Tranh cãi việc Hạ Lam mang thai, biên kịch đã lên tiếng

Tranh cãi việc Hạ Lam mang thai, biên kịch đã lên tiếng Trước những ý kiến trái chiều về chi tiết Hạ Lam (Cao Thái Hà) mang thai con của bác sĩ Hùng (Lê Hải) trong Bão Ngầm tập 65. Cho đến nay đã phát sóng qua 5 tập rồi nhưng khán giả vẫn còn nhiều điều thắc mắc, chính vì vậy mà biên kịch, nhà văn Đào Trung Hiếu đã lên tiếng. Nếu bạn chưa kịp nhớ ra thì để tôi nhắc lại một xíu nha, trong tập 65 ở một phân cảnh khi cả nhà ông Đức (NSƯT Tạ Minh Thảo) đang dùng cơm, Hạ Lam bỗng cảm thấy buồn nôn và chạy vội đi. Tôi cũng là con gái, với lại mô-típ thông báo có thai này đã quá quen thuộc rồi nên khi đó tôi đã đoán được ngay. Về phía ông Đức thì lại vô cùng sung sướng bởi vì từ lâu vị đại gia mong em...

Trước những ý kiến trái chiều về chi tiết Hạ Lam (Cao Thái Hà) mang thai con của bác sĩ Hùng (Lê Hải) trong Bão Ngầm tập 65. Cho đến nay đã phát sóng qua 5 tập rồi nhưng khán giả vẫn còn nhiều điều thắc mắc, chính vì vậy mà biên kịch, nhà văn Đào Trung Hiếu đã lên tiếng.

 Nếu bạn chưa kịp nhớ ra thì để tôi nhắc lại một xíu nha, trong tập 65 ở một phân cảnh khi cả nhà ông Đức (NSƯT Tạ Minh Thảo) đang dùng cơm, Hạ Lam bỗng cảm thấy buồn nôn và chạy vội đi. Tôi cũng là con gái, với lại mô-típ thông báo có thai này đã quá quen thuộc rồi nên khi đó tôi đã đoán được ngay. Về phía ông Đức thì lại vô cùng sung sướng bởi vì từ lâu vị đại gia mong em trai sớm có con để nối dõi tông đường.

 Còn phản ứng của Hạ Lam khi nhìn thấy “hai vạch” cũng rất là lạ, không vui mừng như mọi người, có vẻ cô rất suy sụp. Tôi đoán Lam đang rất lo lắng vì sợ rằng cái thai sẽ làm ảnh hưởng đến chuyên án “5000 bánh”. Nhưng thật lòng mà nói thì đứa bé trong bụng đâu lỗi gì, Hạ Lam là người đi quá giới hạn thì trách ai bây giờ.

 Trước tình tiết này, nhiều khán giả vô cùng hoang mang. Chẳng mấy chốc đây trở thành đề tài nóng trên những hội nhóm yêu phim Việt luôn. Tôi cũng không nằm ngoài cuộc chơi, cũng góp mặt hóng hớt một xíu thì biết được rằng, phần lớn khán giả thắc mắc liệu đây có phải là “sự cố” mà những trinh sát ngoài đời thật sẽ mắc phải không? 

Tài khoản facebook Lindo bình luận: “Không hiểu xây dựng nhân vật này ra để làm gì, cử đi trinh sát mà chẳng đóng góp được gì, còn làm ức chế người xem”. Một tài khoản khác Chloe Nguyen cũng để lại bình luận như sau: “Chán luôn. Đi phá án mà yêu rồi ăn nằm với em trai của tội phạm. Những chiến sĩ kiểu này không sợ bị kỷ luật à? Thực chả ra làm sao cả!".

 Nhìn chung tôi thấy phần lớn khán giả bất bình với chi tiết này, cho rằng đó là làm mất hình ảnh chiến sĩ công an, làm bôi nhọ hình ảnh của ngành. Để làm dịu lại những đợt sóng từ khán giả, biên kịch Đào Trung Hiếu cho hay Bão Ngầm là một bộ phim hư cấu và những tình tiết trong phim chưa chắc sẽ xảy ra ngoài thực tế. 

Về chi tiết Hạ Lam có thai, trong tiểu thuyết gốc cũng có nhắc đến rồi. Việc của Bão Ngầm là truyền tải thành hình ảnh, sống động hơn để khán gả theo dõi. Ai ngờ đâu nhiều khán giả lại quan tâm đến thế, đó cũng là một tín hiệu đáng mừng cho bộ phim. Ngoài ra, tôi nghĩ Hạ Lam có thai chỉ là một chi tiết nhỏ mà thôi, từ chi tiết này sẽ mở ra những câu chuyện cho các tập kế tiếp. Khán giả hãy sáng suốt đừng nên đánh giá phim chỉ qua một chi tiết, trong tương lai tôi đoán phim sẽ có thêm nhiều phân cảnh kịch tính, hấp dẫn khác để chinh phục khán giả.

 Nhưng người xem phản ứng gay gắt vậy cũng có lí do hết mà, ngay từ những tập Hạ Lam bắt đầu chìm đắm trong tình yêu với bác sĩ Hùng, nhiều khán giả cũng đã quay xe từ đây. Tôi còn thấy một số người cho rằng nhân vật Hạ Lam đang làm xấu đi hình tượng người chiến sĩ, ai đời lại bỏ ngành đi theo đại gia giàu có.

 Từ fanpage của phim đến trang cá nhân của các diễn viên, đâu đâu tôi cũng thấy những “viên đá hoa cương” dành cho Hạ Lam. Chia sẻ về điều này, nữ diễn viên Cao Thái Hà nói: “Trên fanpage của tôi cũng có một số comment, inbox phản ứng về việc Hạ Lam có tình cảm với bác sĩ Hùng. Tôi nghĩ đó là do khán giả đã bắt kịp cảm xúc của nhân vật và tình tiết trong phim, đó là tín hiệu đáng mừng. 

Còn số phận của nhân vật Hạ Lam, những bước phát triển tâm lý và hành động của cô ấy như thế nào thì là do biên kịch và đạo diễn quy định. Bản thân tôi là diễn viên, tôi phải làm theo tình tiết của kịch bản thôi”.

 Nói chung, dù là ý kiến tích cực hay tiêu cực cũng đều thể hiện sự quan tâm của khán giả đến Bão Ngầm. Những người trong ê - kíp vẫn luôn cầu thị, lắng nghe khán giả mỗi ngày, vì vậy các bạn hãy nhớ đón xem Bão Ngầm đều đặn để còn góp ý cho đoàn phim nữa nhé. Hiện nay phim đang dần đi đến những tập cuối cùng, nhiều tình tiết hấp dẫn hứa hẹn không làm bạn thất vọng. Nếu bạn muốn biết kết cục Hạ Lam và đứa bé trong bụng sẽ ra sao, hãy cùng đón xem phim nhé.

 >>>> Xem thêm: Bão Ngầm tập 70: Đám tang long trọng của đại tá mà vắng bóng Hải Triều

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Bão Ngầm và các phim truyền hình khác của VTV , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Bão Ngầm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây