Triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam

Triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam   Thông tin từ ban tổ chức: Khai mạc: 16:30, 26/06/2020 Triển lãm: 26/06/2020 – 04/07/2020 Nhà triển lãm Mỹ Thuật, 16 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội. Vào cửa tự do. Triển lãm Young Vietnamese Artist –Nghệ sĩ trẻ Việt Nam viết tắt ( YVA) lấy cảm hứng về một cuộc triển lãm quy tụ được những nghệ sĩ trẻ tài năng ba miền Bắc Trung Nam đang hoạt động nghệ thuật một cách đầy sáng tạo, nhiệt thành và say mê. Tiếp nối thành công của các triển lãm trước đây của câu lạc bộ nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Triển lãm Young Vietnamese Artist – YVA được kỳ vọng là một sự kiện nghệ thuật chất lượng và hấp dẫn nhất trong năm. Không đơn thuần là một triển lãm, BTC mong muốn YVA sẽ là một dấu ấn quan trọng trong tiến trình phát...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Khai mạc: 16:30, 26/06/2020

Triển lãm: 26/06/2020 – 04/07/2020

Nhà triển lãm Mỹ Thuật, 16 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội.

Vào cửa tự do.

Triển lãm Young Vietnamese Artist –Nghệ sĩ trẻ Việt Nam viết tắt ( YVA) lấy cảm hứng về một cuộc triển lãm quy tụ được những nghệ sĩ trẻ tài năng ba miền Bắc Trung Nam đang hoạt động nghệ thuật một cách đầy sáng tạo, nhiệt thành và say mê.

Tiếp nối thành công của các triển lãm trước đây của câu lạc bộ nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Triển lãm Young Vietnamese Artist – YVA được kỳ vọng là một sự kiện nghệ thuật chất lượng và hấp dẫn nhất trong năm. Không đơn thuần là một triển lãm, BTC mong muốn YVA sẽ là một dấu ấn quan trọng trong tiến trình phát triển của lịch sử nghệ thuật đương đại Việt Nam. Triển lãm khẳng định tên tuổi các nghệ sĩ trẻ tài năng, trưng bày những tác phẩm mới nhất của họ tới công chúng yêu nghệ thuật, hy vọng phần nào phản ánh được bức tranh toàn cảnh đa dạng của mỹ thuật trẻ Việt Nam tại thời điểm hiện tại và tạo cảm hứng cho sự phát triển tiếp theo của nghệ thuật đương đại Việt Nam trong tương lai.

Thông qua triển lãm YVA, CLB Nghệ sĩ trẻ hy vọng giúp một phần thúc đẩy các hoạt động nghệ thuật đương đại, nâng cao nhận thức và kích thích sự tìm hiểu và khám phá những phong cách sáng tác và thể loại thử nghiệm mới. Để công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước thấy được một góc nhìn tương đối đầy đủ và sâu sắc về một thế hệ giàu năng lượng, cởi mở và khát khao này.
Đây sẽ là một sự kiện nền tảng khởi đầu cho một chu kì sôi nổi, năng động, đầy cảm hứng sáng tạo tiếp theo cho các nghệ sĩ trẻ.
Triển lãm YVA thể hiện sự cởi mở, sáng tạo và đổi mới của Clb Nghệ sĩ trẻ cũng như Hội mỹ thuật Việt Nam trong một khung cảnh đời sống đầy biến động, đổi thay của nghệ thuật cũng như Đất nước.

Về CLB Nghệ sĩ trẻ:

CLB Nghệ sĩ trẻ thuộc Hội Mỹ Thuật Việt Nam được thành lập trong thập niên 90 của thế kỉ trước, là một cái nôi sản sinh ra rất nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ tài năng, hoạt động hăng hái, có những đóng góp cho nền mỹ thuật Việt Nam. Rất nhiều nghệ sĩ thành danh hiện nay đã từng hoạt động và tham gia câu lạc bộ từ những ngày đầu. CLB luôn mong muốn tạo một môi trường hoạt động lành mạnh, thúc đẩy sự tiến bộ sáng tạo cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ. Như một cầu nối nghệ sĩ trẻ tới các không gian, tổ chức sáng tạo, gallery cũng như những nhà sưu tầm nghệ thuật, công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Triển lãm với 29 tác giả tham gia, với hơn 40 tác phẩm.

Danh sách tác giả tham gia:

1. Bùi Quốc Khánh

2. Bùi Thanh Tâm

3. Đỗ Hiệp

4. Đỗ Thanh Lãng

5. Hoàng Mai Thiệp

6. Hoàng Nam Việt

7. Lê Anh Vũ

8. Lương Đức Hùng

9. Lương Trịnh

10. Nguyễn Duy Mạnh

11. Nguyễn Khánh Toàn

12. Nguyễn Thế Dung

13. Nguyễn Thế Hùng

14. Nguyễn Văn An

15. Nguyễn Văn Đủ

16. Nguyễn Văn Hè

17. Nguyễn Xuân Hoàng

18. Phạm Huy Thông

19. Phạm Trà My

20. Phạm Tuấn Tú

21. Thái Nhật Minh

22. Tô Kim Nhung

23. Trần Tuấn

24. Trần Văn An

25. Triệu Minh Hải

26. Trịnh Minh Tiến

27. Trương Thế Linh

28. Vũ Bình Minh

29. Vũ Quang

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.