Triển lãm “Eroica 2020” của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt.

Triển lãm “Eroica 2020” của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt. Thông tin từ ban tổ chức: Khai mạc: 18:00, Thứ hai 25/01/2021 Triển lãm: 09:00 – 19:00, 26/01 – 04/02/2021 Địa điểm: Viện Goethe, 56 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. -------------- “Eroica 2020” là một đóng góp của Việt Nam cho triển lãm quốc tế KHÁCH SẠN BEETHOVEN (HOTEL BEETHOVEN) do BOZAR – Trung tâm Nghệ thuật tại Brussels và Bảo tàng Nghệ thuật Liên bang Đức tại Bonn phối hợp tổ chức. Dự án thực hiện với sự tài trợ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Truyền thông Đức trong khuôn khổ nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Liên minh Châu Âu của Đức. Triển lãm tổ chức nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven vào ngày 17 tháng 12 năm 2020 KHÁCH SẠN BEETHOVEN là một triển lãm quốc tế về Beethoven – âm nhạc, ý tưởng và những đóng góp của ông đối...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Khai mạc: 18:00, Thứ hai 25/01/2021

Triển lãm: 09:00 – 19:00, 26/01 – 04/02/2021

Địa điểm: Viện Goethe, 56 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

--------------

“Eroica 2020” là một đóng góp của Việt Nam cho triển lãm quốc tế KHÁCH SẠN BEETHOVEN (HOTEL BEETHOVEN) do BOZAR – Trung tâm Nghệ thuật tại Brussels và Bảo tàng Nghệ thuật Liên bang Đức tại Bonn phối hợp tổ chức. Dự án thực hiện với sự tài trợ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Truyền thông Đức trong khuôn khổ nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Liên minh Châu Âu của Đức. Triển lãm tổ chức nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven vào ngày 17 tháng 12 năm 2020

KHÁCH SẠN BEETHOVEN là một triển lãm quốc tế về Beethoven – âm nhạc, ý tưởng và những đóng góp của ông đối với di sản âm nhạc thế giới ngày nay. Với những cách tân xuất sắc, Beethoven từ lâu đã là điểm xuất phát và nguồn cảm hứng cho những câu hỏi và ý tưởng về sức mạnh dân chủ của âm thanh.

Từ văn hóa đại chúng đến nghệ thuật ý niệm, trải dài trong khung thời gian từ năm 1770 đến 2020, KHÁCH SẠN BEETHOVEN là chuyến du hành thời gian âm nhạc qua các thời đại và quan điểm khác nhau, với các bản thảo, nhạc cụ, các tác phẩm của các nghệ sĩ như Antoine Bourdelle, Raoul Hausmann, Andy Warhol, Katie Paterson, Christan Marclay, Christine Sun Kim và John Baldessari. Triển lãm đã được tổ chức tại BOZAR và mở cửa đến 14/02/2021.

BOZAR đã mời sáu nghệ sĩ thị giác đến từ Albania, Áo, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Nga và Việt Nam đến lưu trú tại KHÁCH SẠN BEETHOVEN. Đóng góp của Việt Nam cho lễ kỷ niệm quốc tế này là bộ phim Eroica 2020 (11 phút) của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt.

Khép lại các hoạt động kỷ niệm 250 năm sinh nhật của Beethoven, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội phối hợp tổ chức triển lãm video nghệ thuật của tác giả Nguyễn Lê Hoàng Việt.

Eroica 2020

Triển lãm video sắp đặt (video 11 phút)

Đạo diễn: Nguyễn Lê Hoàng Việt

Năm 2020 được đánh dấu bởi đại dịch COVID-19 và các biện pháp cách ly, dãn cách xã hội. Nhiều người phải ở trong nhà và phải giữ khoảng cách nhất định khi ở nơi công cộng. Nhà làm phim Việt Nam Nguyễn Lê Hoàng Việt tìm đến âm nhạc của Beethoven và tự hỏi liệu âm nhạc của Beethoven có thể cho chúng ta một cửa sổ để thoát khỏi bốn bức tường bao quanh? Làm sao để âm nhạc của ông có thể đưa chúng ta ra thế giới bên ngoài?

Hòa lẫn một phiên bản kéo dài thời gian của Giao hưởng số 3 “Eroica” – kiệt tác hoành tráng của Beethoven – với khả năng phóng to, thu nhỏ cảnh quay các hoạt động hàng ngày của người dân Hà Nội, video sắp đặt mời khán giả vào hành trình sinh tồn của con người bằng hình ảnh, trong khoảng thời gian kỳ lạ này.

Nguyễn Lê Hoàng Việt (sinh năm 1991, Hà Nội) là một nhà làm phim được quốc tế công nhận, góp mặt trong các liên hoan Short Shorts, BFI Flare London, Festival of 3 Continents.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.