Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021

Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021 Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 09:00 – 17:00, 20 – 27/10/2021 Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. --------------- Triển lãm lần này diễn ra trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy chưa thể tập hợp, giới thiệu được đầy đủ thành quả sáng tạo của các nghệ sỹ, nghệ nhân gốm trên cả nước, nhưng các tác phẩm được chọn trưng bày và trao giải thưởng đã thể hiện được sắc thái mới, cởi mở và phong phú, có chất lượng tốt, xứng đáng đại diện cho nghệ thuật gốm Việt Nam hiện nay. Đó là thành quả sáng tạo, tâm huyết rất đáng trân trọng của các tác giả trong việc gìn giữ và phát huy tinh hoa nghệ thuật gốm truyền thống và những tìm...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 09:00 – 17:00, 20 – 27/10/2021

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

---------------

Triển lãm lần này diễn ra trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy chưa thể tập hợp, giới thiệu được đầy đủ thành quả sáng tạo của các nghệ sỹ, nghệ nhân gốm trên cả nước, nhưng các tác phẩm được chọn trưng bày và trao giải thưởng đã thể hiện được sắc thái mới, cởi mở và phong phú, có chất lượng tốt, xứng đáng đại diện cho nghệ thuật gốm Việt Nam hiện nay.

Đó là thành quả sáng tạo, tâm huyết rất đáng trân trọng của các tác giả trong việc gìn giữ và phát huy tinh hoa nghệ thuật gốm truyền thống và những tìm tòi mang hơi thở thời đại.

Đây là dịp để công chúng yêu nghệ thuật được chiêm ngưỡng sự đa dạng của các chất liệu gốm, sự phong phú trong tạo hình tác phẩm. Bên cạnh tác phẩm gốm nghệ thuật của các họa sỹ, nhà điêu khắc với cách tiếp cận chất liệu và hình thức đa dạng, mới mẻ, là nhiều tác phẩm gốm ứng dụng của nghệ nhân tài hoa từ các làng nghề gốm cổ truyền.

Đứng cùng các tác phẩm gốm trang trí là những tác phẩm giàu ý tưởng nghệ thuật, có nội dung xã hội, triết lí nhân sinh sâu sắc, có cấu trúc điêu khắc rõ rệt. Sự kết hợp các yếu tố tạo hình của hội họa, ngôn ngữ của điêu khắc trong sáng tạo kiểu dáng, sự kế thừa tinh hoa của gốm truyền thống với những tìm tòi mới trong màu men, hình khối, trang trí… đã tạo nên những tác phẩm gốm hiện đại mang giá trị thẩm mỹ cao.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.