Triển lãm “Nếp xưa”

Triển lãm “Nếp xưa” Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: Từ ngày 06/10/2022 Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. -------------- Giai đoạn nửa đầu thế kỷ 20, người Pháp đã xây dựng các công trình hành chính theo kiến trúc Pháp, quy hoạch các khu phố mới và mở rộng Hà Nội. Các quan niệm, lối sống phương Tây cũng được du nhập vào Hà Nội, tạo nên nhiều thay đổi. Hà Nội tồn tại các quan niệm, lối sống, cách nghĩ mang tính truyền thống, bên cạnh đó cũng tồn tại lối sống và các quan niệm của phương Tây. Trưng bày gợi lại cuộc sống của các gia đình khá giả thành thị với nhiều hiện vật phong phú và những tư liệu được sưu tầm trong nước và nước ngoài, giúp công chúng hiểu rõ hơn về đời sống thời...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: Từ ngày 06/10/2022

Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

--------------

Giai đoạn nửa đầu thế kỷ 20, người Pháp đã xây dựng các công trình hành chính theo kiến trúc Pháp, quy hoạch các khu phố mới và mở rộng Hà Nội. Các quan niệm, lối sống phương Tây cũng được du nhập vào Hà Nội, tạo nên nhiều thay đổi. Hà Nội tồn tại các quan niệm, lối sống, cách nghĩ mang tính truyền thống, bên cạnh đó cũng tồn tại lối sống và các quan niệm của phương Tây.

Trưng bày gợi lại cuộc sống của các gia đình khá giả thành thị với nhiều hiện vật phong phú và những tư liệu được sưu tầm trong nước và nước ngoài, giúp công chúng hiểu rõ hơn về đời sống thời kỳ này. Đồng thời truyền tải những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp cho lớp người sau, tạo sự kết nối giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện nay. Nội dung trưng bày giới thiệu gần 200 tài liệu hiện vật theo 4 nội dung chính:

– Phòng khách

– Phòng thờ

– Nhà biệt thự

– Trang phục áo ngũ thân

Hà Nội hiện nay đã rất khác so với Hà Nội ngày xưa, từ kiến trúc, phố phường, đến diện tích, đó là do quy luật cuộc sống. Và để nuôi dưỡng tình yêu với Hà Nội, cần có một ký ức đẹp, những kỷ niệm ngọt ngào. Hiểu được văn hóa truyền thống, chung tay gìn giữ, tiếp nối phù hợp sẽ hình thành những lớp người Hà Nội mới năng động và văn hóa, góp phần xây dựng thủ đô ngày càng phát triển vững chắc.

Thông tin liên hệ:

Ms. Ngọc Hòa: 0984337579;

Ms. Mỹ Linh: 0978509935.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.