Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2020

Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2020 Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 02 – 10/10/2020 Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà trưng, Hà Nội -------- Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 66 năm ngày giải phóng thủ đô, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm thường niên lần thứ 51, để giới thiệu kết quả hoạt động của giới Mỹ thuật thủ đô trong năm 2020. Hà Nội là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ những nhân tài, danh nhân văn hóa, những lãnh tụ kiệt xuất đã được các họa sĩ và nhà điêu khắc thể hiện nên những tác phẩm tuyệt vời. Triển lãm Mỹ thuật thủ đô năm 2020, trưng bầy 250 tác phẩm Hội họa, Đồ họa và Điêu khắc, được Hội đồng Nghệ...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 02 – 10/10/2020

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà trưng, Hà Nội

--------

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 66 năm ngày giải phóng thủ đô, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm thường niên lần thứ 51, để giới thiệu kết quả hoạt động của giới Mỹ thuật thủ đô trong năm 2020. Hà Nội là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ những nhân tài, danh nhân văn hóa, những lãnh tụ kiệt xuất đã được các họa sĩ và nhà điêu khắc thể hiện nên những tác phẩm tuyệt vời. Triển lãm Mỹ thuật thủ đô năm 2020, trưng bầy 250 tác phẩm Hội họa, Đồ họa và Điêu khắc, được Hội đồng Nghệ thuật xét tuyển từ 500 tác phẩm của các họa sĩ hội viên, và chưa là hội viên gửi đến ban tổ chức Triển lãm. Đây là hoạt động nghề nghiệp được giới Mỹ thuật thủ đô mong đợi nhất trong năm.

Triển lãm có tới 1/3 là tác phẩm của các họa sĩ trẻ, sinh viên mới ra trường từ các trường Đại học Mỹ thuật(Chưa là hội viên), đang nhiệt tình, say mê tham gia những hoạt động Mỹ thuật của thủ đô. Triển lãm phong phú đề tài: Phong cảnh, chân dung, lãnh tụ, hoa, Lễ hội dân gian, sinh hoạt tín ngưỡng, Bảo vệ môi trường, Chiến đấu bảo vệ thủ đô yêu quý…Triển lãm đa dạng về chất liệu: sơn mài, sơn dầu, Acrilic, chất liệu tổng hợp… nhiều bức tranh lụa tạo hình công phu. Nâng cao chất lượng nghệ thuật của các tác phẩm, nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác Mỹ thuật, là điều mà BCH Hội Mỹ thuật Hà Nội cùng các họa sĩ luôn hướng tới trong thời gian tới.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.