Triển lãm Loong Koong tại Hà Nội - Một triển lãm sắp đặt gốm đương đại

Triển lãm Loong Koong tại Hà Nội - Một triển lãm sắp đặt gốm đương đại Từ ngày 08/12/2021, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm gốm "Loong Koong" giới thiệu gần 50 tác phẩm của hai nghệ sĩ Trịnh Vũ Hiếu và Bùi Quốc Khánh, với chủ đề xuyên suốt từ hình ảnh truyền thống tới những phản ánh hiện thực xã hội ngày nay. Luôn được biết đến như người nghệ sĩ phục dựng văn hoá truyền thống, Trịnh Vũ Hiếu say mê và mong muốn truyền tải những câu chuyện lịch sử thuần Việt bằng những phương tiện khác nhau. Nghệ sĩ đã thấm nhuần giữa chất liệu dân gian từ chính dòng tranh Hàng Trống và phương thức tạo tác gốm thủ công của người Bắc Bộ để tạo nên chuỗi tác phẩm lần này. Trong khi đó, lấy cảm hứng trên chất liệu trò chơi dân gian tò he, Bùi Quốc Khánh đã tạo dựng...
quảng cáo

Từ ngày 08/12/2021, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm gốm "Loong Koong" giới thiệu gần 50 tác phẩm của hai nghệ sĩ Trịnh Vũ Hiếu và Bùi Quốc Khánh, với chủ đề xuyên suốt từ hình ảnh truyền thống tới những phản ánh hiện thực xã hội ngày nay.

Luôn được biết đến như người nghệ sĩ phục dựng văn hoá truyền thống, Trịnh Vũ Hiếu say mê và mong muốn truyền tải những câu chuyện lịch sử thuần Việt bằng những phương tiện khác nhau. Nghệ sĩ đã thấm nhuần giữa chất liệu dân gian từ chính dòng tranh Hàng Trống và phương thức tạo tác gốm thủ công của người Bắc Bộ để tạo nên chuỗi tác phẩm lần này. Trong khi đó, lấy cảm hứng trên chất liệu trò chơi dân gian tò he, Bùi Quốc Khánh đã tạo dựng nên những nhân vật đương đại từ chính loại hình gốm vốn được coi là cấu trúc có giới hạn và dễ đỗ vỡ, để từ đó thổi hồn vào tác phẩm tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Triển lãm Loong Koong tại Hà Nội - Một triển lãm sắp đặt gốm đương đại

"Loong Koong" - âm thanh của những mảng miếng gốm khi va chạm vào nhau, là cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai người nghệ sĩ đầy phá cách.

"Loong Koong" như một phản chiếu về chính bối cảnh văn hoá và xã hội đương đại Việt Nam nơi mà những xung động giữa quá khứ, hiện tại, tương lai giữa những giá trị cũ và những giá trị mới đang len lỏi và tồn tại song song.

TRIỂN LÃM "LOONG KOONG"

1. Thời gian: 10h00 - 21h00 (thứ Hai đến Chủ nhật), 08/12/2021 - 15/02/2022

2. Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA),
B1, R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

3. Hình thức tham dự: Mở cửa tự do!

www.vccavietnam.com | www.fb.com/VCCAVIETNAM

*Để phòng chống dịch Covid-19, các bạn nhớ tuân thủ nguyên tác 5K theo hướng dẫn của Bộ Y Tế khi tham gia triển lãm.