Triển Lãm Ảnh “Những Ngày Đợi Nắng” 2019

Triển Lãm Ảnh “Những Ngày Đợi Nắng” 2019 THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ BUỔI TRIỂN LÃM Khai mạc: 18:30, thứ sáu 30/08/2019 Triển lãm: 30/08 – 07/10/2019 Art tour và ra mắt ấn phẩm Makét 01: 14:30, chủ nhật 01/09/2019 Không gian Nhiếp ảnh Matca 48 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội Vào cửa tự do Năm 1926, sau hai năm học việc từ một người họ hàng, thanh niên Nguyễn Văn Chành 15 tuổi gốc Lai Xá đã tự thân vay ngân hàng một khoản lớn để mở tiệm ảnh của riêng mình, đặt tên là Luminor Photo. Trong thời Pháp thuộc, tiệm ảnh đã mở rộng tới bốn chi nhánh tại những trung tâm thương mại lớn tại miền Bắc thời đó bao gồm Hải Phòng, Hà Nội, Sapa và Lạng Sơn. Được biết một tấm chân dung chụp tại Luminor Photo đắt gấp mười lần giá trung bình lúc bấy giờ, nhưng tiệm vẫn ăn...
quảng cáo

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ BUỔI TRIỂN LÃM

Khai mạc: 18:30, thứ sáu 30/08/2019

Triển lãm: 30/08 – 07/10/2019

Art tour và ra mắt ấn phẩm Makét 01: 14:30, chủ nhật 01/09/2019

Không gian Nhiếp ảnh Matca

48 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội

Vào cửa tự do

Năm 1926, sau hai năm học việc từ một người họ hàng, thanh niên Nguyễn Văn Chành 15 tuổi gốc Lai Xá đã tự thân vay ngân hàng một khoản lớn để mở tiệm ảnh của riêng mình, đặt tên là Luminor Photo. Trong thời Pháp thuộc, tiệm ảnh đã mở rộng tới bốn chi nhánh tại những trung tâm thương mại lớn tại miền Bắc thời đó bao gồm Hải Phòng, Hà Nội, Sapa và Lạng Sơn. Được biết một tấm chân dung chụp tại Luminor Photo đắt gấp mười lần giá trung bình lúc bấy giờ, nhưng tiệm vẫn ăn nên làm ra, phần đông phục vụ nhóm khách thượng lưu sẵn sàng chi trả cho chất lượng và dịch vụ vượt trội.

Thành công của Luminor Photo đã cho Nguyễn Văn Chành một sự tự do hiếm thấy trong cả nhiếp ảnh lẫn đời sống cá nhân. Nếu chân dung ảnh viện cho thấy một ông chủ doanh nghiệp Nguyễn Văn Chành chỉn chu, có phần nghiêm nghị thì những tấm ảnh đời thường lại tiết lộ những giây phút thân mật, ngẫu hứng của thương gia trẻ phong lưu. Bản thân ông thường xuất hiện nổi bật với bộ com-lê và tóc vuốt sáp bảnh bao, ở vị trí trung tâm trong ảnh nhóm hay tạo dáng trước nơi phong cảnh hữu tình, phóng tầm mắt ra đường chân trời.

Là một nhân chứng vô tư của thời đại, tập nhật ký qua ảnh cho thấy một trải nghiệm sống và làm việc của một nhiếp ảnh – thương gia Việt dám nghĩ dám làm, giữa thời kỳ đất nước chuyển giao với cuộc chiến và sự giao thoa văn hoá mạnh mẽ. Một cơ hội để không chỉ tái hiện lịch sử qua lăng kính cá nhân, mà còn để tiếp nối và tái định nghĩa.

Triển lãm do Canon Việt Nam tài trợ in ấn.

Xem thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện