Triển lãm Búp Bê Truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội

Triển lãm Búp Bê Truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội Triển lãm Búp Bê Truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội * THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRIỂN LÃM 1. Thời gian: 09:00 – 18:00 từ ngày 11/7/2020 đến ngày 10/8/2020 (kể cả ngày lễ và cuối tuần) (Khai mạc: 10:00 – 12:00, Thứ Bảy 11/7/2020) 2. Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam - 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội 3. Các hoạt động trong buổi khai mạc: + Mặc thử trang phục Yukata truyền thống Nhật Bản + Hướng dẫn gấp kimono và búp bê bằng giấy Triển lãm vào cửa tự do! Triển lãm lần này trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Ngoài ra còn có búp bê đất sét và...
quảng cáo

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRIỂN LÃM

1. Thời gian: 09:00 – 18:00 từ ngày 11/7/2020 đến ngày 10/8/2020 (kể cả ngày lễ và cuối tuần)

(Khai mạc: 10:00 – 12:00, Thứ Bảy 11/7/2020)

2. Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam - 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Các hoạt động trong buổi khai mạc:

+ Mặc thử trang phục Yukata truyền thống Nhật Bản

+ Hướng dẫn gấp kimono và búp bê bằng giấy

Triển lãm vào cửa tự do!

Triển lãm Búp Bê Truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội

Triển lãm lần này trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Ngoài ra còn có búp bê đất sét và một số loại hình búp bê phổ biến tại Nhật Bản.

Búp bê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản từ thời cổ đại. Búp bê Nhật Bản phản ánh tập tục văn hóa của Nhật Bản, nguyện vọng của người dân nơi đây cũng như quan niệm tín ngưỡng riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các loại hình khác nhau. Búp bê Nhật Bản được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy theo kỹ năng và vật liệu được sử dụng để làm ra chúng, cũng như chủ đề và hình dạng của các con búp bê. Với người Nhật, búp bê không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà là một người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân. Vì vậy, đa phần búp bê truyền thống Nhật Bản mang rất nhiều các sắc thái biểu cảm và cử chỉ, thể hiện sự tài tình của những nghệ nhân làm búp bê.

Chỉ riêng trong buổi khai mạc, chúng tôi sẽ có thêm hoạt động mặc thử Yukata (trang phục truyền thống mùa hè Nhật Bản) và hoạt động gấp giấy nghệ thuật Origami.

Hy vọng thông qua triển lãm lần này, khán giả Việt Nam sẽ cảm nhận được một phần văn hóa truyền thống của Nhật Bản cũng như một nét văn hóa tinh thần trong đời sống của con người Nhật Bản.

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện này, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

ĐT 024-3944-7419 www.jpf.org.vn

Ms. Sugisaki (máy lẻ 160) – Ms. Nhã (máy lẻ 115)