Triển lãm Magister Rafaello

Triển lãm Magister Rafaello   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 08:00 – 11:30 và 13:30 – 17:30, 06/09 – 30/10/2020 (trừ Thứ hai) Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội -------- Nhân dịp 500 năm ngày mất của Đại danh hoạ Raphael, người với các tác phẩm bất hủ đã giữ một vị trí không thể thay thế trong nền nghệ thuật phục hưng của nhân loại, triển lãm Hành trình kỳ diệu qua thời Phục hưng Italia – Magister Raffaello được tổ chức với mục đích đem đến cho công chúng một cái nhìn toàn cảnh về cuộc đời cũng như sự nghiệp của người nghệ sĩ bậc thầy vĩ đại: Sinh ra tại Urbino, miền trung nước Ý, vào năm 1483, ông mất tại Rome vào năm 1520 khi mới 37 tuổi. Triển lãm là cuộc hành trình mà khán giả có...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 08:00 – 11:30 và 13:30 – 17:30, 06/09 – 30/10/2020 (trừ Thứ hai)

Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

--------

Nhân dịp 500 năm ngày mất của Đại danh hoạ Raphael, người với các tác phẩm bất hủ đã giữ một vị trí không thể thay thế trong nền nghệ thuật phục hưng của nhân loại, triển lãm Hành trình kỳ diệu qua thời Phục hưng Italia – Magister Raffaello được tổ chức với mục đích đem đến cho công chúng một cái nhìn toàn cảnh về cuộc đời cũng như sự nghiệp của người nghệ sĩ bậc thầy vĩ đại: Sinh ra tại Urbino, miền trung nước Ý, vào năm 1483, ông mất tại Rome vào năm 1520 khi mới 37 tuổi.

Triển lãm là cuộc hành trình mà khán giả có thể trải nghiệm để tìm về cuộc sống của Raphael, những thành phố ông đã đi qua và những tác phẩm vĩ đại ông đã sáng tác.

Được truyền cảm hứng từ những tác phẩm trọng yếu trong các phòng được vẽ bởi Raphael, tại Vatican-Rome, triển lãm được chia thành sáu “phòng”, theo trình tự phát triển sự nghiệp của ông với các dấu ấn lịch sử, cùng những thử thách ông đã phải trải qua.

Triển lãm được trình chiếu bởi công nghệ triển lãm nghe nhìn đa phương tiện (hình ảnh, kết hợp âm thanh thuyết minh trực tiếp qua audio nhờ thiết bị cảm ứng nhận diện vị trí của người xem) hứa hẹn sẽ đem đến cho công chúng thủ đô một trải nghiệm triển lãm tương tác hoàn toàn mới mẻ. Triển lãm được trang bị các thiết bị nghe nhìn phù hợp với mọi đối tượng. Hai phiên bản thuyết mình và hình ảnh được phát triển dành riêng cho người lớn và các em thiếu nhi, đảm bảo tính tương tác và tiếp cận thông tin một cách thân thiện của triển lãm. Ngoài ra người xem có thể tìm hiểu thêm về triển lãm qua ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động của mình.

Triển lãm được thực hiện bởi công ty “Beautiful thing of Italy” dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại Giao và Hợp tác Quốc tế Italia. Với tầm quan trọng của triển lãm, Hà Nội sẽ là điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình xuyên các Châu Lục kéo dài trong vòng 1 năm của triển lãm.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.