Triển lãm: Máy móc là tự nhiên

Triển lãm: Máy móc là tự nhiên THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN Thời gian: 22/02 - 28/04/2019 Khai mạc: 18h00 ngày 22/02/2019 Địa điểm: The Factory Contemporary Arts Centre, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh Vào cửa miễn phí "Máy móc là Tự nhiên" nhìn nhận và chiêm nghiệm về cách thức mà con người – ở thời khắc đương đại mà ta đang sinh sống – tư duy, ứng xử, nghiên cứu và đề cao ‘máy móc’ như một dạng ‘tự nhiên’; cũng như những hệ quả đi kèm mà lối suy nghĩ này dấy lên. Triển lãm chia sẻ loạt tác phẩm nhiểp ảnh và hình ảnh động, nhằm thể hiện tâm thế ngưỡng mộ, sửng sốt, đồng thời lo ngại, cấp bách của nghệ sĩ trước những khuôn mẫu, sự lợi dụng tài nguyên, mối tương quan tâm lý, cũng như những hư cấu lịch sử hằng...
quảng cáo

THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN

Thời gian: 22/02 - 28/04/2019

Khai mạc: 18h00 ngày 22/02/2019

Địa điểm: The Factory Contemporary Arts Centre, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Vào cửa miễn phí

"Máy móc là Tự nhiên" nhìn nhận và chiêm nghiệm về cách thức mà con người – ở thời khắc đương đại mà ta đang sinh sống – tư duy, ứng xử, nghiên cứu và đề cao ‘máy móc’ như một dạng ‘tự nhiên’; cũng như những hệ quả đi kèm mà lối suy nghĩ này dấy lên. Triển lãm chia sẻ loạt tác phẩm nhiểp ảnh và hình ảnh động, nhằm thể hiện tâm thế ngưỡng mộ, sửng sốt, đồng thời lo ngại, cấp bách của nghệ sĩ trước những khuôn mẫu, sự lợi dụng tài nguyên, mối tương quan tâm lý, cũng như những hư cấu lịch sử hằng tồn tại trong mặc định của con người về Tự nhiên và Máy móc.

Được chia thành bốn khu vực trưng bày theo bốn chủ đề, triển lãm "Máy móc là Tự nhiên" là lời thỉnh cầu tối hậu để ta suy ngẫm về những hậu quả đạo đức mà sự thờ phụng, ngưỡng mộ công nghệ gây ra. Mặc dù ta có thể bắt gặp và cảm nhận cái đẹp xuyên suốt các tác phẩm nhiếp ảnh và hình ảnh động trong triển lãm, thì (với lương tâm sáng suốt và dưới tư cách là những người tiêu thụ hình ảnh ở thế kỷ 21) ta cũng cần hiểu rằng, cái đẹp này – trớ trêu thay – lại bắt nguồn từ những gì độc hại, tàn luỵ.

(Nguồn: Fanpage The Factory Contemporary Arts Centre)