Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản tại Huế

Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản tại Huế Triển lãm lần này trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Ngoài ra còn có búp bê đất sét và một số loại hình búp bê phổ biến tại Nhật Bản. Triển lãm vào cửa miễn phí! * THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRIỂN LÃM 1. Thời gian: 07h30 – 17h00 từ ngày 02/04/2021 đến ngày 18/04/2021 (kể cả ngày lễ và cuối tuần) 2. Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Huế - Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, 17 Lê Lợi, Phú Nhuận, TP. Huế 3. Giới thiệu về búp bê truyền thống Nhật Bản: Búp bê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản...
quảng cáo

Triển lãm lần này trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Ngoài ra còn có búp bê đất sét và một số loại hình búp bê phổ biến tại Nhật Bản.

Triển lãm vào cửa miễn phí!

Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản tại Huế

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRIỂN LÃM

1. Thời gian: 07h30 – 17h00 từ ngày 02/04/2021 đến ngày 18/04/2021 (kể cả ngày lễ và cuối tuần)

2. Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Huế - Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, 17 Lê Lợi, Phú Nhuận, TP. Huế

3. Giới thiệu về búp bê truyền thống Nhật Bản:

Búp bê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản từ thời cổ đại. Búp bê Nhật Bản phản ánh tập tục văn hóa của Nhật Bản, nguyện vọng của người dân nơi đây cũng như quan niệm tín ngưỡng riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các loại hình khác nhau.

Búp bê Nhật Bản được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy theo kỹ năng và vật liệu được sử dụng để làm ra chúng, cũng như chủ đề và hình dạng của các con búp bê. Với người Nhật, búp bê không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà là một người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân. Vì vậy, đa phần búp bê truyền thống Nhật Bản mang rất nhiều các sắc thái biểu cảm và cử chỉ, thể hiện sự tài tình của những nghệ nhân làm búp bê.

Hy vọng thông qua triển lãm lần này, khán giả Việt Nam sẽ cảm nhận được một phần văn hóa truyền thống của Nhật Bản cũng như một nét văn hóa tinh thần trong đời sống của con người Nhật Bản.

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện này, xin vui lòng liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/japanfoundation.vietnam