Triển lãm ‘The Eye Of Istanbul’

Triển lãm ‘The Eye Of Istanbul’ Thông tin từ ban tổ chức: Istanbul - Thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, thành phố nối liền 2 lục địa Á - Âu là nơi giao thoa của nhiều nền văn hoá, ngôn ngữ cũng như tín ngưỡng. Istanbul đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Cơ Đốc giáo dưới thời đại La Mã và Byzantine, trước khi người Ottoman chinh phục nơi đây vào năm 1453 và biến Istanbul thành một biểu tượng của văn hoá Hồi Giáo. Ngày nay, Istanbul được nhận danh hiệu Thủ đô Văn Hoá của Châu Âu, đưa thành phố này trở thành một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới. Những tác phẩm của Ara Güler thường thể hiện tình yêu sâu sắc của ông với thành phố và người dân nơi đây. Những bức ảnh này không ghi lại quá trình hiện...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Istanbul - Thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, thành phố nối liền 2 lục địa Á - Âu là nơi giao thoa của nhiều nền văn hoá, ngôn ngữ cũng như tín ngưỡng. Istanbul đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Cơ Đốc giáo dưới thời đại La Mã và Byzantine, trước khi người Ottoman chinh phục nơi đây vào năm 1453 và biến Istanbul thành một biểu tượng của văn hoá Hồi Giáo. Ngày nay, Istanbul được nhận danh hiệu Thủ đô Văn Hoá của Châu Âu, đưa thành phố này trở thành một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới.

Những tác phẩm của Ara Güler thường thể hiện tình yêu sâu sắc của ông với thành phố và người dân nơi đây. Những bức ảnh này không ghi lại quá trình hiện đại hóa của thập niên 50-60 mà tập trung nhiều về những điều đang biến mất khỏi Istanbul nói riêng và cả xã hội Thổ Nhĩ Kỳ nói chung. Đây là giai đoạn biến đổi to lớn nhất của thành phố về cấu trúc đô thị khi rất nhiều di tích lịch sử và các tác phẩm nghệ thuật bị phá huỷ hay di dời. Qua góc nhìn độc đáo của bộ ảnh này, người xem có thể cảm nhận được nỗi hoài niệm sâu sắc của Nhà Nhiếp ảnh Ara Güler vào thời điểm đó.

Thông tin triển lãm:

Buổi ra mắt: 10h00 sáng Chủ Nhật, 24/07/2022.

- Thời gian triển lãm: 9h00 – 17h00 hàng ngày, từ 24/07/2022 đến 24/08/2022.

- Địa điểm: Leica Boutique Saigon & Tầng 2 – Tòa nhà Đức, 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Về Ara Güler:

Nhiếp ảnh gia Ara Güler, sinh năm 1928 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, là người đã ghi chép những hình ảnh sinh động về cuộc sống hàng ngày của người dân Istanbul trong hơn 60 năm. Tác phẩm của Ara Güler đã được đăng tải trên rất nhiều tờ báo quốc tế như Time, Life, Stern, Paris Match…

Dù trải qua nhiều năm xa quê hương, sống và tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau, trái tim của ông vẫn dành cho Istanbul. Ông đã ghi lại rất nhiều những thay đổi của thành phố và vẫn luôn theo đuổi niềm đam mê ghi lại những hình ảnh nơi đây với chiếc máy ảnh Leica bên mình.

Ara Güler được nhận giải thưởng Thành Tựu trọn đời - Leica Hall of Fame Award năm 2016.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện