có chút ngỡ ngàng không biết đây là một cá nhân hay một nhóm tác giả khi thấy trong một triển lãm có cả màu nước và sơn mài sự đối lập về chất liệu cùng cực, màu nước nhẹ nhàng phóng túng, sơn mài thì đanh dày chất khí. Tất cả những điều này lại được dung nạp ở một tác giả. Trong lúc mài tranh sơn mài vất vả của một việc thổ mộc lại có sự bay bổng và bẳng lảng của màu nước dưới lớp nước sơn mài được cảm thụ thành tầng thành lớp và thành chất của sơn mài lạc vào vùng trời mây trôi.

Sau 4 năm tác giả đã trở lại với một triểm lãm cá nhân lần hai với đề tài gần gũi, bản thân anh đã thu nhận được nhiều cái mới trong giao lưu học hỏi bạn bè và tích cực sáng tác trong điều kiện còn phải hoàn thành công việc thiết kế đồ họa cho các bạn nhỏ. Chúc mừng tác giả thành công trong lần ra mắt lần hai ấn tượng này.

Thoe dõi và cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện