Triển lãm “Ba Lan – Những điều kỳ diệu”

Triển lãm “Ba Lan – Những điều kỳ diệu” Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 14 – 18/06/2022 Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. -------------- Triển lãm trưng bày các tác phẩm tranh màu nước của họa sỹ người Ba Lan gốc Việt Minh Đàm, mô tả phong cảnh, đường phố và con người tại Ba Lan – nơi anh đã gắn bó nhiều năm, một số nước châu Âu khác nơi anh đi qua và cả Việt Nam – nơi anh sinh ra. Trong phần giới thiệu về triển lãm, họa sỹ Minh Đàm đã nói, Ba Lan- Những điều kỳ diệu là triển lãm đặc biệt hướng về đất nước mà tôi đã dành phần lớn cuộc đời mình ở đó. Là 31 năm đầy ắp tình yêu và hạnh phúc. Những bức tranh màu nước này thể hiện những điều tôi yêu thích về...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 14 – 18/06/2022

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

--------------

Triển lãm trưng bày các tác phẩm tranh màu nước của họa sỹ người Ba Lan gốc Việt Minh Đàm, mô tả phong cảnh, đường phố và con người tại Ba Lan – nơi anh đã gắn bó nhiều năm, một số nước châu Âu khác nơi anh đi qua và cả Việt Nam – nơi anh sinh ra.

Trong phần giới thiệu về triển lãm, họa sỹ Minh Đàm đã nói, Ba Lan- Những điều kỳ diệu là triển lãm đặc biệt hướng về đất nước mà tôi đã dành phần lớn cuộc đời mình ở đó. Là 31 năm đầy ắp tình yêu và hạnh phúc. Những bức tranh màu nước này thể hiện những điều tôi yêu thích về Ba Lan- xinh đẹp và yên bình. Tôi tặng chúng cho nơi đã giúp tôi trở thành tôi của ngày hôm nay”. Mang những tác phẩm này tới Việt Nam, chúng tôi mong muốn khán giả có thể cảm nhận được vẻ đẹp của đất nước Ba Lan qua lăng kính của một người Ba Lan gốc Việt. Hy vọng rằng, dù khoảng cách địa lý giữa hai nước không thay đổi được, nhưng khoảng cách giữa hai nền văn hóa, giữa con người với con người giữa sẽ xích lại gần nhau hơn.

Chương trình:

14/06, 17h00 - 19h00 - Lễ khai mạc (với giấy mời cá nhân)

15/06, 17h00 - 19h00 - Buổi giao lưu với hoạ sĩ (mở)

16/06, 9h30 - 15h30 - Workshop cho các hoạ sĩ chuyên nghiệp (15 chỗ, cần đăng ký trước)

Ngoài ra triển lãm mở cửa cho khách tham quan từ 8h30 đến 17h00, ngày 14 - 18 tháng 6, 2022.

Vào cửa miễn phí!

Họa sỹ Minh Đàm sinh ra tại Hà Nội và chuyển tới sống ở Ba Lan vào năm 7 tuổi. Tại Ba Lan, anh là một trong những họa sỹ tranh màu nước có tầm ảnh hưởng bậc nhất. Minh Đàm cũng là người đồng sáng lập Hiệp hội Màu nước Ba Lan. Anh tích cực tham gia các sự kiện và cuộc thi nghệ thuật quốc tế, cũng như mở các workshop ở châu Âu và Trung Quốc. Ngoài ra, Minh Đàm cũng tham gia công tác trong các lĩnh vực về kiến trúc, nội thất và nhiếp ảnh.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.