Triển lãm Movement - Dịch chuyển

Triển lãm Movement - Dịch chuyển   Thông tin từ ban tổ chức: Khai mạc: 18:30, Thứ Tư, ngày 10.8.2022 Triển lãm: 10.8 - 30.8.2022 Giờ mở cửa: Thứ Hai - Chủ nhật (Sáng: 9:00 - 12:00, Chiều: 13:30 - 17:00) Địa chỉ: VICAS Art Studio, 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội Miễn phí vào cửa Tác phẩm: Năm sáng tác: 2021 Thể loại: tranh xé dán giấy và đa chất liệu trên canvas Số lượng: 30 tác phẩm Tổ chức thực hiện: Tổ chức triển lãm: VICAS Art Studio (Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam) Đơn vị sản xuất: performance eARTh Quản lý dự án: Hà Minh Thư Thiết kế: nhiếp ảnh gia Nguyễn Mỹ Dũng Nội dung: Hà Minh Thư Đối tác: Hanoi Grapevine, Salon văn hoá Cà phê Thứ 7, không gian nghệ thuật Phố Bên Đồi “Dịch chuyển” là một triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Mzung...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Khai mạc: 18:30, Thứ Tư, ngày 10.8.2022

Triển lãm: 10.8 - 30.8.2022

Giờ mở cửa: Thứ Hai - Chủ nhật (Sáng: 9:00 - 12:00, Chiều: 13:30 - 17:00)

Địa chỉ: VICAS Art Studio, 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Miễn phí vào cửa

Tác phẩm:

Năm sáng tác: 2021

Thể loại: tranh xé dán giấy và đa chất liệu trên canvas

Số lượng: 30 tác phẩm

Tổ chức thực hiện:

Tổ chức triển lãm: VICAS Art Studio (Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam)

Đơn vị sản xuất: performance eARTh

Quản lý dự án: Hà Minh Thư

Thiết kế: nhiếp ảnh gia Nguyễn Mỹ Dũng

Nội dung: Hà Minh Thư

Đối tác: Hanoi Grapevine, Salon văn hoá Cà phê Thứ 7, không gian nghệ thuật Phố Bên Đồi

“Dịch chuyển” là một triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Mzung Nguyễn, một dự án nghệ thuật xé dán đa chất liệu (tranh collage), một bày biện thị giác về những đổi thay của xã hội đương đại. Về nguyên vật liệu, dự án này thu thập và tái sử dụng một số lượng lớn báo và tạp chí cũ, đã từng được xuất bản trong suốt một thập kỷ qua.

Mzung Nguyễn được thôi thúc bởi việc lưu dấu những dịch chuyển của thời gian và không gian, sự thay thế giữa những giá trị cũ và mới, sự bất thuần văn hóa giữa truyền thống và hiện đại, những tương phản giữa nhân sinh và thế giới tự nhiên trong đời sống đô thị.

Tác giả

Mzung Nguyễn sinh năm 1982. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Ngữ văn-Báo chí vào năm 2006 và bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc viết lách. Sau đó cô theo học chuyên sâu và bước vào lĩnh vực điện ảnh trong mười năm tiếp theo. Mzung Nguyễn theo học Kịch bản điện ảnh (năm 2007, Hà Nội, quỹ Ford Foundation), khoá đạo diễn (2009, Hoa Kỳ, học bổng USC) và khoá học điện ảnh (năm 2009, Hàn Quốc, học bổng AFA). Nghệ sĩ đã cho ra mắt các tác phẩm đa thể loại bao gồm phim truyện ngắn, phim tài liệu, phim thể nghiệm và video-art. Hai bộ phim thể nghiệm ”Ngủ trong Thành phố (2017) và Ánh sáng sau Sự sống (2018) từng được lựa chọn trình chiếu tại nhiều quốc gia.

Kể từ năm 2017, Mzung Nguyễn mở rộng thực hành nghệ thuật theo hướng đa phương tiện (đa thể loại). Cô bắt đầu vẽ tranh sơn dầu và tranh cắt dán. Vẫn khai thác các chủ đề về những chuyển động của thế giới đương đại, nhưng với thực hành hội họa, Mzung Nguyễn thể hiện được sự tĩnh lặng của những dịch chuyển mà trong các tác phẩm phim ảnh trước đó nghệ sĩ chưa khai thác hết. Suy tư nghệ thuật của Mzung Nguyễn chịu ảnh hưởng sâu sắc của triết lý sinh thái mà trong đó môi trường chủ nghĩa đóng vai trò là nguồn cảm hứng chính, dù không nhất thiết phải là chủ đề biểu hiện cho các tác phẩm của cô.

Lời tác giả

Tôi thường đặc biệt ưu ái trạng thái dịch chuyển, và nó, một cách hữu cơ đã trở thành chất dung môi cho tôi thành hình các ý niệm. Hay trải nghiệm dịch chuyển giữa các thể loại, sắp xếp các chất liệu trong thực hành nghệ thuật giúp tôi khám phá cái vô tận của những mối liên kết không gian và thời gian, sự tương quan của các thành tố cấu thành xã hội loài người. Dịch chuyển (từng có tên gọi Khi Phố là Nhà) được lấy cảm hứng từ những đặc điểm của đô thị Sài Gòn trong thời đại của chủ nghĩa tiêu dùng, sự đối lập giữa cái mới và cái cũ, giữa truyền thống và hiện đại, giữa những thôi thúc của sự phát triển và sự tĩnh lặng bên trong bản thể làm người." - Mzung Nguyễn

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện