Trang Pottermore tiết lộ ‘bí mật kinh khủng’ Hogwarts từng không có... toilet!

Trang Pottermore tiết lộ ‘bí mật kinh khủng’ Hogwarts từng không có... toilet! Một trong những hé lộ mới đây của trang Pottermore về học viện phù thủy Hogwarts đã “bốc mùi” ra toàn bộ thế giới hâm mộ của Harry Potter. Pottermore hé lộ “bí mật bốc mùi” về Hogwarts trong quá khứ Một mặt, điều đó khá vui nhộn. Nhưng mặt khác, nó cũng hơi…gớm. Hãy nhớ lại lúc bạn xem Harry Potter, hoặc ngay cả khi đọc truyện, đôi lúc chúng ta suy nghĩ không biết các phù thủy và pháp sư sẽ “giải quyết tâm sự” như thế nào. Và mới đây, trang Pottermore của nữ tác giả J.K.Rowling đã bật mí điều ‘động trời’ này: “Hogwarts không phải lúc nào cũng có nhà vệ sinh. Trước khi học theo cách thức lắp đặt ống nước của người Muggle ở thế kỷ 18, phù thủy và pháp sư đã “giải quyết tâm sự” ngay tại chỗ, và sau đó...
quảng cáo

Một trong những hé lộ mới đây của trang Pottermore về học viện phù thủy Hogwarts đã “bốc mùi” ra toàn bộ thế giới hâm mộ của Harry Potter.

Pottermore hé lộ “bí mật bốc mùi” về Hogwarts trong quá khứ

Một mặt, điều đó khá vui nhộn. Nhưng mặt khác, nó cũng hơi…gớm. Hãy nhớ lại lúc bạn xem Harry Potter, hoặc ngay cả khi đọc truyện, đôi lúc chúng ta suy nghĩ không biết các phù thủy và pháp sư sẽ “giải quyết tâm sự” như thế nào. Và mới đây, trang Pottermore của nữ tác giả J.K.Rowling đã bật mí điều ‘động trời’ này:

“Hogwarts không phải lúc nào cũng có nhà vệ sinh. Trước khi học theo cách thức lắp đặt ống nước của người Muggle ở thế kỷ 18, phù thủy và pháp sư đã “giải quyết tâm sự” ngay tại chỗ, và sau đó làm “tang vật” biến mất. #NationalTriviaDay”

Người hâm mộ phản ứng trước sự hé lộ này

Nhiều người hâm mộ thắc mắc tại sao chúng ta lại cần biết thông tin này, thậm chí là trong Ngày Thông tin vặt vãnh Quốc gia. Nhưng Pottermore còn kết nối thông tin này với Phòng chứa Bí mật khi nói đến việc hệ thống ống nước gần như hé mở cánh cổng của Phòng chứa Bí mật.

Tất cả mọi thông tin này dĩ nhiên đều là sự tưởng tượng của Rowling, nhưng rõ ràng những fan hâm mộ của Harry Potter đều đón nhận thông tin đó một cách rất nghiêm túc. Sự thật đó khá ‘chấn động’ khi chúng ta phải tưởng tượng ra các học sinh và giáo viên (và gia tinh?) tại Hogwarts sử dụng phương pháp này. Thêm vào đó, nghĩ đến việc 4 người sáng lập nên Hogwarts lúc đó là Godric Gryffindor, Rowena Ravenclaw, Helga Hufflepuff, và Salazar Slytherin đã thành lập nên ngôi trường này vào thế kỷ thứ 10 – trong khi hệ thống ống nước chỉ xuất hiện vào thế kỷ 18.

Dĩ nhiên, người hâm mộ cũng có một số sự băn khoăn và bình luận, cũng như một vài câu bông đùa về chi tiết đó.

Fan chỉ muốn làm phép để xóa ngay đoạn tweet này

Không chỉ thế, nhiều fan Harry Potter cũng đã quyết định “cất ngay” tin tức này vào tủ chứa các thông tin mà J.K.Rowling nghĩ fan cần biết, nhưng thật sự fan không muốn biết. Có thể nhiều ngườ cho rằng một vài chi tiết trong series Fantastic Beasts hiện tại đều đáng để bỏ vào chiếc tủ chứa này dù ta chỉ mới bước vào phần thứ hai của loạt phim này.

Một số người hâm mộ lại thấy … “kinh tởm” trước thông tin này

Bên cạnh đó, mỗi năm vào ngày 02/5 hàng năm – ngày kỉ niệm Trận chiến tại Hogwarts – J.K.Rowling đã đăng tweet xin lỗi người hâm mộ vì đã giết một số nhân vật nào đó. Thật sự, người hâm mộ của thế giới phù thủy đều sẽ nghe bất cứ thông tin gì mà Rowling cung cấp, nhất là khi nó làm cho thế giới phù thủy trở nên sống động hơn.

HD – Cuồng Phim

Theo Cinema Blend