Triển Lãm Đa Phương Tiện: Xem Voi

Triển Lãm Đa Phương Tiện: Xem Voi   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 01 – 05/10/2020 Địa điểm: Nhà triển lãm Artspace, 42 Yết Kiêu, Hà Nội ----------- Trong lịch sử mỹ thuật, nhiều phong trào hội họa ra đời bắt nguồn từ việc các họa sỹ làm việc thành nhóm. Gần đây tại Hà Nội, các họa sỹ cũng kết hợp lại với nhau tạo ra những nhóm như vậy. Tại triển lãm XEM VOI, chúng tôi xin được giới thiệu nhóm Hanoi Group of Independent Young Artists (Nhóm nghệ sỹ trẻ độc lập Hà Nội). Các thành viên của nhóm có tiền thân là thành viên của Câu lạc bộ mỹ thuật trẻ của Hội mỹ thuật Việt Nam. Họ làm việc với nhau với một mục tiêu chung là tạo ra một môi trường thúc đẩy việc sáng tạo nghệ thuật cho các nghệ sỹ trẻ, và kết quả tất yếu là...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 01 – 05/10/2020

Địa điểm: Nhà triển lãm Artspace, 42 Yết Kiêu, Hà Nội

-----------

Trong lịch sử mỹ thuật, nhiều phong trào hội họa ra đời bắt nguồn từ việc các họa sỹ làm việc thành nhóm. Gần đây tại Hà Nội, các họa sỹ cũng kết hợp lại với nhau tạo ra những nhóm như vậy.

Tại triển lãm XEM VOI, chúng tôi xin được giới thiệu nhóm Hanoi Group of Independent Young Artists (Nhóm nghệ sỹ trẻ độc lập Hà Nội). Các thành viên của nhóm có tiền thân là thành viên của Câu lạc bộ mỹ thuật trẻ của Hội mỹ thuật Việt Nam. Họ làm việc với nhau với một mục tiêu chung là tạo ra một môi trường thúc đẩy việc sáng tạo nghệ thuật cho các nghệ sỹ trẻ, và kết quả tất yếu là mang những món quà tinh thần đó đến với mọi người.

Triển lãm XEM VOI là triển lãm đa phương tiện giới thiệu 29 tác phẩm hội họa, điêu khắc và 1 tác phẩm âm nhạc lấy cảm hứng từ hội họa. Cái tên XEM VOI có phần hài hước và vui nhộn gợi đến câu chuyện ngụ ngôn dân gian rằng: mỗi người khi nhìn một sự vật hiện tượng đều áp lên đó thế giới quan của chính mình. Họa sỹ, những người không dùng đến 8 tiếng một ngày để đến công sở hay tham gia vào những cuộc kinh doanh, dành phần lớn cuộc đời của họ để quan sát và cảm nhận cuộc sống từ những góc khác. Hơn nữa, họa sỹ thì sẽ dùng tiếng nói của hình sắc để đưa đến cho người xem thế giới quan của họ.

• Một thế giới phiêu diêu, kỳ ảo của Nguyễn Văn Trinh được thể hiện bằng chất liệu màu nước trên lụa, với bức tranh khổ lớn 1m6 x 6m.

• “Những mảnh ghép ký ức” của họa sỹ Đức Lộc.

• Tranh sơn dầu tự họa của nữ họa sỹ Lê Anh.

• Bộ tranh tìm về thế giới tuổi thơ của họa sỹ Đỗ Trọng Quý.

• Tác phẩm điêu khắc đá khổ lớn của nhà điêu khắc Đào Tân.

• Tác phẩm âm nhạc lấy cảm hứng từ hội họa của nhạc sỹ Nguyễn Nhật Minh.

Những tác phẩm ấy có đẹp hay không, có mang đến giá trị tinh thần hay một vài giờ thưởng thức cho người xem hay không lại hoàn toàn nằm ở quyền của khán giả.

Trân trọng kính mời các bạn đến tham dự triển lãm.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.