Triển lãm ảnh “Sáng và Tối”

Triển lãm ảnh “Sáng và Tối” Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 10:00 – 20:00, 15/03 – 30/04/2022 Địa điểm: VY Gallery, 20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM. -------------------------- Tác giả Lê Hồng Linh tham gia ảnh nghệ thuật từ năm 1990. Ông là hội viên Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (HOPA), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA), Hội ảnh Không biên giới châu Âu (ISF), Liên đoàn Nhiếp ảnh gia châu Á (APU). Với bề dày thành tích và đóng góp cho nhiếp ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh nhận nhiều tước hiệu nhiếp ảnh cao quý trong nước và quốc tế. Tháng 3 này, Vy Gallery vinh dự được đồng hành cùng NSNA Lê Hồng Linh trong triển lãm ảnh cá nhân lần thứ hai mang tên “Sáng và tối”,...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 10:00 – 20:00, 15/03 – 30/04/2022

Địa điểm: VY Gallery, 20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.

--------------------------

Tác giả Lê Hồng Linh tham gia ảnh nghệ thuật từ năm 1990. Ông là hội viên Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (HOPA), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA), Hội ảnh Không biên giới châu Âu (ISF), Liên đoàn Nhiếp ảnh gia châu Á (APU). Với bề dày thành tích và đóng góp cho nhiếp ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh nhận nhiều tước hiệu nhiếp ảnh cao quý trong nước và quốc tế.

Tháng 3 này, Vy Gallery vinh dự được đồng hành cùng NSNA Lê Hồng Linh trong triển lãm ảnh cá nhân lần thứ hai mang tên “Sáng và tối”, giám tuyển bởi Zach Sch. Triển lãm tập hợp 30 bức ảnh (10 ảnh màu và 20 ảnh trắng đen) và sách ảnh “Thấu Cảm” (gồm 108 tác phẩm nhiếp ảnh).

“Ánh sáng và Bóng tối” là những mặt đối lập song song tồn tại và mang lại tư duy triết học sâu sắc. Một bức ảnh đơn sắc cũng là một bức ảnh màu có cấu trúc đơn giản dễ gợi mở và tập trung cảm xúc người xem với những bước chuyển sắc độ từ trắng (ánh sáng) sang đen (bóng tối) và ngược lại như quan điểm sáng tạo của người nghệ sĩ nhiếp ảnh – một ý thức hệ về thái độ và xúc cảm của người cầm máy đối với cuộc sống và nghệ thuật ảnh. Tại triển lãm lần này, hai bức ảnh “Sáng và Tối” và “Thời gian số 7” đã được quốc tế vinh danh là những kiệt tác nhiếp ảnh của thế giới cũng cho thấy sự khai thác tinh tế “sáng và tối” trong ảnh Lê Hồng Linh.

Triển lãm kết hợp trưng bày sách ảnh “Thấu cảm – Những chuyện chưa kể” – được trình bày mỹ cảm bởi chính con gái của tác giả Lê Hồng Linh. Sách được in song ngữ Anh – Việt, gồm những tác phẩm trắng đen và màu, ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của NSNA Lê Hồng Linh trong hơn 30 năm tác nghiệp. Khác với nhiều sách ảnh đương thời, “Thấu cảm – Những chuyện chưa kể” không chỉ gồm ảnh mà còn đính kèm những châm ngôn truyền cảm hứng được chính tác giả trải nghiệm và sáng tác. Những dòng chữ trong quyển sách đã, đang và sẽ đem đến những góc nhìn đa chiều và thú vị trong quá trình chiêm nghiệm các bức ảnh trước mắt.

“Thấu cảm – Những chuyện chưa kể” sẽ được trưng bày tại VY Gallery trong triển lãm “Sáng và tối” với mong muốn sẻ chia những giá trị cốt lõi của con người – đó chính là giữ được cảm xúc và sự yêu thương.

Nhiếp Ảnh Gia Lê Hồng Linh sẽ có mặt vào các ngày 20, 22, 24, và 26/03 lúc 10h tại triển lãm để có thể giao lưu và chia sẻ với các bạn về nhiếp ảnh

*** Lưu ý: Bạn vui lòng gửi xe tại:

• Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Nguyễn Trường Tộ (02 Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1)

• Bãi gửi xe & Café 9G (48-50-52 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1)

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.