Triển lãm CHÂN DUNG NỆM

Triển lãm CHÂN DUNG NỆM Thông tin từ ban tổ chức: CHÂN DUNG NỆM Triển lãm cá nhân của Hoàng Thanh Vĩnh Phong Khai mạc: 17:00, Thứ Tư, ngày 02.12.2020 Triển lãm: 02.12- 17.12.2020 Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ nhật, (Sáng: từ 9h00 – 12h00; Chiều: từ 13h30- 17h00) Địa chỉ: VICAS Art Studio, Sảnh nhà A, VICAS, 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội Miễn phí vào cửa ---------------- 17 tấm nệm (trên tổng số 19 tác phẩm), là những tác phẩm chủ đạo tạo nên triển lãm CHÂN DUNG NỆM. Tính đương đại của triển lãm này được thể hiện ở 2 đặc điểm sau đây: 1. Đối với mỹ thuật (kẻ từ modern art về trước), người ta chủ yếu dựa vào nguyên lý thấu thị của mắt người để sáng tạo và tiếp nhận tác phẩm nghệ thuật, kèm theo đó là những định kiến về chất liệu của...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

CHÂN DUNG NỆM

Triển lãm cá nhân của Hoàng Thanh Vĩnh Phong

Khai mạc: 17:00, Thứ Tư, ngày 02.12.2020

Triển lãm: 02.12- 17.12.2020

Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ nhật, (Sáng: từ 9h00 – 12h00; Chiều: từ 13h30- 17h00)

Địa chỉ: VICAS Art Studio, Sảnh nhà A, VICAS, 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Miễn phí vào cửa

----------------

17 tấm nệm (trên tổng số 19 tác phẩm), là những tác phẩm chủ đạo tạo nên triển lãm CHÂN DUNG NỆM.

Tính đương đại của triển lãm này được thể hiện ở 2 đặc điểm sau đây:

1. Đối với mỹ thuật (kẻ từ modern art về trước), người ta chủ yếu dựa vào nguyên lý thấu thị của mắt người để sáng tạo và tiếp nhận tác phẩm nghệ thuật, kèm theo đó là những định kiến về chất liệu của tác phẩm, ví như sắt thép là phải thô, cứng, lụa là mềm mải, bóng bẩy. Thế nhưng nghệ thuật đương đại đã thay đổi điều đó, nó giống như một trò chơi thị giác, chẳng hạn nhiều tác phẩm bằng thép lại hiện diện một cách mềm mại như làm bằng cao su. Những tấm nệm của Hoàng Thanh Vĩnh Phong cũng được làm theo cách đó: Bằng mắt thường thì đó là những tấm nệm mút mềm trong đời sống hàng ngày nhưng thực ra đó là những tác phẩm điêu khắc trên chất liệu là những tấm ván gỗ, rồi dúng sơn mài vẽ lên đó, đúng kích thước của một chiếc đệm thông thường. Về mặt kỹ thuật, làm được điều đó đòi hỏi nghệ sỹ phải có nhiều công phu và trình nghệ thuật cực thực cao.

2. Quan trọng hơn là những ẩn dấu bên trong những tấm nệm mà nghệ sỹ muốn chia sẻ. Hãy hình dung mỗi tấm nệm (mỗi tấm nệm đều được đánh số, không có tên riêng) sẽ kể câu chuyện gì nếu nó biết nói? Đó là những thân phận người đa dạng, khác nhau về đẳng cấp xã hội, có thể là những trải nghiệm “lên voi xuống chó” của bản thân người nghệ sỹ, có thể đó là câu chuyện của những người thân trong gia đình nghệ sỹ, cũng có thể của những mảnh đời khác nhau trong xã hội. Có những tấm nệm mới tinh, hào nhoáng, lại có những tấm nệm sờn rách, cũ kỹ, có những tấm nệm trong sắc màu lính chiến, có những tấm nệm có hình cụ thể về một sự kiện nào đó, có những tấm lại phi biểu hình v.v…Những ai đã nằm trên những tấm nệm đó? Họ còn sống hay đã chết? Thân phận họ ra sao?... Đó là câu hỏi mà nghệ sỹ muốn dành cho người xem cảm nhận, suy tư, liên tưởng và tự trả lời.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện