Triển lãm: “Cảm xúc tháng sáu”

Triển lãm: “Cảm xúc tháng sáu”   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 10:00 – 17:30, 20 – 22/06/2020 Địa điểm: Nhà triển lãm Mỹ Thuật, 16 Ngô Quyền, Hà Nội Phương pháp in đồ họa độc bản là một trong những kỹ thuật khá đặc biệt của nghệ thuật đương đại. Khác với hầu hết các thể loại tranh đồ họa nhân bản cho phép in được nhiều bản giống nhau thì đồ họa độc bản lại chỉ cho ra một tác phẩm độc nhất từ một bề mặt in không thể sử dụng lại lần thứ hai giống với lần đầu. Kỹ thuật này cũng ít nhiều gần gũi với cách sáng tác hội họa, nó cho phép người nghệ sĩ mở rộng biên độ sáng tạo với các kỹ thuật in ấn nhưng lại có thể thể hiện cảm xúc trực tiếp bằng vẽ, vạch, lau chùi trên khuôn in. Bên...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 10:00 – 17:30, 20 – 22/06/2020

Địa điểm: Nhà triển lãm Mỹ Thuật, 16 Ngô Quyền, Hà Nội

Phương pháp in đồ họa độc bản là một trong những kỹ thuật khá đặc biệt của nghệ thuật đương đại. Khác với hầu hết các thể loại tranh đồ họa nhân bản cho phép in được nhiều bản giống nhau thì đồ họa độc bản lại chỉ cho ra một tác phẩm độc nhất từ một bề mặt in không thể sử dụng lại lần thứ hai giống với lần đầu. Kỹ thuật này cũng ít nhiều gần gũi với cách sáng tác hội họa, nó cho phép người nghệ sĩ mở rộng biên độ sáng tạo với các kỹ thuật in ấn nhưng lại có thể thể hiện cảm xúc trực tiếp bằng vẽ, vạch, lau chùi trên khuôn in. Bên cạnh đó, phương pháp in này cũng cho phép người nghệ sĩ có thể sử dụng những vật thể có sẵn để tạo hình như lá cây, vải, nilong, thậm chí cả những trang sách, trang báo tùy theo ý đồ của người nghệ sĩ để sáng tạo mà không cần phải mô tả bằng cách khắc, cắt như đồ họa truyền thống. Chính những vật liệu gián tiếp đó đã giúp thể loại tranh in này những giá trị khác biệt trong quá trình tạo hình.

Chủ đề chính cho Trại sáng tác đồ họa độc bản năm nay là Tĩnh vật và Phong cảnh. Với 45 tác phẩm của 14 tác giả được chọn ra từ 198 các bản in trong vòng 12 ngày của trại sáng tác đồ họa in độc bản cho triển lãm “Cảm xúc tháng sáu” lần này có thể xem là một kết quả ít nhiều thuyết phục. 14 nghệ sĩ, 14 phong cách, 14 sự trải nghiệm vừa lạ vừa quen như được hội tụ, sẻ chia trong một niềm xúc cảm mới. Tĩnh vật, hay phong cảnh thông qua quá trình in ấn và xử lý chất liệu của mỗi tác giả lại cho ra những diện mạo mới. Đôi bức như tiệm cận đến gianh giới của nghệ thuật trừu tượng. Tất cả như tìm thấy trong mình một khả năng bứt phá khác, khỏi những sự quen thuộc để sáng tạo.

Các họa sĩ tham gia triển lãm

1. Đoàn Thị Thu Hương

2. Đỗ Thúy Hằng

3. Trần Thị Doanh

4. Nguyễn Mạnh Hà

5. Nguyễn Hán Anh

6. Phạm Duy Quỳnh

7. Tạ Huy Long

8. Vũ Mai Thơ

9. Trang Thanh Hiền

10. Nguyễn Thu Thủy

11. Nguyễn Hồng Phương

12. Lê Thị Thu Dung

13. Doãn Hoàng Kiên

14. Vương Linh

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.