Triển lãm Những mảnh Vô hình - Invisible Fragments exhibition

Triển lãm Những mảnh Vô hình - Invisible Fragments exhibition Thông tin từ ban tổ chức: THỜI GIAN: từ ngày 29.02 - 05.03.2020 ĐỊA ĐIỂM: Tầng 4 AgoHub, 12 Hòa Mã, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội. KHAI MẠC: thứ Bảy, 29.02.2020 19h00 - 21h00: mở cửa triển lãm. 20h00 - 21h00: trình diễn múa của Kim-Sanh Châu trên nền nhạc điện tử của Félix-Antoine Morin. Vào cửa miễn phí. Những mảnh vô hình là một sắp đặt âm thanh-thị giác có khả năng thu phóng, tiết lộ nhiều lãnh địa vi mô, mà những chi tiết không thể được nắm bắt bằng mắt thường của chúng lại trở thành đối tượng để chiêm ngưỡng qua ống kính camera. Khi camera di chuyển và thăm dò những lãnh địa siêu vi, tác phẩm dần dần lắng đọng thành một vũ trụ vi mô, gợi lên thẩm mỹ của sự siêu phàm trong đó nhận thức về lượng mức...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

THỜI GIAN: từ ngày 29.02 - 05.03.2020

ĐỊA ĐIỂM: Tầng 4 AgoHub, 12 Hòa Mã, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

KHAI MẠC: thứ Bảy, 29.02.2020

19h00 - 21h00: mở cửa triển lãm.

20h00 - 21h00: trình diễn múa của Kim-Sanh Châu trên nền nhạc điện tử của Félix-Antoine Morin.

Vào cửa miễn phí.

Những mảnh vô hình là một sắp đặt âm thanh-thị giác có khả năng thu phóng, tiết lộ nhiều lãnh địa vi mô, mà những chi tiết không thể được nắm bắt bằng mắt thường của chúng lại trở thành đối tượng để chiêm ngưỡng qua ống kính camera.

Khi camera di chuyển và thăm dò những lãnh địa siêu vi, tác phẩm dần dần lắng đọng thành một vũ trụ vi mô, gợi lên thẩm mỹ của sự siêu phàm trong đó nhận thức về lượng mức vượt qua các tham chiếu thường ngày. Thông qua quá trình thi vị hóa những thế giới bên trên và bên dưới không chút nghi ngờ này, ống kính camera cho phép người xem nhận thức, đồng thời sắp xếp lại bản đồ những thế giới nhạy cảm với những chuyển động đa dạng khác nhau. Kết cấu thực tế và sự mấp mô của các môi trường được ghi hình cực cận (macro) sinh ra những huyễn tưởng trong đó nhận thức và tưởng tượng tạo ra cuộc đối thoại bất biến.

Phần nhạc nền có tính không gian đi kèm với các hình ảnh mang tính chủ quan thuần túy và mong muốn tạo ra một sự đồng bộ với những hình ảnh mở ra. Nếu một hình ảnh tạo ra đường ngoại tiếp một không gian, âm thanh có vai trò mở ra và xóa nhòa chính không gian đó. Thẩm mỹ trong sắp đặt này nhằm khám phá những khả thể phức hợp của mối quan hệ giữa thời gian và không gian, nhận thức thị giác và nhận thức thính giác, nguồn quang học và nguồn âm thanh.

Thông tin chi tiết hơn về triển lãm và nghệ sỹ mời xem TẠI ĐÂY

Triển lãm nhận được sự hỗ trợ quí giá của Goethe-Institut Hanoi, AGOhub và hỗ trợ truyền thông của Hanoi Grapevine.

Bản quyền video và hình ảnh của nghệ sỹ Félix-Antoine Morin.

VỀ NGHỆ SỸ:

Félix-Antoine Morin học nghệ thuật thị giác tại Université du Québec à Montréal (UQAM) và sáng tác nhạc điện tử tại Nhạc viện Montreal (Canada). Năm 2008, anh đã giành được giải thưởng JTTP và năm 2012, anh nhận được giải thưởng Joseph S. Stauffer của Hội đồng Nghệ thuật Canada. Các tác phẩm của anh có mặt trong một số sự kiện quốc gia và quốc tế. Anh cũng là thành viên sáng lập của hãng thu âm Kohlenstoff Records.

Félix-Antoine Morin học nghệ thuật thị giác tại Université du Québec à Montréal (UQAM) và sáng tác nhạc điện tử tại Nhạc viện Montreal (Canada). Năm 2008, anh đã giành được giải thưởng JTTP và năm 2012, anh nhận được giải thưởng Joseph S. Stauffer của Hội đồng Nghệ thuật Canada. Các tác phẩm của anh có mặt trong một số sự kiện quốc gia và quốc tế. Anh cũng là thành viên sáng lập của hãng thu âm Kohlenstoff Records.

Kim-Sanh Châu là nghệ sĩ múa mang hai dòng máu Pháp-Việt hoạt động ở Montreal (Canada) từng học múa tại Paris 8 (France) và UQAM (Canada). Ngoài ra, cô còn có bằng thạc sĩ tài chính (ACU/Australia, Đại học Aarhus/Đan Mạch và Đại Học Harvard/Mỹ). Các vở múa do cô biên đạo đã được trình diễn tại các liên hoan địa phương như l'Arsenal, Tangente, MAI, Accès Asie và Quartiers Danses; cũng như các sự kiện quốc tế như SIDance-HOTPOT, Sejong Festival (Hàn Quốc), Europe Meets Asia trong Múa Đương Đại, Krossing Over Art Festival (Việt Nam), Dancebox and RAW Art Space (Malaysia). Cô còn là nhà làm phim về múa trên màn ảnh rộng. Tác phẩm của cô, hầu hết được cộng tác sản xuất, đã được trình chiếu tại Canada, Colombia, Đức, Pháp, Ý và Việt Nam. Năm 2017, cô được trao giải Đạo diễn Xuất sắc nhất tại Festival Quartiers Danses cho phim Inner Smoke. Sau cùng, cô là Đồng Giám đốc điều hành và Giám đốc nghệ thuật tại Studio 303 (Canada), và nghệ sĩ múa của công ty Equivoc' (Canada).

Cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện